Giải đáp thắc mắc nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm là gì ?

0
806

Nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm là gì ? Đây chắc là câu hỏi của nhiều bạn muốn bắt đầu tham gia ngành nghề này. Hãy xem qua những thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Để bán một sản phẩm mà người mua hàng không nhìn thấy, không cầm nắm được thì đó là một việc vô cùng khó khăn. Sản phẩm được nhắc đến ở đây là bảo hiểm và chính bởi những đặc thù riêng biệt này, mà chúng ta có một khái niệm mới trong ngành đó là tư vấn tài chính bảo hiểm.

Nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm là gì ?

Giải đáp thắc mắc nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm là gì ?
Có rất nhiều khái niệm về nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm

Đối với bất kỳ công ty kinh doanh bảo hiểm nào cũng tồn tại một phần nhờ nhân viên tư vấn bảo hiểm. Vì chính những nhân tố này là những người gặp trực tiếp và thuyết phục khách hàng ký kết hợp đồng và tư vấn sản phẩm tiếp cận gần gũi hơn với người mua. Đồng thời họ cũng là người duy trì những mối quan hệ của khách hàng với công ty, duy trì hợp đồng và tìm kiếm người mua mới cho nhà kinh doanh là nhiệm vụ của họ.

Nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm là những người môi giới và đại diện cho cả công ty . Thông thường, khách hàng sẽ không bao giờ tiếp xúc trực tiếp với công ty mà sẽ thông qua nhân viên tư vấn, nên mọi thông tin và sự tin tưởng đều là những điều nhân viên cần thể hiện với khách hàng để tạo sự tin tưởng.

Bên cạnh đó, nhân viên bảo hiểm còn được gọi là người sản xuất, người kinh doanh nhiều loại bảo hiểm khác nhau như: bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe, tàn tật, tai nạn,…. Họ cũng chính là người giúp công ty giải quyết về những thiệt hại cho khách hàng khi xảy ra sự cố cần bồi thường. Đồng thời họ cũng như những nhà tư vấn giúp khách hàng biết cách phân tích và tiết kiệm trong vấn đề tài chính.

Những công việc của nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm

Việc đầu tiên của một nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm là gì ? Đó là chuẩn bị những thông tin, báo cáo phân tích để tìm kiếm được khách hàng mới. Sau đó tiến hành những cuộc hẹn để gặp gỡ và tư vấn cho khách hàng. Đối với nhân viên bảo hiểm nhân thọ họ sẽ tư vấn và bán những hợp đồng bảo hiểm liên quan đến sức khỏe, gồm chi phí dịch vụ y tế khi khách hàng gặp tai nạn hoặc bệnh tật.

Giải đáp thắc mắc nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm là gì ?
Tư vấn tài chính bảo hiểm là cung cấp thông tin về nhiều gói bảo hiểm

Thêm vào đó, nhân viên tư vấn bảo hiểm tài chính còn cung cấp những dịch vụ liên quan đến tài chính như những kế hoạch nghỉ hưu, tài sản, lương hưu. Ngoài ra, nhân viên cũng có thể bán những quỹ trợ cấp khi khách hàng có nhu cầu, để làm đa dạng  hơn sự lựa chọn và thuyết phục cho người mua dễ dàng hơn.

Lợi ích khi bạn trở thành nhân viên tư vấn bảo hiểm

Lợi ích đầu tiên khi bạn trở thành nhân viên tư vấn tài chính bào hiểm là gì ? Thuận lợi đầu tiên đó là bạn có thể chủ động về thời gian vì ngành này thời gian không bó buộc. Thứ hai, là ngành này phù hợp với tất cả mọi người từ nhân viên văn phòng, sinh viên, công chức, nội trợ có nhu cầu kiếm thêm thu nhập. Cuối cùng là không có khái niệm ông chủ – nhân viên trong các công ty bảo hiểm mà bạn sẽ trở thành đối tác của họ và cùng nhau hợp tác mang lợi nhuận về cho công ty.

Những thông tin trên chắc chắn sẽ phần nào giúp bạn hiểu thêm về ngành nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm. Bạn sẽ lựa chọn ngành nghề này để khởi nghiệp hay không phụ thuộc vào quyết định của bạn.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Muôn hình muôn vẻ về vấn đề tuyển nhân viên tư vấn bảo hiểm

Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here