Một số mẹo giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh nhà

0
1717

Tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng sử dụng trong gia đình. Chính vì vậy mà không ít các bà nội trợ than thở về vấn đề này. Biết được những thắc mắc, băn khoăn của chị em trong thời gian qua. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số mẹo giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh tại nhà.

Cách điều chỉnh nhiệt độ khi sử dụng tủ lạnh tại nhà

Nhiệt độ cần được điều chỉnh sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh. Có như vậy mới giúp cho tủ lạnh không hoạt động quá công suất làm tiêu hao nhiều điện  năng.

Nhiệt độ trung bình giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt nhất chính là từ 7 – 8 độ C. Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng hơn nữa bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh xuống – 18 độ C, nhưng chỉ dùng với loại tủ lạnh hai cánh thôi nhé. Làm như vậy sẽ giúp tủ lạnh đóng băng nước, giữ nhiệt bảo quản thực phẩm được lâu hơn.

Hơn nữa trong quá trình sử dụng tủ lạnh, khi cần lấy một đồ vật nào đó bạn nên lấy cùng một lúc, tránh mở cửa tủ lạnh nhiều, khiến hơi lạnh bị lan tỏa ra môi trường bên ngoài, khiến cho nhiệt độ trong tủ tăng cao, tủ lạnh sẽ cần tăng thêm thời gian hoạt động, làm tiêu hao nhiều điện hơn.

Để giảm bớt tình trạng này bạn có thể làm một tấm rèm bằng nilon dày đặt bên trong cánh cửa tủ lạnh. Mỗi lần bạn mở cánh cửa tủ chỉ cần vén nhẹ tấm rèm nilon lên để lấy đồ sẽ làm giảm lượng không khí thoát ra bên ngoài giúp tủ lạnh hoạt động được ổn định hơn rất nhiều.

Sử dụng tủ lạnh hiệu quả tại nhà
Sử dụng tủ lạnh hiệu quả tại nhà

Thay vì đặt tủ lạnh tại những nơi chật chội bạn nên đặt tủ lạnh tại những nơi thông thoáng điều ấy sẽ giúp cho lượng nhiệt trong tủ lạnh lan tỏa được dễ dàng hơn, tiêu hao ít điện năng trong gia đình hơn.

Tham khảo thêm dịch vụ khác điện lạnh Đức Hưng:

Sử dụng tủ lạnh hiệu quả với việc sắp xếp thực phẩm khoa học

Trước tiên đối với thực phẩm khi mua về chưa dùng ngay bạn nên cất trong ngăn đá  tủ lạnh, điều ấy sẽ giúp cho thức ăn được bảo quản tốt hơn đồng thời sẽ hạn chế hỏng thực phẩm. Khi nào dùng đến chúng bạn hãy mang xuống để trong ngăn mát và dùng luôn, nó sẽ giúp cho tủ hoạt động tốt hơn mà không tốn quá nhiều điện.

Sử dụng tủ lạnh hiệu quả tại nhà
Sử dụng tủ lạnh hiệu quả tại nhà

Tiếp nữa mỗi một sản phẩm tủ lạnh sẽ có một định mức nhất định. Chính vì vậy bạn không nên chất quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh. Điều ấy sẽ khiến tủ lạnh phải hoạt động quá công suất để làm mát được tất cả các thực phẩm có trong tủ.

Thực phẩm cần được sắp xếp một cách khoa học và hợp lý có như vậy tủ lạnh mới có khoảng trống để đối lưu không khí, làm mát cho thực phẩm. Nếu bạn chất quá nhiều thực phẩm  khiến cho khí lạnh không thể đối lưu trong tủ sẽ khiến tủ phải hoạt động nhiều, tiêu hao nhiều điện.

Thêm nữa là đồ ăn sau khi ăn còn thừa cần được làm nguội hẳn sau đó mới cho vào trong tủ lạnh bảo quản. Việc bạn cho đồ ăn khi còn đang nóng vào trong tủ đầu tiên sẽ khiến cho tủ có mùi thức ăn nồng nặc. Tiếp nữa khi đồ ăn quá nóng được đưa vào bên trong tủ sẽ khiến nhiệt độ của tủ tăng nhanh, làm cho điện bị hao mòn nhiều hơn.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng tủ lạnh tại nhà. Hi vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức hay, áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: http://thongtinsohoa.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here