Cách vệ sinh bên trong của máy giặt electrolux sao cho đúng cách

0
1296

Vệ sinh và bảo trì máy giặt là một vấn đề được quan tâm để bảo vệ máy nhà bạn được hoạt động bình thường và độ bền cao. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng máy giặt cũng biết vệ sinh đúng cách hay đến lúc vệ sinh khiến bạn không biết cần làm sạch phần nào, kiểm tra phần nào? Nhưng không có vấn đề gì là không thể giải quyết khi bạn đọc nhanh các mẹo nhỏ sau đây để vệ sinh máy giặt electrolux sao cho đúng cách. 

Vệ sinh máy giặt bên ngoài

Điều đầu tiên để giúp máy hoạt động tốt nhất thì bạn nên vệ sinh máy giặt sạch sẽ bên ngoài thật sạch, từng nơi khó lau chùi đến nơi dễ vệ sinh. Để vệ sinh máy, rất đơn giản chí cần sử dụng một chiếc khăn sạch, chất liệu mềm mại, không thô rát. Nếu trong trường hợp bên ngoài mặt máy giặt bị bẩn, thì có thể sử dụng thêm xà phòng, hay dung dịch làm sạch máy giặt. Tuy nhiên, không để sung dịch quá đặc, mà nên pha loãng theo nồng độ đúng chuẩn. Sau khi sử dụng xong nước tẩy rửa sạch sẽ, hãy lau qua nước cuối với nước sạch.

Cách vệ sinh máy giặt electrolux sao cho đúng cách
Cách vệ sinh máy giặt electrolux sao cho đúng cách

Vệ sinh lồng giặt định kỳ cho máy giặt

Khi giặt, do quần áo chúng ta dính nhiều bụi bẩn nên phần lồng máy dễ bị bám bụi lên các lỗ thoáng nước, gây tắc nghẽn nước. Chính vì vậy, phần lồng máy giặt là phần cần được vệ sinh kĩ càng nhất để giúp máy được hoạt động ổn định.

Ngoài ra, một số vết bụi bẩn, xớ vải còn dính chặt lên những nơi khó lau chùi thì bạn có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa bổ trợ.

Vệ sinh máy giặt lưới lọc của van cấp nước để tránh bị tắc do cặn bẩn bám đóng

Bộ phận lưới lọc của van cấp nước, có thể được xem là bộ phận luôn cần được vệ sinh thường xuyên nhất. Đây cũng chính là nơi hay nguyên ra nguyên nhân tắc nghẽn, gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Chính thế nên bạn cần phải kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ tại nơi này.

Cách vệ sinh máy giặt electrolux sao cho đúng cách
Cách vệ sinh máy giặt electrolux sao cho đúng cách

Lưu ý, đây là nơi chứa nhiều bụi bẩn cũng như có nguồn điện đi qua, cho nên trước khi vệ sinh cần đảm bảo tắt hết các nguồn điện, các nút bấm, sử dụng bần chải cỏ rửa nhiều lần cho sạch sẽ nhất. Phần này có thể tháo lắp nên khi vệ sinh xong hãy lắp vào bình thường.

Vệ sinh ngăn đựng nước xả và xà phòng

Bình thường, khi giặt bạn thường đổ bột giặt vào trong hộp đựng nước xả và bột giặt. Nên cũng cần được vệ sinh thường xuyên sau và trước khi giặt để ngăn chứa được sạch sẽ tránh tình trạng bị trào ra ngoài.

Vệ sinh máy giặt lồng cửa trước

Phần lồng máy giặt cửa trước cũng là bộ phận được vệ sinh thường xuyên nhất. Để vệ sinh một cách hiệu quả và sạch sẽ nhất, thì nếu máy giặt có chương trình giặt nóng thì nên sử dụng thêm dung dịch chanh hoặc giấm để vệ sinh dễ dàng. Có thể sử dụng dung dịch này để vệ sinh phần hộp chứa bột giặt và xả vải để sạch sẽ hơn.

Nếu gia đình bạn đang mới mua hay sử dụng lâu dài với chiếc máy giặt, thì hãy nên vệ sinh thường xuyên những bộ phần dễ bị ách tắc, hư hỏng, để tăng độ bền sử dụng của sản phẩm cũng như tiết kiệm được thời gian giặt và sửa chữa khi máy bị hỏng hóc, hay gặp vấn đề gì lớn.

Chúc các bạn có thể sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ:

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here