Khi nào nên vệ sinh máy giặt định kỳ?

0
1432

Vệ sinh máy giặt định kỳ luôn là công đoạn mà nhiều người sử dụng lười biếng bỏ qua và dẫn đến nhiều hậu quả không tốt cho sức khỏe của chính người sử dụng và các thành viên trong gia đình. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ cách vệ sinh máy giặt định kỳ và thời gian thích hợp vệ sinh nhé!

Khi nào nên vệ sinh máy giặt định kỳ

Vệ sinh máy giặt theo định kỳ không quy định theo một thời gian nhất định, bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào. Hôm nay bạn vệ sinh, ngày mai bạn cũng có thể vệ sinh tiếp tuy nhiên việc vệ sinh quá nhiều là không cần thiết và tốn kém thời gian, chi phí của chúng ta. Tuy nhiên, có những lời khuyên của các chuyên gia về thời gian vệ sinh máy giặt định kỳ mà bạn nên biết.

Vệ sinh máy giặt là việc làm không thể thiếu khi sử dụng máy giặt
Vệ sinh máy giặt là việc làm không thể thiếu khi sử dụng máy giặt

Khi máy giặt có những dấu hiệu như quần áo không sạch, dị ứng với quần áo mặc dù đã giặt sạch sẽ hay bột giặt vẫn còn dính trên máy giặt… thì có thể nói là máy giặt của bạn đang cầu cứu, cần phải được vệ sinh ngay nếu có thể.

Đừng bao giờ để máy giặt của bạn lên tiếng mới vệ sinh bởi lúc đó, sức khỏe của bạn và gia đình đã bị ảnh hưởng không ít bởi sự thiếu vệ sinh trong máy giặt của bạn rồi.

Thông thường, ý kiến của các chuyên gia thường chia thời gian vệ sinh định kỳ của máy giặt thành nhiều nhóm khác nhau như chúng tôi thống kê ở dưới đây:

Đối với tần suất sử dụng máy giặt từ 2 – 3 lần/ tuần thì sau 4 tháng sử dụng máy giặt liên tục bạn cần phải vệ sinh máy giặt một lần. Trong trường hợp bạn chưa sử dụng đến 4 tháng nhưng không có nhu cầu sử dụng trong thời gian dài thì bạn cũng nên vệ sinh máy giặt trước khi ngưng sử dụng.

Đối với tần suất sử dụng máy giặt nhiều hơn từ 4 – 6 lần/ tuần thì trong vòng 3 tháng trở lại là người sử dụng bắt buộc phải vệ sinh máy giặt một lần. Đối với các loại máy giặt phổ thông, công nghiệp sử dụng để giặt đồ nhân viên như trong khách sạn thì người sử dụng cần vệ sinh ít nhất 1 tháng một lần.

Ngoài ra, đối với những trường hợp rất ít khi sử dụng máy giặt thì cũng nên 6 tháng vệ sinh một lần để loại bỏ những vi khuẩn không tốt cho sức khỏe chúng ta tích tụ trong quần áo mặc hàng ngày.

Thường xuyên vệ sinh máy giặt để đảm bảo sức khỏe
Thường xuyên vệ sinh máy giặt để đảm bảo sức khỏe

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Các bước bảo dưỡng máy giặt định kỳ tại nhà

Hiện nay, một số máy giặt được tích hợp các công nghệ hiện đại có thể tự động vệ sinh như một chu trình giặt quần áo. Điều này khiến cho người tiêu dùng cảm thấy thuận tiện khi việc vệ sinh trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần bật máy, cài chế độ là đã có thể vệ sinh xong. Tuy nhiên, khi vệ sinh bạn cần chú ý làm sạch cả bên ngoài máy giặt nữa nhé.

Đối với những chiếc máy giặt đời cũ chưa được tích hợp các chức năng này thì các bạn cũng đừng lo bởi bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấm/chanh/quất làm nguyên liệu tẩy rửa an toàn và sạch sẽ nhất rồi.

Cũng sử dụng một chu trình giặt nhưng bạn có thể thay quần áo bằng nước dấm thả vào trong máy giặt. Sau khi giặt xong, máy giặt của bạn đã được khử trùng, đánh bay vết bẩn rồi đấy.

Ghi nhớ rằng, dấm có mùi không thơm cho lắm vì vậy, sau khi vệ sinh xong nhớ rửa lại một lần nữa với nước xả để những lần giặt sau quần áo không bị ám mùi bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được biên tập bởi Điện lạnh Đức Hưng Chuyên cung cấp dịch vụ:

  • Sửa máy giặt 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa tủ lạnh 

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline: 0938 92 3388 – 0243.688.5696

Xem thêm các bài viết chuyên mục: Dịch vụ; Quay về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here