Chọn màu sơn-bạn đã nghĩ đến những bí quyết này chưa

0
1174

Chọn được một màu sơn phù hợp với sở thích và lại đẹp là một điều khó. Từ những câu hỏi đơn giản này, Sơn Lucky paint-Hãng sơn Á Châu sẽ giúp bạn chọn được màu sắc sơn nhà hoàn hảo cho tổ ấm của mình.

1. Bạn có nguồn cảm hứng không?

Tham khảo qua các cuốn tạp chí và phải sử dụng các công cụ tìm kiếm trực tuyến, như blog và Pinterest để thu thập bất kỳ hình ảnh nào gợi nên được trí tưởng tượng của bạn. Có thể việc thu thập các mẫu vải, sơn và giấy dán tường từ các nhà cung cấp đồ nội thất tại địa phương cũng sẽ rất có ích.

Khi bạn đã có được một bộ sưu tập các hình ảnh thể hiện được phong cách mà bạn yêu thích, hãy so sánh chúng – hầu như rất có thể bạn sẽ thấy được các hoa văn có màu sắc và sắc độ cuốn hút bạn. Thậm chí bạn có thể thích dùng những hình ảnh này để tạo một bảng ý tưởng.

2. Đồ nội thất nào sẽ bày trong phòng?

Bạn có định giữ lại bất kỳ các món đồ nào có sẵn như thảm, rèm, gối tựa hay đồ nội thất không? Nếu những món đồ này có màu trung tính, thì hầu như là chúng sẽ không ảnh hưởng gì đến những màu sắc mà bạn sơn cho căn phòng. Nếu bạn định giữ lại các đồ nội thất hay đồ đạc có sắc đậm và tươi, có thể bạn sẽ muốn dùng nó làm điểm khởi đầu khi chọn bảng màu của mình.

Chọn màu sơn-bạn đã nghĩ đến những bí quyết này chưa
Cách để chọn ra màu sơn đẹp bạn đã biết chưa

3. Không gian sẽ được sử dụng như thế nào?

Xác định trước chức năng của căn phòng sẽ giúp bạn quyết định được ý tưởng mà bạn muốn tạo ra.

Bạn định trang trí phòng ngủ chỉ dành để cho nghỉ ngơi hay kết hợp cả làm việc hoặc học tập? Căn bếp của bạn chỉ dùng để nấu nướng hay bạn muốn tiếp khách trong cùng một không gian đó?

Tự hỏi bản thân những câu hỏi này thì ngay từ lúc bắt tay vào việc trang trí, bạn sẽ có thể thu hẹp được loại không gian và ý tưởng mà bạn muốn tạo ra.

4. Căn phòng được sử dụng nhiều nhất vào các thời điểm nào trong ngày?

Căn phòng của bạn sẽ được sử dụng nhiều nhất vào buổi sáng, chiều, tối hay là cả ngày?

Lượng ánh sáng tự nhiên ban ngày mà căn phòng sẽ đón nhận, ảnh hưởng đến các sắc độ màu trong không gian của bạn. Nếu như bức tường đón nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp vào ban ngày, thì bạn cũng  có thể sử dụng một sắc độ mạnh hơn cho màu sắc mà bạn đã chọn để giúp nó không bị mờ nhạt bởi các ánh sáng chói chang.

5. Hướng của căn phòng?

Nếu căn phòng của bạn quay mặt về hướng bắc, thì có thể bạn sẽ đón nhận được một ít ánh sáng tự nhiên. Để cân bằng ánh sáng yếu của căn phòng, bạn nên chọn các mùa sắc, độ ấm và nhạt cho những bức tường, như màu xanh trứng vịt, vàng hoa anh thảo hay hồng baby.

Trái lại, những căn phòng nào hướng nam thường đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên – một số thậm chí cần những sắc độ lạnh hơn để giúp cho sự cân bằng ánh sáng.

6. Nguồn ánh sáng chính?

Giống như ánh sáng tự nhiên, loại ánh sáng nhân tạo mà bạn đang sử dụng cho căn phòng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thể hiện và cảm nhận của màu sắc bạn chọn.

Ví dụ, đèn halogen phát ánh sáng trắng và trong, có xu hướng tạo ra màu sắc trung thực nhất. Bóng đèn sợi đốt tạo ánh sáng vàng, có nghĩa là chúng có xu hướng làm mất màu của những tông vàng trong khi ánh sáng huỳnh quang thì lại lạnh hơn và đồng thời thường loại bỏ sự cộng hưởng của một màu.

Bài viết khác Làm cho căn phòng trở nên sang hơn bằng sơn chuyên mục Xây dưng. Thêm các thông tin khác tại thongtinsohoa.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here