Cơ hội làm thêm tại Hàn Quốc

2
585

Với chính sách không ngừng tuyển sinh về số lượng sinh viên ngoại quốc đến du học Hàn Quốc. Hàn Quốc càng ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của sinh viên. Lý do nào Hàn Quốc lại có sức hút như vậy? Do Hàn Quốc có nhiều chính sách hỗ trợ việc làm thêm cho những bạn sinh viên du học. Bài viết sau của du học Halo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những cơ hội làm thêm tại Hàn Quốc.

Bài viết liên quan:

Làm thêm tại Hàn Quốc
Làm thêm tại Hàn Quốc

Cơ hội làm thêm tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là 1 trong những quốc gia đáng du học nhất tại châu Á. Hàn Quốc sở hữu nhiều chính sách giúp đỡ sinh viên du học cũng như tạo môi trường học tập rất chất lượng cho những sinh viên và đặc biệt Hàn Quốc đưa ra chính sách không giới hạn sinh viên quốc tế tới du học.
Khi đi du học Hàn Quốc thì việc làm thêm tại Hàn Quốc của các du học sinh quốc tế luôn được chú trọng. Hãy cùng du học Halo tìm hiểu những quy định và việc làm thêm tại Hàn Quốc nhé.

1. Những lý do làm thêm tại Hàn Quốc

Theo thống kê thì sinh viên quốc tế đến du học tại Hàn Quốc ngày một nhiều. Trong đó số du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc chỉ đứng sau Trung Quốc và Nhật Bản. Các bạn sinh viên kiếm tìm cơ hội đến với du học Hàn Quốc bằng nhiều con đường khác nhau. Và học tập ở nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau để hỗ trợ cho cơ hội làm thêm tại Hàn Quốc sau này.

Để sống được tại Hàn Quốc, mỗi tháng sinh viên phải chi ít nhất là 500.000 Won cho các khoản chi phí như: tiền ăn, tiền nhà, tiền Internet, tiền đi lại. Bên cạnh đó bạn còn phải chi một số khoản chi phí cá nhân khác. Vì vậy để khắc phục những vấn đề chi tiêu này bắt buộc các du học sinh quốc tế phải kiếm đến những việc làm thêm tại Hàn Quốc. Ngoài những sinh viên được nhận học bổng du học và những gia đình du học sinh có điều kiện tài chính. Thì họ không cần lo tới những khoản chi phí này. Còn đối với các gia đình không có điều kiện tài chính hoặc tìa chính hạn hẹp thì các sinh viên sẽ phải đi làm thêm tại Hàn Quốc thì mới sống được ở quốc gia xinh đẹp này. Một đất nước có giá cả đắt đỏ và càng ngày càng gia tăng.

2. Quy định tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc

Sinh viên du học tại Hàn Quốc muốn đi làm thêm tại Hàn Quốc thì phải tuân theo những quy định của bộ tư pháp Hàn Quốc. Sinh viên đang du học tại Hàn được đi làm thêm tối đa 20h/tuần và không giới hạn vào các kỳ nghỉ lễ. Sinh viên muốn đi làm thêm tại Hàn Quốc thì phải sở hữu visa du học D-2 được các giáo sư chỉ dẫn và những sinh viên phải học trong những trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp trở lên và phải học trên một học kỳ tại Hàn Quốc.

3. Công việc tại Hàn Quốc cho sinh viên

Các sinh viên đi du học Hàn Quốc chủ yếu kiếm công việc thông qua người nhà giới thiệu hoặc qua những tin quảng cáo trên báo, trên những trang web giới thiệu việc làm. Nếu như bạn không rành về tiếng Hàn và tiếng Anh thì các bạn nên kiếm các công việc lao động chân tay lương khoảng 3.000 Won/giờ như những công việc ở quán ăn, những xưởng cơ khí và xưởng may.

Làm thêm tại Hàn Quốc sẽ tốt hơn nếu các bạn biết tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Nó sẽ là một tầm bùa may mắn cho bạn. Với kỹ năng tiếng Hàn tốt bạn sẽ tìm được một chỗ để làm gia sư, cũng có thể nhận khoảng 20.000 đến 40.000 Won/giờ. Những trường hợp tương tự không nhiều và đặc biệt người Hàn Quốc rất thích tiếng Anh và họ đầu tư cho con của mình học từ nhỏ. Đây là cơ hội làm thêm tại Hàn Quốc rất lớn với bạn nào giỏi tiếng Anh.

Nếu các bạn không làm theo giờ thì có thể làm theo tháng, lương 1 tháng rơi vào khoảng 800.000 tới 1.000.000 Won. Nhưng đa phần các bạn là sinh viên nên không nhiều người đi làm như vậy. Số sinh viên đi làm thêm tại Hàn Quốc tăng vọt vào các kỳ nghỉ hè. Các bạn sinh viên thường tập trung đi làm vào các kỳ nghỉ để có thể dành thời gian học cho kỳ học tại các trường đại học. Cũng như giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình và cải thiện cuộc sống bản thân.

Số học sinh Việt Nam đi du học Hàn Quốc ngày một nhiều và số lượng sinh viên đi làm thêm tại Hàn Quốc cũng nhiều hơn. Đây cũng là một vấn để khá đau đầu cho chính phủ Hàn Quốc trong việc quản lý an ninh xã hội tại những nơi đông du học sinh quốc tế. Để đi làm thêm tại Hàn Quốc hợp pháp bạn nên tuân thủ và làm theo những quy định của chính phủ Hàn Quốc về việc đi làm thêm.

4. Những công việc tại Hàn Quốc cho các bạn làm thêm

a. Công việc ngoài trường

 • Làm công nhân tại các xưởng may, xưởng cơ khí
 • Dạy tiếng Việt
 • Phiên dịch tiếng Hàn
 • Phiên dịch tiếng Anh
 • Nhân viên quán ăn, nhà hàng, quán karaoke
 • Nhân viên vệ sinh

b. Việc làm thêm trong trường

 • Làm việc tại phòng Lap của trường
 • Làm việc tại thư viện
 • Trợ giảng hoặc trợ lý nghiên cứu
 • Hỗ trợ phòng ăn sinh viên

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin trên về việc làm thêm tại Hàn Quốc của http://thongtinsohoa.com sẽ giúp ích cho các bạn trẻ Việt Nam. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được gắn thẻ:

 • làm thêm tại hàn quốc
 • lam them tai han quoc

2 BÌNH LUẬN

  • được bạn nhé, tuy nhiên bạn sẽ chỉ được đi làm thêm khi hoàn thành chương trình học tiếng bạn à.
   liên hệ trung tâm để được tư vấn rõ hơn: 046 254 2237

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here