Nấm linh chi – lợi ích sức khỏe không đơn giản chỉ là một loài nấm

0
292

Với những công dụng vô cùng vượt trội, trong hàng ngàn năm qua, nấm Linh chi đóng vai trò là loại thảo dược quý chữa trị cho vô số người. Giúp biết bao nhiêu người chữa trị các các căn bệnh nguy hiểm, tăng cường sức khỏe, duy trì cuộc sống khỏe đẹp cho con người.

Cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích về sức khỏe mà loài nấm nhỏ bé nhưng công dụng thì không hề nhỏ này mang lại.

  1. Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Các căn bệnh ung thư luôn là nỗi ám ảnh của con người, nhất là trong bối cảnh ngày nay, bệnh ung thư  ngày một phức tạp và người ta vẫn chưa thể nghiên cứu ra những loại thuốc đặc trị.

Nấm linh chi có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gan

Nấm linh chi có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gan

Người ta đã nghiên cứu và tìm thấy trong nấm Linh chi chứa các hoạt chất triterpenoids, đây là chất có thể làm giảm sự di căn của tế bào ung thư  cũng như ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Ngoài ra, ở các nghiên cứu khác, người ta đã chứng minh được rằng các tế bào ung thư trong cơ thể có thể bị vô hiệu hóa bởi các thành phần hoạt động chiết xuất từ nấm Linh chi.

  1. Phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan

Theo thống kê của WHO  toàn thế giới có 350 triệu người mắc viêm gan siêu vi B mãn tính, trong đó mỗi năm có khoảng 250 nghìn người mất vì căn bệnh này. Ngoài ra, những căn bệnh như xơ gan, gan nhiễm mỡ cũng có hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Người bệnh gan, nhất là ở giai đoạn cuối rất đau đớn, trong trường hợp này, nấm Linh chi giúp làm giảm đau nhờ chất Germanium ngăn chặn sự phân giải endorphin, kéo dài cảm giác dễ chịu.

Nấm linh chi còn kích thích tiết Interferon có khả năng giúp tiêu viêm, làm viêm gan thuyên giảm. Bên cạnh đó, chất triterpen có trong loại nấm này còn giúp phục hồi các hoạt động của tế bào gan.

Đặc biệt hơn, nấm linh chi còn có tác dụng giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể , nâng cao khả năng phân biệt  từ đó sát thương và nuốt chửng virus viêm gan của tế bào miễn dịch. Chính nhờ thế mà chúng giúp nâng cao khả năng tái sinh của tế bào gan, xúc tiến phục hồi và tổ chức gan từng bị tổn thương, phục hồi và nâng cao chức năng của gan.

  1. Khả năng chống viêm cao

Khả năng chống viêm là một trong những tác dụng quan trọng nhất của nấm linh chi. Nhờ khả năng chống viêm chính là một phần lý do khiến nấm linh chi có thể hỗ trợ giảm chứng rồi loạn nhận thức bằng cách tăng lượng máu lên não. Bên cạnh đó, loại nấm quý này còn hữu ích đối với những người bị bệnh viêm khớp, bệnh gout…

Nấm linh chi có khả năng chống viêm cao

Nấm linh chi có khả năng chống viêm cao

  1. Bệnh cao huyết áp

Nhiều nghiên cứu đã chứng mình được rằng, nấm linh chi có thể cải thiện hiệu quả lưu lượng máu đến tim  và giảm huyết áp. Đặc biệt hơn, loại nấm quý này còn có thể giúp giảm lượng oxy tiêu thụ tỏng tim nhờ đó oxy cho phần còn lại của hệ thống cơ thể và nội tạng có nhiều hơn.

  1. Điều trị các chứng bệnh về hô hấp

Các hoạt chất được chiết xuất từ nấm linh chi có tác động mạnh mẽ vào việc giảm kích ứng và loại bỏ các phản ứng dị ứng của cơ thể đối với những người bị hẹn suyễn, viêm phế quản hoặc bệnh hô hấp mãn tính.

Bên cạnh đó, nấm linh chi còn phòng ngừa phản ứng dị ứng, kích ứng da từ nhẹ cho đến sốc phản vệ đe dọa tính mạng, bởi nó có khả năng ngăn chặn sự giải phóng histamine từ các tế bào trong cơ thể.

Trên đây là một trong số nhiều lợi ích của nấm linh chi đối với cơ thể con người. Bạn có thể tham khảo sử dụng chúng một cách phù hợp nhất đối với tình trạng của bản thân. Chúc bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn với nấm Linh chi.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

Phúc Nguyên Đường

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here