Bon sai phong thủy p2

0
456

Bon sai cũng có thể coi là một môn nghệ thuật chơi cây cảnh. Người càng sành sỏi thì càng có con mắt nhìn tinh tường và chọn được nhiều loại cây vừa đẹp vừa hợp với tài vận của mình. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra một vài gợi ý một số cây bon sai phổ biến hiện nay.

Cây kim long

– Môi trường sinh trưởng:Trong chậu cảnh, vườn hoa.

– Thời gian thưởng làm: bốn múa đều xanh.

Cây kim long thuộc loài cây cao to thường xanh, thân cây oai hùng, cành lá um tùm; không sợ mưa gió, khí trời lạnh lẽo, dân gian coi nó là vật cát tường xanh cả bốn mùa. Thân cây lởm chởm, cong, dáng cây tự nhiên, rất có khí phách vương giả. Lá có dạng sợi phủ đầy gai, bề mặt màu xanh sẫm, rậm rạp. Được phân bố rộng, số lượng nhiều, công dụng lớn, thích hợp sử dụng trong các dự án phủ xanh đồi trọc, xây dựng sân vườn, cải thiện môi trường sinh thái.

Bon sai phong thủy p2
Bon sai phong thủy p2
 • Môi trường thích hợp để sử dụng:

Cây kim long thanh tú, xanh tươi, dược nhiều người yêu thích. Thích hợp trồng trước cửa sân vườn và dặt bên cạnh các bờ tường, hòn non bộ; cũng có thể trổng trong chậu hoậc tạo thánh bonsai dể trang trí nội thất.

– Cách chăm sóc:

 1. Vị trí:

–              Nếu đặt trong nhà phải đặt gần cửa sổ để tiếp nhận ánh sáng. Buổi chiểu di dời ra ngoài nhà để phục hồi sức sống.

–              Sân vườn, bệ cửa sổ, ban công có ánh sáng sáng rực.

 1. Đất trồng: thích đất cát màu mỡ, ẩm ướt và thải nước tốt.
 2. Nhiệt độ: thích hợp vun trồng ở nhiệt độ từ 20 -30°c.
 3. Chiếu sáng: không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào, cần vun trồng ở những nơi có mái che, ánh sáng ôn hòa và sáng rực bên ngoài nhà hoặc nuôi trồng trong nhà.
 4. Tưới nước: mỗi 1 – 2 ngày tưới một lần.
 5. Bón phân: vào tháng 4-5 mỗi năm bón một lần bánh dầu pha loãng; đẩu mùa đông thì bón một lần bánh bã vụn khô để làm phân nền.

– Cách chọn cây: Chọn những cây có thân khỏe mạnh, phân nhánh rậm rạp, cành lá mọc đan xen nhau, sức sống dồi dào, có màu xanh sẫm và sáng bóng.

–  Giải thích và phân tích về cách khai vận:

Công dụng khai vận: bình an trừ tà, phủ quý chiêu tài, thăng chức, khai trưdng, sinh nhật, mừng thọ, thi cử.

Nơi thích hợp: nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, khách sạn, nhà hàng.

Phương vị khai vận: hướng đông, hướng đông bắc và hướng đông nam.

Cửu lý hương

– Môi trường sinh trưởng: Trong chậu cảnh, ngoài vườn hoa.

– Thời gian thưởng làm: Tháng 5-10. Cành non của cửu lý hương có hình trụ tròn, bề mặt máu nâu xám, có các nếp gấp dọc, vững chắc, không dễ bẻ gãy, mặt gãy không bằng phẳng. Lá kép dạng lông vũ có 3 – 9 phiến lá nhỏ, thường đã rơi rụng, phiến lá nhỏ có hình ôvan ngược hoặc giống hình lăng, chỗ rộng nhất ở bộ phận giữa trở lên dài khoảng 3cm, rộng khoảng 1,5cm, dầu trước cùn, nhọn hoặc lõm vào.

Bon sai phong thủy p2
Bon sai phong thủy p2

Phần gốc hơi nghiêng; lá cây màu xanh hoặc xanh vàng, chất da mỏng, trẽn bề mặt có tuyến điểm trong suốt, cuống lá nhỏ ngắn hoặc gần như không có cuống, phần dưới có phủ lớp lông mềm. Mùa hoa nở là ở mùa hè và mùa thu, hoa nở rồi kết trái, quả có hình ôvan hoặc hình bầu dục dài, mới đầu có màu xanh, sau khi chín chuyển sang màu dỏ. Thích hợp trổng trong vườn, hàng rào cây xanh hoặc làm cây bonsai dạng lớn, cây già có thể nuỏl dường thành chậu cảnh cổ thụ.

– Môi trường thích hợp để sử dụng: Cành lá bốn mùa đều xanh, thích hợp làm các chậu bonsai dạng lớn. máng hoa, hàng rào cây xanh, cắt tỉa tạo hình. Có thể trồng đơn lẻ, trổng hàng dài, trồng thành bụi để xanh hóa, làm đẹp sân vườn, sân trường, công viên, là loài cây bụi rào xanh thường dùng hiện nay.

– Cách chăm sóc:

 1. Vị trí;

–              Trong nhà, gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh nắng, ánh đèn chiếu vào.

–              Bệ cửa sổ hoặc ban công có đủ ánh sáng.

 1. Đất trồng: thích hợp với đất màu có tinh hơi chua, màu mỡ, tơi xốp và thải nước tốt.
 2. Nhiệt độ: 22 – 30°c.
 3. Chiếu sáng; là thực vật dương tính nên cần ánh sáng mạnh.
 4. Tươi nước: nên thường xuyên tưới và phun nước lên mặt lá.
 5. Bón phản: vào tháng 4 – 10 mỗi năm, mỗi tháng tuối một lấn bánh dáu pha loãng; đấu mùa đông bón một lần bánh bã vụn khỏ để làm phân nển.

– Cách chọn cày: Chọn mua những cây có thân khỏe mạnh, lá màu xanh sẫm và sáng bóng.

– Giải thích và phân tích về cách khai vận:

Công dụng khai vận: bình an trừ tà, phú quý chiêu tài, gia dinh êm ấm, tinh yêu hôn nhân, thi cử.

Nơi thích hợp: nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, khách sạn, nhà háng.

Phương vị khai vận: hướng đông và hướng đông bắc.

Còn tiếp

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Bon sai phong thủy p1

>>>> thongtinsohoa.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here