5 thói quen giúp làm nên sự giàu có của người thành đạt.

0
223

Bạn đang không ngừng tìm kiếm những điều giúp bạn chạm tới hai chữ Thành công. Nhưng hiện tại ở phía trước bạn có cảm giác mình đang đứng trước mặt biển mênh mông và không biết mình phải bắt đầu từ đâu.

Nếu để ý kỹ hơn một chút, bạn sẽ thấy rằng công thức thành công của người giàu rất đơn giản. Và từ đó bạn cũng có thể học hỏi rất nhiều từ lối sống của họ dẫn đến thành công trong kinh doanh, chẳng hạn những cuốn sách mà người giàu thường hay đọc, cách họ tập thể dục hay cách họ chi tiêu tiền bạc.

1- Thức dậy sớm mỗi ngày

Người thành đạt thường dậy sớm
Người thành đạt thường dậy sớm

Thoạt đầu thì nghe có vẻ đơn giản, nhưng để duy trì thói quen dậy sớm được hàng ngày, những người thành công đã thật sự rất nỗ lực. Nghiên cứu của Corley cho biết, hơn 50% các nhà triệu phú tiết lộ họ ra khỏi giường trước giờ làm việc ít nhất 3 giờ. Chính điều này đã giúp họ có thêm thời gian để làm nhiều việc hơn. Họ có thể dùng thời gian rảnh rỗi này để giải quyết các dự án cá nhân, lên kế hoạch kinh doanh tạo mạng lưới, hoặc đơn giản là tập thể dục, hay các hoạt động cá nhân khác.

“Hãy dậy lúc 5 giờ sáng, dành thời gian để xác định 3 vấn đề quan trọng nhất trong ngày và giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của bạn”.

2 – Đọc sách

Người thành đạt thích đọc sách
Người thành đạt thích đọc sách

Bạn chắc không còn gì ngạc nhiên khi các nhà hùng biện vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại đều là người ham đọc sách. Người thành công lấy cảm hứng từ các hình mẫu của họ, và sử dụng nguồn cảm hứng đó để tiến xa hơn trong sự nghiệp. Dẫn chứng từ Demosthenes, đến Lincoln, hay Nelson Mandela, những nhân vật lịch sử nổi tiếng, đều trở thành nhà thuyết giảng tài năng và nhiệt huyết nhờ học hỏi từ những vĩ nhân đi trước họ.

Những người thành công và giàu có luôn trân trọng từng phút một và thói quen đọc sách vừa có thể giúp họ tích lũy kiến thức, vừa còn có thể giúp họ thư giãn ở mọi lúc mọi nơi. Nên chúng ta không mấy ngạc nhiên khi những người thành công là những người thường có thói quen đọc sách.

3 – Tin vào người thân

Họ tin vào người thân
Họ tin vào người thân

Nghiên cứu từ Corley chỉ ra rằng, những người thành công nhất thế giới luôn tin tưởng vào người thân của họ, kể cả trong công việc kinh doanh.

Chẳng ngạc nhiên gì khi những đứa trẻ được sinh ra trong gia đình có truyền thống về kinh doanh thường được hưởng nền giáo dục đầy đủ, hiểu được bản chất của thế giới kinh doanh ngay từ khi còn nhỏ.

Chính vì vậy, rất nhiều công ty lớn trên thế giới được vận hành rất thành công bởi các thành viên trong gia đình sau khi người sáng lập qua đời

4 – Luôn đặt ra mục tiêu theo đuổi

Người thành đạt luôn có mục tiêu
Người thành đạt luôn có mục tiêu

Không triệu phú tự thân nào có thể giàu có mà không có kế hoạch và nỗ lực theo đuổi mục tiêu. 80% người giàu có “bị ám ảnh” bởi mục tiêu họ theo đuổi. Họ thường xuyên nhắc đến các mục tiêu, hàng ngày và hàng giờ.

Theo một bài khảo sát năm 1980, khi được hỏi về mục tiêu đặt ra cho cuộc đời, chỉ có 3% số sinh viên tham gia khảo sát viết ra mục tiêu và kế hoạch thực hiện cụ thể. 13% sinh viên có mục tiêu, nhưng không viết ra giấy. 84% còn lại hoàn toàn không biết (hoặc không có) mục tiêu hay kế hoạch nào.

Sau 15 năm, sự khác biệt giữa nhóm có mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời mình và 2 nhóm còn lại thật sự gây bất ngờ. Trong số 13% sinh viên có mục tiêu nhưng không viết ra giấy có thu nhập cao gấp 2 lần những sinh viên không biết mình muốn gì trong đời. Điều gây ngạc nhiên lớn nhất nằm ở nhóm 3% sinh viên có mục tiêu và kế hoạch thực hiện chi tiết: họ có thu nhập cao gấp 10 lần tổng thu nhập của 97% sinh viên còn lại!

Vậy, bạn có đang suy nghĩ về điều gì thực sự làm nên giá trị của chính mình và nó xứng đáng để bạn đầu tư tất cả thời gian và tâm sức để hoàn thành nó?

5 – Mỗi ngày tập trung suy nghĩ 15 – 30 phút

Tập trung suy nghĩ hàng ngày
Tập trung suy nghĩ hàng ngày

Rất nhiều người trong số các triệu phú tự thân được Corley phỏng vấn cho biết, họ dành thời gian để xử lý mọi thứ trong cuộc sống. Cụ thể là người giàu có thường dành 15 phút mỗi ngày để tập trung suy nghĩ về sự nghiệp, sức khỏe và các mối quan hệ cá nhân.

Việc tập trung suy nghĩ này sẽ giúp bạn có thời gian phân tích kĩ lưỡng một vấn đề mà bạn gặp phải mà không bị những suy nghĩ khác gây phiền nhiễu. Có thể  trong lúc phân tích vấn đề này  bạn có thể tìm được cho mình một cách giải quyết khó khăn một cách sáng tạo.

Sự tập trung chắc chắn sẽ tạo ra sức mạnh, sự vững vàng nhờ xác định được những ưu tiên hàng đầu dựa trên những mục tiêu đã định sẵn. Và từ đó hình thành động lực để duy trì những mục tiêu quan trọng đó.

banbuonuytin.com cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá cạnh tranh.

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936 602 399

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

thongtinsohoa.com mang đến cho bạn những thông tin mới nhất, cập nhật nhất về đời sống, văn hóa. Ngoài những thông tin về các mặt đời sống, xã hội, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về các sản phẩm tiện ích khác trong gia đình tại đây!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here