5 điều quan trọng cần biết trước khi mở quán café take away

0
987

Mô hình quán café take away hiện nay đang rất thịnh hành ở các nước đang phát triển nói chung và tại việt nam nói riêng. Mộ hình này có sự khác biệt lớn so với những quán café hiện nay bởi nó không cần nhiều mặt bằng kinh doanh lớn vì khách hàng thường chỉ đến quán mua đồ uống rồi mang đi luôn. Qua bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn và chỉ ra cho bạn những điều quan trọng khi bạn kinh doanh mô hình quán café take away.

Địa điểm của quán

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất trong mô hình kinh doanh quán café take away bởi lẽ mô hình không cần diện tích kinh doanh lớn, nhưng nó bắt buộc phải là nơi giao thông thuận lợi và nhắm tới đối tượng khách hàng mà quán lựa chọn.

  • Đối tượng mà các quán café take away nhắm tới thường là học sinh sinh viên, công nhân viên chức. Vậy nên là người chủ quán, bạn hãy lựa chọn địa điểm gần trường học, các khu trung tâm thương mại hoặc các địa điểm có nhiều người nước ngoài qua lại bởi lẽ họ đã quá quen thuộc với mô hình kinh doanh quán café kiểu này.
  • Mặc dù là quán café take away, những vẫn phải đảm bảo yêu cầu là có đủ chỗ để xe cho khách và phải có cả bàn ghế để phục vụ cho khách hàng muốn ngồi tại quán thưởng thức đồ uống ( nếu có thể hãy tận dụng luôn cả vỉa hè để có thêm chỗ ngồi cho khách ) .Vốn và chi phí đầu tư cho quán

Vốn đầu tư cho cửa hàng thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như địa điểm kinh doanh, tiền thuê nhân viên, chi phí đầu tư vào trang trí và trang thiết bị …… Vậy nên bạn nên lên kế hoạch thật chi tiết để có thể ước lượng được số tiền mình cần và nên nhớ luôn phải có thêm một khoản chi phí dự phòng để đề phòng tình huống phát sinh. Chi phí cho mô hình kinh doanh take away thường sẽ được chia làm hai loại chính

  • Chi phí cố định : Chi phí cho mặt bằng kinh doanh của quán, chi phí cho trang thiết bị của quán, những trang trí của quán , biển bảng quán , chi phí quảng cáo – marketing, chi phí nguyên vật liệu cho thời gian đầu.
  • Chi phí thường xuyên và có thể biến động : Chi phí cho tiền điện, nước , tiền thuê nhân viên trong quán và một vài chi phí cho quảng cáo khác.
5 điều quan trọng cần biết trước khi mở quán café take away
5 điều quan trọng cần biết trước khi mở quán café take away

Thiết bị dùng cho quán và nhân viên

Mặc dù là mô hình quán café take away, nhưng không có nghĩa bạn có thể bỏ qua công việc trang trí cho quán. Quán của bạn đối với khách hàng ngoài là nơi mua thức uống thì đôi khi cũng có thể là nợi tụ tập bạn bè , hẹn hò …. Vậy nên đừng bỏ qua việc trang trí không gian cho quán bạn nhé. Lựa chọn không gian phù hợp với đối tượng khách hàng bạn nhắm đến và điều bắt buộc là phải có sự khác biệt. Bạn nên biết một điều là ấn tượng ban đầu rất quan trọng với khách hàng và nếu họ thấy thích không gian độc đáo mà không nơi nào có của bạn, họ chắc chắn sẽ trở lại với quán của bạn và còn có thể giới thiệu cho bạn bè của họ biết đến quán của bạn nữa. Vậy là bạn đã có thể có những người quảng cáo miễn phí cho quán của bạn rồi.

Những trang thiết bị , vật dụng của một quán café take away thường có là bàn ghế, quầy đựng trưng bày , máy móc phục vụ cho pha chế. Dù ưu thế quán của bạn là khách hàng mang đồ uống đi nhưng cũng phải có bàn ghế để phục vụ khách hàng ngồi lại quán thưởng thức đồ uống.

Vấn đề nhân viên cũng là vấn đề quán của bạn nên chú ý, lựa chọn số lượng nhân viên phù hợp cũng chính là một cách tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Bạn cũng nên làm cho nhân viên quán đồng phục café, vừa là thể hiện sự chuyên nghiệp và cũng vừa là quảng cáo thương hiệu, gấy ấn tượng với khách hàng.

Menu của quán

Lựa chọn những thức uống là thế mạnh của quán, lựa chọn những thức uống tốt nhất mà quán có thê phục vụ khách để đưa vào menu. Đây chính là những sản phẩm thức uống để làm nên thương hiệu với khách hàng. Bạn nên biết với ưu điểm tiện lợi, đồ uống có thể mang đi của mô hình take away, thì với những thức uống ngon và được khách hàng đánh giá cao thì chính là một lợi thế không bàn cãi của quán.

Liên tục cải thiện và làm mới menu của quán, tham khảo xu hướng của thị trường để có những thức uống mới lạ.

Marketing cho quán

Marketing cho quán chinh là một trong những yếu tố quyết định thành công của quán. Hiện nay thì xu hướng các quán thường sử dụng hai phương pháp marketing chính là marketing trực tiếp và marketing qua mạng xã hội.

  • Marketing trực tiếp : hình thức này rất truyền thống và dễ thực hiện. Bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp cùng lúc như phát tờ rơi, sử dụng banner quảng cáo hay những chương trình khuyến mãi cho quán nhằm thu hút khách hàng.
  • Marketing qua mạng xã hội : bạn lên kế hoạch cho các chương trình ưu đãi khách hàng hoặc các event hấp dẫn mà quán tổ chức nhằm thu hút khách hàng. Sau đó hãy gửi những thông tin đó quá các trang mạng xã hội như facebook, twitter ….hoặc các fanpage được nhiều người chú ý. Như vậy sẽ có thể thu hút được nhiều người biết đến quán của bạn hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên có kế hoạch cụ thể về marketing cho quán trong giai đoạn đầu mở quán.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Phương pháp để tăng cao số lượng khách hàng

Để về trang chủ bấm vào đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here