Hướng dẫn cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt hiệu quả

0
2133

Áo lông vũ siêu nhẹ, siêu ấm nên rất được yêu thích. Tuy nhiên loại áo này không thể giặt bằng cách giặt thông thường, nhiều chị em lựa chọn mang ra tiệm giặt ủi cho nhanh chóng nhưng cũng rất tốn kém. Nếu nhà bạn đang sở hữu máy giặt thì hãy tham khảo ngay cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt hiệu quả sau đây nhé. Các bạn sẽ phát hiện ra việc giặt áo lông vũ cũng không quá khó khăn và phức tạp như mình suy nghĩ đâu.

Hướng dẫn cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt hiệu quả
Cách giặt áo lông vũ tại nhà bằng máy giặt

Đặc điểm của áo lông vũ

Áo lông vũ siêu nhẹ, siêu ấm nhờ thiết kế 2 lớp. Lớp bên ngoài được làm từ chất liệu Polysester có khả năng chống thấm nước vượt trội chuyên sửa máy giặt. Còn lớp bên trong là những sợi lông vũ hoàn toàn tự nhiên như lông vũ của ngan, ngỗng, vịt được qua các quá trình làm sạch, tẩy trắng nghiêm ngặt.

Thường thì các loại áo lông vũ hiện nay đã được nhà sản xuất trần các đường chỉ giúp ngăn cản việc lông vũ bị xô lệch về một phía và phân bố đều cả áo. Tuy nhiên, quần áo mặc mãi cũng sẽ bị lấm bẩn và cần giặt giũ, nếu các bạn không giặt đúng cách thì rất có thể sẽ làm cho lông vũ bên trong bị dồn, lệch,… làm hỏng áo.

Hướng dẫn cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt hiệu quả
Giặt áo lông vũ bằng máy giặt

Hướng dẫn cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt

Đâu tiên trước khi đem áo lông vũ đi giặt các bạn nên kiểm tra kỹ các túi áo xem còn đồ vật gì hay không, hãy lấy ra sửa tủ lạnh không lạnh. Sau đó kéo khóa áo đến mức cao nhất.

Vì áo lông vũ có lớp ngoài được làm bằng Polysester chống thấm nước tốt nên các bạn cũng có thể ngâm áo trước khi giặt. Các bạn hòa tan xà phòng hoặc nước giặt vào chậu nước rồi cho áo vào ngâm, hoặc cũng có thể ngâm riêng với nước hơi âm ấm. Để khoảng 10 – 15 thì cho vào máy giặt.

Nếu đã ngâm với xà phòng hoặc nước giặt rồi thì nên bỏ qua bước cho xà phòng/ nước giặt. Còn nếu chỉ ngâm với nước ấm không thì các bạn cần cho xà phòng/nước giặt như bình thường. Tùy theo mức độ bẩn của áo mà cho một lượng vừa phải, không nên cho quá nhiều sẽ rất khó để xả sạch áo.

Các bạn chọn nước ở mức cao nhất, chế độ xả 2 lần, tốc độ quay thấp nhất và tắt chế độ vắt. Cuối cùng cho máy vận hành.

Có thể thấy việc giặt áo lông vũ bằng máy giặt khá đơn giản, chỉ cần lưu ý lựa chọn chế độ phù hợp. Không nên giặt chung với các loại quần áo thuộc nhóm chất liệu khác. Tốt nhất nên sử dụng nước giặt, hoặc xà phòng cần hòa tan trước.

Lưu ý khi phơi hoặc sấy áo lông vũ

Điều quan trọng cần chú ý nữa là việc phơi áo lông vũ sau khi giặt bằng máy giặt như thế nào.

Vì tắt chế độ vắt nên sau khi giặt xong áo vẫn còn rất nhiều nước. Các bạn bóp nhẹ theo chiều từ trên xuống dưới để loại bỏ nước sửa máy giặt tại hà đông. Khi nước đã ráo nhiều có thể móc lên và tiếp tục bóp nhẹ (như vậy sẽ dễ thực hiện hơn) đến khi thật ráo nước.

Sau khi vắt áo thủ công các bạn có thể cho vào máy sấy hoặc máy giặt sấy. Lựa chọn chế độ sấy phù hợp, cài đặt nhiệt độ thấp nhất, tốc độ quay thấp nhất (đối với máy sấy dạng máy giặt) rồi cho máy chạy. Lưu ý cứ khoảng 10 – 15 phút kiểm tra áo 1 lần.

Nếu không có máy sấy các bạn cũng có thể phơi truyền thống nhưng lưu ý chỉ phơi trong bóng râm, thoáng gió, không phơi trực tiếp dưới nắng rất dễ làm hỏng áo, phai màu.

Cách giặt áo lông vũ bằng máy giặt tại nhà tương đối đơn giản và dễ dàng phải không nào. Hy vọng với chia sẻ này các chị em có thể tự giặt áo lông vũ tại nhà bằng máy giặt và không cần phải đi ra ngoài tiệm tốn kém. Hãy tham khảo thêm các chia sẻ hữu ích khác tại http://suadienlanhhanoi.com.vn/ nhé. Điện lạnh Đức Hưng – trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín tại Hà Nội sẽ khiến bạn hài lòng.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> thongtinsohoa.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here