Bao cao su không có chất bôi trơn ảnh hưởng gì?

0
2703

Nhiều người thắc mắc rằng việc sử dụng bao cao su không có chất bôi trơn có ảnh hưởng gì đến chất lượng tình dục cũng như có ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng bao cao su hay không. Ở bài viết này Shop bao cao su Hà Nội sẽ trả lời câu hỏi này giúp bạn.

Chất bôi trơn là gì?

Chất bôi trơn là một loại gel hoặc làm từ nước và một số chất khác. Chất bôi trơn có tác dụng làm giảm sự ma sát giữa âm đạo, hậu môn hay các bộ phận khác của cơ thể trong quan hệ tình dục xâm nhập, nhất là khi dùng bao cao su.

Chất bôi trơn làm tăng cường khoái cảm, giúp dương vật đưa vào lỗ hậu môn dễ dàng hơn ( vì lỗ hậu môn rất hẹp) và làm giảm nguy cơ rách hoặc lủng bao cao su. Đa phần bao cao su đều được ‘bôi trơn’ sẵn khi sản xuất, nhưng đối với quan hệ đường hậu môn thì chất bôi trơn có sẵn trong bao là không đủ.

Xem thêm: Dịch vụ

Có rất nhiều chất bôi trơn mà nhiều người khi quan hệ tình dục có thể áp dụng góp phần làm cho quá trình quan hệ tình dục bằng bao cao su được trơn tru hơn như dầu oliu, kem dưỡng da…Tuy nhiên không ai dám đảm bảo được độ an toàn về sức khỏe con người.

Có bao nhiêu hoạt chất bôi trơn?

Thường có hai loại. Loại thứ nhất là loại tan trong nước (bao gồm Durex, KY Jelly), an toàn khi sử dụng chung với bao cao su latex. Loại chất bôi trơn tan trong dầu (Vaseline hoặc cá loại kem như Nivea hoặc kem chống nắng) KHÔNG ĐƯỢC dùng chung với bao cao su latex – chỉ được dùng với bao cao su nữ hoặc bao cao su làm bằng polyurethane (không phổ biến ở châu Á).

bao cao su Durex

Bao cao su Durex

Trong nhóm các chất bôi trơn tan trong nước, một số có thêm mùi, một số có thể nuốt được, số khác có thêm hiệu ứng đặc biệt (ví dụ khi bôi sẽ tạo cảm giác ấm ấm hoặc ran ran).

Có nên sử dụng bao cao su khi không có chất bôi trơn hay không

Việc sử dụng bao cao su khi không có chất bôi trơn gần như không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như khoái cảm khi quan hệ tình dục nếu bạn chọn lựa cho mình một loại bao cao su phù hợp và chất lượng. Tuy nhiên nếu bạn muốn trơn tru và dễ dàng cũng như tăng cường độ quan hệ tình dục khiến cả hai cùng thoải mái thì nên lựa chọn cho mình chất bôi trơn phù hợp nhưng bạn cần lưu ý đến đặc tính của các loại chất bôi trơn để an toàn cho bạn.

Chất bôi trơn âm đạo không chỉ dành cho những phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh và gặp tình trạng khô âm đạo. Sự biến động estrogen bình thường cũng có thể gây khô âm đạo ở những chị em đang còn trong độ tuổi “phơi phới” và cần đến sự “viện trợ” của chất bôi trơn âm đạo.

chất bôi trơn âm đạo

Chất bôi trơn âm đạo

Ngoài những nguyên nhân trên, có rất nhiều nguyên nhân khiến âm đạo bị khô hạn, trong đó chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, sinh con, cho con bú, stress, căng thẳng cảm xúc… hay khi sử dụng bao cao su.

Chất bôi trơn âm đạo đôi khi gây cảm giác ngứa râm ran hoặc rát khi kích thích “cô bé” hay hậu môn, và làm gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh. Khi không sử dụng chất này, người nữ có thể bị cảm giác khô rát, khó chịu. Nên chị em không nên tự ý dùng các sản phẩm tinh dầu không có nguồn gốc và xuất xứ.

Bài viết được biên tập bởi:

Shop Bao Cao Su Hà Nội

Chuyên cung cấp 

  • Bao cao su các loại
  • Bao cao su dành cho nam
  • Bao cao su dành cho nữ
  • Gel bôi trơn cho nam
  • Dụng cụ hỗ trợ
  • Phân phối bao cao su masculan chĩnh hãng của Đức

Hotline: 0983 984 785

Email: baocaosuhanoi2017@gmail.com

Websitehttp://thongtinsohoa.com/

Địa chỉ: Số 96 Ngõ 230 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài cùng chủ đề : Bao cao su gai có tác dụng gì ?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here