Cần phải xử lý như nào khi máy giặt Inverter không quay?

0
1891

Máy giặt Inverter là một khái niệm mới đối với người tiêu dùng. Hiện tại, máy giặt Inverter đã được người tiêu dùng chấp nhận và sử dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc máy giặt Inverter không quay lại là một nỗi lo cho người tiêu dùng. Nguyên nhân tại sao và khắc phục như thế nào sẽ được đưa ran gay dưới bài viết này

Máy giặt Inverter là gì?

Máy giặt Inverter cũng giống như những loại máy giặt thông thường, máy giặt inverter là loại máy giặt có khả năng điều khiển động cơ bằng vi xử lý. Đây được gọi là công nghệ inverter – tên gọi của máy giặt, công nghệ này đã được các nhà sản xuất phát hiện và tích hợp vào máy giặt nhằm nâng cao giá trị của máy giặt cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Hình ảnh máy giặt Inverter
Hình ảnh máy giặt Inverter

Máy giặt Inverter là một loại máy giặt thế hệ mới, có khả năng đánh bật vết bẩn một cách thông minh và hiệu quả, không chỉ tiết kiệm điện mà còn tiết kiệm nước cho gia đình người sử dụng.

Hiện nay, khái niệm máy giặt Inverter đã được nhiều người tiêu dùng tiếp nhận và sử dụng phổ biến hơn. Cho đến hiện tại, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của máy giặt Inverter trong các gia đình rồi.

Các máy giặt Inverter đều được trang bị động cơ dẫn động trực tiếp, nguyên lý hoạt động dựa trên cơ sở hoạt động của motor dẫn động. Motor dẫn động gắn với mâm giặt khiến cho máy giặt Inverter có khả năng quay mạnh và nhanh nhưng không gây ra tiếng ồn. Cũng chính vì điểm này mà máy giặt Inverter không quay là tình trạng dễ xảy ra.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Máy giặt Inverter không quay, nguyên nhân và cách xử lý

Chúng ta không thể phủ nhận được những nguyên nhân cơ bản khiến cho máy giặt không quay là do: cửa máy giặt không được đóng kín gây thiếu an toàn, quần áo giặt quá tải máy giặt không đủ công suất để quay… Tin rằng những người tiêu dùng thông thái của chúng ta có thể dễ dàng xử lý những tình huống cơ bản như thế này.

Chỉ có lời khuyên cho các bạn rằng, một chiếc máy giặt càng hiện đại và có nhiều chức năng thì càng có xu hướng gặp nhiều lỗi do không biết cách sử dụng hợp lý của người tiêu dùng. Vì vậy, trước khi sử dụng hãy đọc kĩ hướng dẫn mà nhà sản xuất cung cấp kèm theo nhé.

Máy giặt Inverter không quay là lỗi cơ bản khi sử dụng
Máy giặt Inverter không quay là lỗi cơ bản khi sử dụng

Một trường hợp mà chắc chắn có nhiều người tiêu dùng mắc phải nhưng chưa biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục như thế nào là máy giặt đang ở chế độ khóa trẻ em.

Chế độ khóa trẻ em là chế độ cho phép máy giặt tự động nhận biết và không hoạt động dù cho chúng ta có tác vụ bất cứ chế độ gì đi chăng nữa.

Để khắc phục bạn cần phải hủy bỏ chế độ này để máy giặt Inverter có thể hoạt động trở lại. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nút chế độ an toàn trẻ nhỏ nhờ vào biểu tưởng của một đứa trẻ trên bảng điều khiển.

Sau khi kiểm tra và hủy bỏ chế độ này mà bạn vẫn không thể khởi động máy giặt được thì đã đến lúc bạn nhấc điện thoại lên và liên hệ với trung tâm sửa chữa rồi đấy.

Trên đây là một vài kinh nghiệm cơ bản mà chúng tôi đề cập đến các bạn, bỏ túi và áp dụng khi cần thiết để bảo vệ cũng như tiết kiệm một phần chi phí sửa chữa cho gia đình bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi Điện lạnh Đức Hưng Chuyên cung cấp dịch vụ:

  • Sửa máy giặt 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa tủ lạnh 

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here