Một số mẹo vệ sinh tủ lạnh đáng lưu ý

0
2119

Tủ lạnh là một trong những trang thiết bị gia dụng không thể thiếu được của mỗi gia đình. Đây chính là nơi lưu trữ nguồn thực phẩm chính của chúng ta. Chính vì vậy mà chúng cần được giữ cho sạch sẽ. Dưới đây là một số mẹo giúp vệ sinh tủ lạnh nhà bạn đáng được quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Một vài nguyên nhân khiến tủ lạnh nhanh bị hư hỏng

Đôi khi bạn thấy rằng tủ lạnh nhà bạn đang có các hiện tượng như: tủ thường phát ra những tiếng kiêu to, bị đọng nước trong tủ hay bị đóng tuyết trên ngăn đá. Khi mở cửa, tủ thường hay có các mùi khó chịu… khi đó bạn nên biết rằng cấp thiết cần phải vệ sinh tủ lạnh. Những hiện tượng trên xảy ra thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng tủ lạnh nhà bạn nhanh bị han, rỉ sét và nhanh hỏng hơn.

Một vài mẹo giúp vệ sinh tủ lạnh nhà bạn đáng quan tâm.

Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ khiến nguồn thức ăn được bảo quản tốt hơn, tươi hơn, giá trị dinh dưỡng của thức ăn sẽ được bảo đảm hơn vì vậy mà sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhà bạn cũng sẽ được đảm bảo. Vì thế bạn có thể tham khảo một vài cách vệ sinh tủ lạnh cũng như bảo quản thức ăn dưới đây:

Phân chia thực phẩm thành từng nhóm:

Bạn nên chia thực phẩm thành từng nhóm thức ăn và bảo quản trong tủ, như vậy sẽ thuận lợi hơn để bạn lấy thực phẩm một cánh nhanh chóng và nhớ được vị trí của chúng ở trong tủ. Những loại thực phẩm nào cần dùng trước thì để phía ngoài, chưa dùng tới thì để sâu bên trong.

Thức ăn chia thành từng nhóm trong tủ lạnh
Thức ăn chia thành từng nhóm trong tủ lạnh

Hơn nữa những loại thực phẩm sắp hết hạn bạn cũng nên để riêng ra để sử dụng trước. Tránh trường hợp quên không dùng, để lâu trong tủ tạo ra các mùi ôi thiu, ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác có trong tủ lạnh nhà bạn.

Thực phẩm nên được bảo quản trong túi ni lon và có kèm theo giấy nhớ:

Trong cuộc sống đôi khi bận mải với công việc chúng ta có đôi lúc thường hay sao nhãng. Chính vì vậy để đỡ quên và giảm bớt thời gian tìm kiếm thực phẩm bạn có thể dán những tờ giấy nhớ nhỏ lên cánh tủ về các loại thực phẩm cần thiết, những loại sắp hết hạn hay để đánh dấu xem góc nào chúng ta để loại hoa quả, rau củ gì. Tránh mất thời gian bới tung cả chiếc tủ lạnh lên để kiếm tìm.

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh
Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Hơn nữa những đồ ăn chín hay thậm chí là đồ ăn sống, rau củ hay hoa quả chúng ta cũng nên bọc cẩn thận trong hộp hoặc trong túi ni lon trước khi bỏ bảo quản trong tủ lạnh. Tránh trường hợp nước có trong thực phẩm có thể chảy ra khiến cho tủ nhà bạn có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác có trong tủ.

Khủ mùi tủ lạnh và vệ sinh tủ lạnh thường xuyên:

Để thức ăn luôn được tươi, để tủ lạnh luôn khô thoáng và cho độ bền cao thì chúng ta nên thường xuyên vệ sinh tủ. Nên vệ sinh tủ lạnh ít nhất một tuần một lần để đảm bảo cho tủ hoạt động tốt hơn, cung cấp đủ độ lạnh để luôn giữ cho thực phẩm được tốt.

Ngoài ra để khử các mùi hôi có trong tủ thì bạn nên cho vào trong tủ một ít bã cà phê  hay là vỏ cam, vỏ quýt để loại bỏ các loại mùi, giúp cho tủ lạnh nhà bạn lúc nào cũng thơm.

Trên đây chính là một vài mẹo nhỏ vệ sinh tủ lạnh nhà bạn để chiếc tủ lạnh luôn hoạt động tốt. Hi vọng rằng bài viết này của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất phục vụ cho cuộc sống gia đình bạn.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: http://thongtinsohoa.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here