Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

0
277

Sữa mẹ là nguồn thức ăn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Vì vậy, có rất nhiều bà mẹ thay vì cho con uống sữa công thức trong thời gian đi làm thì đã trữ đông sữa mẹ trong tủ lạnh. Tuy nhiên, một số người vẫn chưa biết cách bảo quản và sử dụng như thế nào. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng và cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh. Hãy cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh
Để sữa mẹ không bị mất chất mà vẫn giữ nguyên dinh dưỡng thì việc bảo quản phải đảm bảo chất lượng.

Cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh

Đầu tiên sau khi vắt sữa bằng máy vắt sữa xong mẹ cho vào túi zip chuyên sử dùng để bảo quản sữa rồi đóng chặt. Tiếp theo cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản. Do lượng sữa cần bảo quản nhiều mẹ nên ghi rõ ngày tháng để tiện cho việc sử dụng. Trường nếu cữ vắt trước được ít sữa thì mẹ có thể cho vào túi zip bảo quản trong ngăn mát, đợi đến cữ vắt tiếp theo cho vào và bảo quản trong ngăn đá.

Khi bảo quản sữa trong tủ lạnh các mẹ cũng cần chú ý tới cách sắp xếp. Đối với sữa mới được vắt thì thì sắp xếp phía sau, còn sữa ở những tháng xa thì để ra trước. Việc sắp xếp như vậy sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng.

Trong trường hợp không có tủ lạnh chuyên dụng để đựng sữa mà phải bảo quản cùng với thức ăn thì mẹ nên cho thức ăn vào hộp kín rồi bọc thêm túi ni lông bên ngoài. Mục đích của việc làm này là để sữa không bị nhiễm khuẩn từ các thực phẩm.

Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh
Để sữa được bảo quản lâu trong tủ lạnh mẹ nên cho vào túi zip và ghi rõ ngày tháng.

Để bảo quản trong sữa mẹ được lâu và giữ nguyên được chất dinh dưỡng thì sữa mẹ phải được vắt và trữ đông đúng cách. Ngoài ra, việc bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh còn phụ thuộc nhiều vào tủ lạnh. Ví dụ, nếu nhiệt độ tủ lạnh cao thì sữa mẹ sẽ nhanh hỏng, nhiệt độ thấp thì sữa mẹ sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn.

Không chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ mà thời gian bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh dài hay ngắn còn phụ thuộc cả vào loại tủ lạnh. Nếu muốn bảo quản sữa mẹ trong thời gian dài bạn nên sử dụng tủ lạnh chuyên dụng.

Hướng dẫn sử dụng

Đối với sữa mẹ được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh mẹ chỉ cần để ra bên ngoài cho bớt lạnh rồi cho bé uống. Trong trường hợp muốn làm lạnh nhanh thì mẹ có thể ngâm cả bình vào chậu nước ấm.

Đối với sữa mẹ được bảo quản trong ngăn đá thì trước tiên mẹ phải lấy từ ngăn đá ra và để ở ngăn mát cho sữa tan dần. Sau khi sữa tan hết thì lấy ra ngoài rồi hâm bằng máy hâm sữa khoảng 40 độ và cho bé uống. Nếu không có máy hâm sữa thì mẹ có thể ngâm trong nước ấm. Tuyệt đối không được sử dụng lò vi sóng để hâm sữa.

Khi sử dụng sữa cho bé mẹ không được làm tan sữa nhanh bằng bất cứ hình thức nào. Bởi việc đột ngột thay đổi nhiệt độ sẽ khiến các chất dinh dưỡng và kháng thể trong sữa mẹ bị mất chất. Đặc biệt khi lấy sữa ra trữ đông mẹ không nên để quá 24 giờ.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh đơn giản. Để biết thêm nhiều mẹo hay trong việc bảo quản sữa mẹ các bạn có thể tham khảo thêm tại website http://suadienlanhhanoi.com.vn/ để được tư vấn và giải đáp.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Sửa máy giặt Electrolux không thoát nước đơn giản tại nhà

Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here