Một số phương pháp giúp sử dụng tủ lạnh tại nhà được lâu hơn

0
848

Tủ lạnh là một trong số những thiết bị gia đình đáng được quan tâm hiện nay. Trong quá trình sử dụng tủ lạnh tại nhà sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra. Nếu như bạn không nắm chắc được một vài kiến thức về tủ lạnh có thể tủ lạnh nhà bạn có thể sắp hỏng mà bạn không hay biết đấy.Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc một vài phương pháp giúp việc sử dụng tủ lạnh tại nhà được lâu dài hơn.

Chọn vị trí và nguồn điện cho tủ lạnh tại nhà bạn

Đầu tiên, tủ lạnh khi mới mua về cần được đặt tại một nơi thông thoáng. Điều ấy sẽ giúp cho việc lưu thông nhiệt độ ở tủ lạnh thoát ra được dễ dàng hơn. Bề mặt đặt tủ lạnh phải thật bằng phẳng có  như mây quá trình hoạt động củ tủ lạnh mới ổn định và không phát ra tiếng kêu to trong quá trình sử dụng.

Tủ lạnh mới mua về sau khoảng tầm 2 giờ đồng hồ bạn hẵng cắm tủ vào nguồn điện, có như vậy sẽ đảm bảo cho tủ lạnh không bị sốc điện  nhé. Và sau từ 8 giờ bạn hãng cho thực phẩm vào trong tủ, lúc ấy tủ sẽ đỡ mùi nhựa mới hơn mà hoạt động làm mát được đều  hơn, giúp bạn bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

Hình ảnh nơi đặt sử dụng tủ lạnh tại nhà
Hình ảnh nơi đặt sử dụng tủ lạnh tại nhà

Do là tủ lạnh chúng ta mới mua về nên bạn hãy thường xuyên mở cánh cửa tủ lạnh để hơi lạnh thoát ra ngoài đồng thời mùi nhựa tủ mới cũng toát ra theo, sẽ giúp cho thực phẩm bảo quản tron tủ luôn tương ngon và không bị ám mùi lạ.

Thông thường tủ lạnh sẽ hoạt động suốt và tiêu hao một nguồn điện nhất định. Chính vì vậy mà bạn  nên có một ổ điện dành riêng lên tủ lạnh, tránh trường hợp quá tải gây ra chập điện, cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

Nguồn điện có đảm bảo thì khi cắm, tủ lạnh nhà bạn mới hoạt động được hiệu quả, tránh hỏng hóc không đáng có cũng như việc tiêu tốn quá nhiều điện năng. Thêm nữa bạn nên có thêm một cầu chì riêng cho tủ lạnh nhé. Nó sẽ giúp bạn sửa chữa hỏng hóc cho tủ lạnh dược dễ dàng hơn đấy ạ.

Tham khảo thêm dịch vụ khác điện lạnh Đức Hưng:

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh tại nhà

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp cho tủ lạnh sạch sẽ hơn và loại bỏ được các loại vi khuẩn, nấm mốc có trong tủ, giúp cho thực phẩm luôn tươi mới và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Vệ sinh tủ lạnh tại nhà thường xuyên
Vệ sinh tủ lạnh tại nhà thường xuyên

Để đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh tủ lạnh bạn nên ngắt tất cả các nguồn điện có liên quan đến tủ lạnh và đưa toàn bộ thực phẩm có trong tủ ra bên ngoài, tránh trường hợp giật điện trong quá trình lau chùi vệ sinh và tiêu tốn quá nhiều điện năng.

Tiếp đến hãy dùng khăn mềm lau nhẹ bề mặt phía bên trong và bên ngoài tủ lạnh nhé. Đối với tủ lạnh đã dùng lâu ngày nếu có quá nhiều vết bẩn, vết ố vàng bạn có thể dùng hỗn hợp giấm ăn, chanh và baking soda. Nó sẽ giúp bạn lau chùi vệ sinh tủ lạnh dẽ dàng hơn bao giờ hết.

Để tiết kiệm điện năng hơn trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý một số vấn đề sau: Đầu tiên thực phẩm cần được phân nhóm và sắp xếp gọn gàng trong tủ lạnh, điều này sẽ giúp bạn lấy thực phẩm được nhanh hơn, hạn chế quá trình mở cánh cửa tủ. Thứ hai thực phẩm khi bỏ bảo quản cần được làm sạch sẽ và được bỏ trong hộp kín có nắp đậy hoặc túi nilon có khóa kéo. Nó sẽ giúp mùi thức ăn không bị bay ra khắp tủ.

Trên đây là một vài phương pháp mà chúng tôi đưa ra giúp bạn sử dụng tủ lạnh tại nhà được lâu hơn. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức áp dụng vào cuộc sống hơn nữa.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: http://thongtinsohoa.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here