Bon sai phong thủy p3

0
2595

Bon sai cũng có thể coi là một môn nghệ thuật chơi cây cảnh. Người càng sành sỏi thì càng có con mắt nhìn tinh tường và chọn được nhiều loại cây vừa đẹp vừa hợp với tài vận của mình. Bài viết hôm nay sẽ đưa ra một vài gợi ý một số cây bon sai phổ biến hiện nay.

Tùng la hán

–  Môi trường sinh trưởng: Trong chậu cảnh, vườn hoa.

– Thời gian thưởng lãm: Quanh năm. Tùng La Hán còn có tên là sam La Hán, thuộc loài cây thấp nhỏ thường xanh. Hạt giống có dạng củ, vỏ ngoài giống như áo cà sa, nhìn vào giống như một ông La Hán đang khoác áo cà sa, nên có tên là tùng La Hán. vỏ cây màu nâu xám, các vết nứt có hình dạng như vẩy cá.

Bon sai phong thủy p3
Bon sai phong thủy p3

Thân chinh thẳng đứng, các cành nhỏ dua ngang, rậm rạp; lá có dạng sợi, phủ đầy gai, mặt trên có màu xanh sẫm, mặt sau có màu xanh xám, gân giũa rõ ràng, sắp xếp rậm rạp, mộc mạc khỏe mạnh, xanh biếc họp với lòng người. Hạt giống có màu đen, vỏ hạt là áo hạt chất thịt, bộ phận dưới là cuống hạt rộng và dài, có màu đỏ tím, khá đẹp mắt. Cành non mềm dẻo, sức nảy mầm mạnh mẽ, có thể uốn cong hoặc cắt tỉa thành các chậu bonsai với nhiều loại hình thái khác nhau rất có giá trị.

– Môi trường thích hợp để sử dụng:

Tùng La Hán với dáng vẻ thanh tú, xanh tươi, vào múa hè và mùa thu sẽ kết trái nặng trĩu, nên rất được mọi người yêu thích. Thích hợp trồng trước cửa sân vườn hoặc đặt bên cạnh các bờ tường, hòn non bộ, cũng có thể trồng trong chậu hoặc làm thành chậu bonsai dể trang trí nội thất. Do dáng cây xanh biếc trang nhã, mộc mạc mạnh mẽ, lá cây xanh tươi cả bốn múa, khiến cho người ta có cảm giác mạnh khỏe và cao thượng. Nếu đặt bên cạnh hòn non bộ sẽ tạo nên tư thế chim ưng vồ đá, càng làm tăng thêm sự trang nhã mới lạ. Nếu có phương pháp vun trồng đúng cách, dù có qua vài chục năm đến vài trăm nám thi nó vẫn luôn tươi tốt, tức là trỏ’ thành một chậu tùng La Hán tuyệt vời.

– Cách chăm sóc:

 1. Vị trí:

–              Trong nhà, gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh nắng, ánh đèn chiếu vào.

–              Ban công có mái che và ánh sáng hối tối.

 1. Đất trồng: thích hợp đất cát màu mỡ, ẩm ướt và thải nước tốt.
 2. Nhiệt độ: thích hợp với khí hậu ấm áp 20 – 30°c.
 3. Chiếu sàng: không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào, cần vun trổng ò những nơi có mái che, ánh nắng ôn hòa và sáng rực bên ngoài nhà hoặc môi trường bên trong nhà.
 4. Tưới nước: mỗi 1 – 2 ngày tưới nước một lần: vào mùa hè, nhiệt độ

táng cao, có thể phun nước lên mặt lá để giữ độ ẩm.

 1. Bón phân: mỗi tuần bón loại phân có hiệu quả nhanh hoặc mỗi tháng bón phân tổng hợp một lần. ì*– – Cách chọn cây: Nên chọn những cây có hình thái tươi đẹp, lá cây xanh sẫm, cành cây thô to.

– Giải thích và phân tích về cách khai vận:

Công dụng khai vận: mừng lễ, tết, gia đinh êm ấm, tinh yêu hôn nhãn, sinh nhật, mừng thọ.

Nơi thích hợp: nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, khách sạn. nhà hàng.

Phương vị khai vận: hướng đông, hưởng đông bắc và hướng dông nam. Mỏi trường sinh trưởng:Trong chậu cảnh, vườn hoa.

Cây hoàng cảnh lá nhỏ

 • Thời gian thưởng làm: Bốn mùa. Cây hoàng cảnh lá nhỏ có cành lá rậm rạp, màu xanh biếc, chịu được cắt tỉa. Lá dày, có tính chất giống da thuộc, mọc cách nhau, có hình trái tim, màu xanh sẫm. sáng bóng. Thân rễ béo mẫm, phong cách dặc biệt, chịu dược khô hạn và bóng tối, sức sống mạnh mẽ, có thể làm đẹp sân vườn hoặc làm chậu cảnh, là loại cây cảnh trong nhà cao cấp.
Bon sai phong thủy p3
Bon sai phong thủy p3
 • Môi trường thích hợp đế sử dụng: Là loại thực vật ngắm hoa và lá rủ xuống, thích bóng râm. Nó thích hợp dùng làm cây cảnh trong nhà và vườn hoa trong nhà, cũng có thể treo móc trong nhà để thưởng lãm.

– Cách chăm sóc:

 1. Vị trí:

–              Trong nhà, gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh nắng, ánh dèn chiếu vào.

–              Ban công có mái che và ánh sáng nên hơi tối.

 1. Đất trổng: đất màu có tính hơi chua, màu mỡ và thải nước tốt.
 2. Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp nhất để sinh trưởng là 18 – 22°c.
 3. Chiếu sáng: rất thích ánh sáng, khí hậu mát mẻ và ẩm ướt.
 4. Tưới nước: thông thường 2-3 ngày tưới một lần.
 5. Bón phân: mỗi tuần bón loại phân lỏng có hiệu quả nhanh hoặc mỗi tháng bón một lần phân tổng hợp.

– Cách chọn cây: Lựa chọn những cây có thân lá rậm rạp, thân cây thô to, hình thái tươi đẹp. í* Giải thích và phàn tich về cách khai vận:

Công dụng khai vận: phú quý chiêu tài, mừng lễ, tết, gia đinh êm ấm, thi cử, mừng sinh nhật.

Nơi thích hợp: nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, khách sạn, nhà hàng.

Phương vị khai vận: hướng bắc, hướng tây bắc và hướng đông bắc.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này và chúng tôi mong rằng bạn có thể chọn được loại cây bon sai phù hợp với gia đình mình.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Bon sai phong thủy p2

Bấm vào đây để về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here