Bật mí nguyên nhân máy giặt kêu tít tít không chạy

0
968

Công việc bận rộn, khiến bạn chỉ muốn đem hết đồ bẩn trong nhà vào máy giặt, để có thêm thời gian để nghỉ ngơi. Thế nhưng, bỗng một ngày khi bạn đang muốn giặt đồ mà máy giặt kêu tít tít không chạy thì phải làm sao? Nếu bạn đang trong tình trạng này, vậy thì hãy tham khảo nguyên nhân cũng như cách sửa chữa dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến máy giặt kêu tít tít không chạy?

Bật mí nguyên nhân máy giặt kêu tít tít không chạy
Những sự cố khiến máy giặt không vận hành.

Khi đậy nắp giặt lại rồi nhấn nút khởi động, máy giặt bỗng nhiên kêu tít tít liên tục rồi không vận hành khiến cho nhiều chị em nội trợ cảm thấy lo lắng. Khi chị em lại nhấn nút khởi động lại, cứ được 2 đến 3 phút máy lại kêu tít tít. Vậy nguyên nhân khiến máy giặt kêu tít tít không chạy là do đâu?

Máy giặt bị quá tải

Bạn đã bao giờ vì muốn không giặt thêm lần hai, nên cố để thêm một vài chiếc áo, chiếc quần vào máy giặt mặc dù bên trong đó đã vừa đủ số kg quần áo mà máy giặt cho phép hay chưa? Nếu quá tải một vài lần thì không sao, nhưng việc quá tải quần áo diễn ra thường xuyên và liên tục thì chuyện máy giặt kêu tít tít rồi không vận hành là điều khó tránh.

Lồng giặt không được cân

Khá nhiều người khi mang quần áo bẩn bỏ vào máy giặt chỉ để quần áo gọn vào một phía rồi khởi động công tắc luôn. Điều này, khiến cho quần áo bị dồn vào một bên của lồng giặt, với một số máy giặt thông minh hiện nay, thì nó sẽ kêu tít tít để báo hiệu cho bạn biết.

Trong máy giặt có vật lạ

Chuyện trong quần áo, túi xách bằng vải của bạn có một chiếc điện thoại không bỏ ra, một chiếc kẹp kim loại hay một số vật lạ không được lấy ra hết cũng làm cho máy giặt kêu tít tít không chạy.

Van cấp nước bị tắc

Ngay tại vị trí van cấp nước, cũng có một lớp màng bảo vệ ( lưới lọc) để những cặn bẩn được lọc sạch sẽ. Sau một thời gian hoạt động, nguồn nước của bạn không đảm bảo, khiến bụi bẩn ngày càng tích tụ, nước cấp cho máy giặt không thể chảy xuống khiến máy giặt kêu tít tít.

Cách sửa chữa máy giặt khi bị kêu tít tít không chạy nữa.

Bật mí nguyên nhân máy giặt kêu tít tít không chạy
Một số cách khắc phục máy giặt khi kêu tít tít.

Nếu máy giặt không bị hỏng hóc quá nặng thì bạn cũng có thể tự sửa chữa tại nhà mà không cần phải gọi thợ đến sửa.

Bỏ bớt đồ khi quá tải

Trong trường hợp máy giặt bị quá tải, thì bạn hãy bỏ bớt quần áo ra nhé. Một trong những lưu ý dành cho bạn đó chính là hãy nhìn số kg mà máy giặt nhà bạn có thể giặt được nhé, hạn chế giặt quá tải để thời gian sử dụng máy giặt được lâu hơn.

Bỏ đồ cân bằng trong lồng giặt

Khi máy giặt kêu tít tít, cách khắc phục dành cho bạn đó chính là hãy ngừng hoạt động máy giặt, mở nắp đậy và để đồ trong máy được cân bằng lại.

Bỏ vật lạ ra

Bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ đồ trong túi quần, túi áo của mình để xem có đồ kim loại hay vật lạ hay không. Cách hạn chế tình trạng này xảy ra, đó chính là trước khi giặt, bạn hãy kiểm tra mình còn để sót đồ trong túi không nhé!

Nguồn nước được sạch sẽ

Bạn nên có nguồn cung cấp nước sạch sẽ, cùng với đó hãy kiểm tra phần lướilọc thường xuyên để đảm bảo là không có bất kỳ cặn bẩn nào trong đó.

Trong trường hợp mà bạn không thể tự khắc phục được, hãy liên hệ ngay với những trung tâm sửa chữa điện lạnh. Nếu không, hãy truy cập vào trang website: http://suadienlanhhanoi.com/vn ngay hôm nay, để được chúng tôi tư vấn, giải đáp và hỗ trợ bạn kịp thời.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy giặt kêu tít tít rồi không vận hành nữa.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Hướng dẫn cách điều chỉnh tủ lạnh Toshiba đạt nhiệt độ chuẩn nhất

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here