Đông trùng hạ thảo Việt Nam

0
3313

Đông trùng hạ thảo rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Không chỉ vậy, nước ta đã xuất hiện các sản phẩm mang thương hiệu đông trùng hạ thảo Việt Nam. Vậy đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không?

Cùng với đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, đông trùng hạ thảo Nhật Bản hay đông trùng hạ thảo Trung Quốc, trùng thảo Việt Nam đã xuất hiện. Các sản phẩm này đã hỗ trợ trùng thảo tự nhiên trong sự thiếu hụt sản phẩm của thị trường.

1.Đông trùng hạ thảo Việt Nam là gì?

Đông trùng hạ thảo là thảo dược tự nhiên mọc ở nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, các nhà khoa học đã tìm ra nấm đông trùng hạ thảo trên các dãy Hoàng Liên Sơn và một số vùng khác. Tuy nhiên số lượng này rất hạn chế và rất khó khăn trong việc tìm kiếm.

Có nhiều nước đã và đang nghiên cứu thành công quá trình nuôi trồng nấm trùng thảo nhân tạo. Có thể kể đến như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,…Ở Việt Nam, đông trùng hạ thảo cũng được nghiên cứu và nuôi trồng thành công.

Bằng quá trình không ngừng nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhân giống đông trùng hạ thảo và nuôi trồng nó. Cách thức này đã và đang làm giảm áp lực lên đông trùng hạ thảo tự nhiên hay các sản phẩm nhập khẩu.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam
Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Nguyên liệu mà các nhà khoa học Việt Nam sử dụng để nuôi trồng đông trùng hạ thảo chính là gạo lứt và nhộng tằm. Đây đều là những nguyên liệu rất quen thuộc với người Việt. Các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng đều phải được đảm bảo, được điều chỉnh gần nhất với môi trường sống tự nhiên ở cao nguyên Tây Tạng. Đông trùng hạ thảo Việt Nam nuôi trồng trong khoảng thời gian từ 65 – 70 ngày là có thể cho thu hoạch.

2.Tác dụng của đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo Việt Nam có hình dạng khác với trùng thảo ngoài tự nhiên. Điều này cũng dễ hiểu bởi môi trường nhân tạo cho số lượng đại trà; giá thể của vật chủ nuôi cấy cũng khác so với môi trường tự nhiên. Thế nhưng các nhà khoa học đánh giá là nó có những thành phần hợp chất tương tự như trùng thảo ngoài tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe con người.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam
Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Trong đông trùng hạ thảo Việt Nam có chưa hơn 17 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người (thành phần giống với trùng thảo Tây Tạng). Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều loại vitamin như A, B, E, K, B1, B12,…các hợp chất tự nhiên ngay cả con người cũng không thể tổng hợp được như cordycepin, acid cordyceptic, adenosine, nội tiết tố steroid, nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Ethyl-Adenosine-Analogs). Các chất này cùng nhau tạo nên chất lượng và thương hiệu của loại thảo dược quý, khẳng định giá trị trùng thảo Việt Nam.

3.Đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không

Với các thành phần như trên đông trùng hạ thảo mang đến những công dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Tương tự như sản phẩm tự nhiên, trùng thảo nhân tạo tốt cho mọi lứa tuổi. Không kể là người già, phụ nữ hay nam giới. có thể kể đến các công dụng chủ yếu như: ổn định huyết áp và đường huyết; hỗ trợ chức năng gan, thận, thanh lọc cơ thể; bồi bổ cơ thể, bổ sung những dưỡng chất cần thiết; tăng khả năng miễn dịch, tăng cường bảo vệ cơ thể,…

Đông trùng hạ thảo Việt Nam
Đông trùng hạ thảo Việt Nam

4.Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo Việt Nam uy tín – Phúc Nguyên Đường

Để mua được các sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng, hãy đến với Phúc Nguyên Đường. Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, khách hàng không còn phải lo lắng về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

 

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://nganhtonghop.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here