Dự luật An ninh mạng ảnh hưởng đến Marketing Online – Ảnh hưởng ra sao?

0
2282

Quốc Hội trình dự thảo về dự án Luật An ninh mạng là lúc mà dân tình “phát sốt” lên, đặc biệt là những Marketer Online đang mất ăn mất ngủ trước những ảnh hưởng chưa rõ nhưng chắc chắn không nhỏ đối với “miếng cơm manh áo” của mình. Vậy rốt cuộc Dự luật an ninh mạng ảnh hưởng đến Marketing online như thế nào?

Dự luật an ninh mạng

Tại kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã cho ý kiến về Dự án Luật An ninh mạng. Ủy ban thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban chủ trì thẩm tra và phối hợp cùng các cơ quan soạn thảo và cơ quan hữu quan tiếp thu, chỉnh lý dự thảo luật gửi xin ý kiến của các đoàn đại biểu Quốc Hội.

Dự án trình Quốc Hội vào kỳ họp thứ 5 đã hoàn thiện hơn, gồm có 7 chương và 47 điều, nhiều khả năng sẽ được thông qua vào ngày 12/6/2018. Nội dung của dự luật này được hình thành nhằm mục tiêu phòng tránh và kiểm soát những đối tượng thường xuyên tạc, đưa tin trái pháp luật và chống phá chính phủ trên các kênh Internet và một số Mạng xã hội. Việc đưa ra Luật An ninh Mạng theo như kiến nghị sẽ làm cho môi trường thông tin trở nên “trong lành” và sạch sẽ hơn, loại trừ những kẻ phản động có ý định xấu.

Dự luật An ninh mạng ảnh hưởng đến Marketing Online - Ảnh hưởng ra sao?
Dự luật An ninh mạng liệu có được thông qua?

>>> Tham khảo thêm Dịch vụ seo website

Những hệ lụy mà cộng động Marketing Online sẽ gặp khi thông qua Luật An ninh mạng

Không thể phủ nhận những hậu quả to lớn liên quan trực tiếp tới “miếng ăn” của những công ty Marketing hoạt động Online, hay thậm chí những cá nhân buôn bán qua mạng cũng gặp nhiều ảnh hưởng, phần lớn là tiêu cực.

Hậu quả đầu tiên và trực tiếp nhất chính là việc các “ông trùm” như Facebook, Google và một số nhà cung cấp dịch vụ quốc tế khác sẽ có khả năng “từ bỏ” Việt Nam, trong khi rất nhiều công ty hiện nay đang sống nhờ vào Marketing Online trên 2 ông trùm này.

Nếu đã ở trong nghề lâu, bạn sẽ thấy mọi phương án dự phòng không phải Google hay Facebook, chẳng hạn như Cốc Cốc, Zalo,…đều chỉ là “tay mơ” đầy nhỏ bé trước sự hiện diện của 2 ông trùm này. Cho dù có sử dụng hết khả năng thì tình hình kinh tế hay doanh thu của các bạn cũng sẽ không thể lấy lại được như trước.

Trong trường hợp Google hay Facebook tiếp tục ở lại Việt Nam thì những quy định khắc khe cùng các điều khoản phức tạp trên Luật An ninh mạng có thể tống bạn vào tù bất cứ lúc nào nếu chúng ta không để ý và cẩn thận khi làm việc trên Internet.

Một khi dự luật An ninh mạng được thông qua, đồng nghĩa với việc toàn bộ các thông tin cá nhân, thông tin giao dịch, liên lạc của các cá nhân và tổ chức thông qua Online đều phải được công bố. Điều này vô cùng nguy hiểm khi nhiều đơn vị có khả năng bị lộ dữ liệu, đánh cắp thông tin hoặc mất bảo mật, gây ra những tổn thất không thể kiểm soát.

>>> Cùng tham khảo về Khóa học seo online

Giải pháp nào cho người làm Marketing Online

Bất cứ một vấn đề gì cũng đều có 2 mặt, chính vì vậy mà không nên quá bi quan trước mọi tình hình. Trước mắt là dự luật chưa được chính thức thông qua nên chúng ta vẫn có thể tạm thời ăn ngon ngủ ngon.

Sau đó việc cần làm nhất bây giờ chính là việc tìm cách xoay chuyển với thị trường, tìm kiếm các kênh thông tin phù hợp và hướng đi hợp lý để tiếp tục kinh doanh. Khi ông trùm rời khỏi, chắc chắn các khách hàng cũng phải tìm những kênh thông tin mới, đây chính là khoảng thời gian để bạn nghiên cứu và đón đầu xu hướng mới có thể thay thế Facebook hay Google.

Dự luật An ninh mạng ảnh hưởng đến Marketing Online - Ảnh hưởng ra sao?
Giải pháp nào cho người làm Marketing Online

Dự luật an ninh mạng ảnh hướng đến Marketing Online như thế nào, chắc các bạn đã phần nào nắm được. https://vietadsonline.com/ đang cố gắng cập nhật những thông tin mới nhất cho các bạn về vấn đề này. Hãy cùng theo dõi!

>>> Bạn cần dịch vụ đặt backlink hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0963 515 091

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: thongtinsohoa.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here