Nên dùng tổ yến để tầm bổ khi nào?

0
989

Từ xưa đến nay, tổ yến được biết đến như một món ăn cao cấp giúp phục hồi và tăng cường sức khỏe, nhiều người coi đó như một thần dược thế nhưng không nhiều người biết cụ thể các thông tin về nó, nhưng ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu thêm nhé.

Bài viết liên quan:

Tổ yến được hình thành như thế nào?

Tổ yến là sản phẩm quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng bậc nhất hiện nay. Sản phẩm này được chế biến theo tiêu chuẩn với nguyên liệu là tổ của chim yến. Chim yến (có hình dáng như chim én) thường định cư ở các vách đá các đảo ven biển, có thể bơi được trên mặt nước bởi chân chúng có màng, thức ăn của chúng là cá con, côn trùng, sinh vật nhỏ trên biển.

Chim Yến dùng nước dãi của mình để làm tổ của chúng dính trên thành vách đá ven biển. Người dân thu hoạch tổ đầu tiên vào tháng 4 hàng năm, mỗi năm thu hoạch hai vụ tổ yến vào tháng 4 và tháng 8. Chỉ được lấy vào mùa cố định đã khiến cho sản phẩm này trở nên quý hiếm.

Tổ yến sào và những công dụng cho sức khỏe
Tổ yến sào và những công dụng cho sức khỏe

Bên cạnh đó, quá trình lấy tổ yến lại khá vất vả và rất nguy hiểm bởi phải thực hiện công việc trong ngày, chim yến đi kiếm ăn vào sáng sớm đến khoảng 20h, nếu thấy có các công trình phụ trợ thu hoạch tổ yến chúng sẽ sợ và không quay lại làm tổ.

Tổ yến sào nào quý nhất?

Tổ yến khi phân loại giá trị từ thấp đến cao có thể chia làm 3 loại:

Mao yến-tổ làm lần đầu để đẻ trứng, cong hình bán nguyệt, dài khoảng 6-10 cm, rộng khoảng 3-5 cm, có nhiều lông và có màu xám đen, mặt bên trong có bám đá sợi nên xơ và sần sùi, mặt bên ngoài cong xếp hình lượn song, dễ gãy vỡ. Một tổ nặng khoảng 10g có giá trị không cao.

Bạch yến có màu trắng tinh, trong suốt, có rất ít có lông lẫn vào, hình dáng giống như mao yến. Đây là loại tổ lần hai của yến có phẩm chất rất tốt.

Cuối cùng là Huyết yến, sản phẩm được ưa chuộng nhất với hình dáng như các sản phẩm trước, nhưng khác ở điểm có một số sợi xơ màu tiết đỏ nâu. Loại này rất quý và hiếm, đắt nhất bởi người ta cho rằng đây là lúc đã trở nên gấp gáp, mẹ yến phải dốc toàn lực làm tổ đến mức bị thổ huyết.

Tổ yến sào thơm ngon bổ dưỡng
Tổ yến sào thơm ngon bổ dưỡng

Sử dụng như thế nào để tổ yến phát huy tác dụng?

Tổ yến sào có tỷ lệ dinh dưỡng rất cao, hàm lượng các axit amin cần thiết như arginin, trytophan, histidin, cystin, tyrosin rất dồi dào và còn có chứa glucid, phốt pho, sắt, mangan, kẽm… rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra còn có chất với tác dụng kích thích tăng sinh tế bào, phục hồi cơ thể nổi bật như axit sialique.

Tổ yến sào có vị ngọt, tác động vào 2 kinh phế, có tác dụng rất lớn trong việc dưỡng nuôi phế âm, tiêu đờm, cầm ho và các bệnh liên quan đến phế quản,..

Là sản phẩm được dùng để phục hồi sức khỏe rất được ưa chuộng, cho người mới ốm dậy, người kém ăn, kém ngủ, nên dùng sản phẩm này để đạt được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến nhằm tẩm bổ cũng phải dựa trên cơ thể của từng người, sự hấp thụ và bài tiết chất độc hại là rất quan trọng.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn cung cấp cho bạn để có được sức khỏe tốt nhất. Chúng tôi sẽ luôn luôn sẵn sàn tư vấn và trợ giúp khi bạn có thắc mắc về sản phẩm.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://thongtinsohoa.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here