Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux bị hỏng giảm sóc

0
587

Sau một thời gian sử dụng máy giặt Electrolux nhà bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng tự nhiên máy lại phát ra tiếng ồn lớn, và máy bị rung lắc mạnh không biết lý do tại sao và khắc phục như thế nào? Máy giặt nhà bạn phát ra tiếng ồn lớn hay bị rung lắc mạnh cũng có thể là do bạn đặt máy ở vị trí gồ ghề, không bằng phẳng, hay do máy bạn đặt gần sát vào tường làm cho máy khi hoạt động bị va chạm vào tường nên gây ra tiếng ồn lớn và máy bị rung lắc mạnh.

Nhưng sau khi kiểm tra thì không phải do các nguyên nhân ở trên gây ra mà máy khi hoạt động vẫn gây ra tiếng ồn và bị rung lắc mạnh thì có thể là do các bộ phận giảm sóc của máy đã bị hỏng. Bạn cần phải có giải pháp khắc phục tình trạng nay kịp thời không thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy. Bài viết hôm nay sẽ chỉ cho các bạn biết nguyên nhân máy bị hỏng giảm sóc và cách khắc phục máy giặt bị hỏng giảm sóc một cách tốt nhất.

Máy giặt Electrolux
Máy giặt Electrolux

 

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt Electrolux bị hỏng giảm sóc

Máy giặt Electrolux được làm từ chất liệu bằng nhựa thép hoặc loại thép đặc biệt, và máy được cấu tạo bởi 4 bộ giảm sóc, các bộ giảm sóc này được thiết kế theo dạng lò xo.

Với chế độ máy khi vắt quần áo hay lúc máy chạy nhanh thì những loại máy mới giặt còn mới thì các bộ phận làm việc của máy rất tốt, cũng như các bộ phận giảm sóc cũng hoạt động rất tốt, máy chạy rất êm và không gây ra tiếng động lớn, hay độ rung lắc của máy cũng rất êm.

Nhưng máy đã được sử dụng trong một thời gian dài thì các bộ phận của máy sẽ bị hao mòn và không còn êm như lúc mới mua nữa, các bộ phận giảm sóc hoạt động cũng sẽ bị giảm đi. Đối với máy giặt bị hỏng giảm sóc 1 hay một vài cái, thì sẽ làm giảm hay làm mất đi độ đàn hồi của máy. Khi đó, máy giặt nhà bạn sẽ gây ra tiếng ồn lớn và rung mạnh khi sử dụng máy.

Nhưng, mặt khác vì máy hoạt động có tiếng ồn to mà ta mới phát hiện ra máy giặt đang cần được kiểm tra và cần phải bảo trì, hay sửa chữa.

Máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh do hỏng giảm sóc
Máy giặt Electrolux bị rung lắc mạnh do hỏng giảm sóc

 

Cách khắc phục máy giặt Electrolux bị hỏng giảm sóc

Khi phát hiện ra máy giặt nhà bạn bị hỏng giảm sóc, thì cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay bộ giảm sóc mới cho máy đê máy làm việc được tốt hơn, êm hơn. Nếu như bạn không thay bộ giảm sóc mới thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận thiết bị bên trong máy do máy khi hoạt động gây ra tiếng ồn, làm rung lắc máy mạnh dẫn đến các ốc vít trong máy bị lỏng và rơi ra.

Nếu như bạn biết rõ về máy giặt thì bạn có thể tự mình sửa chữa bộ giảm sóc, nếu không sửa thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác bên trong máy giặt.

Nếu như máy giặt nhà bạn đang còn bảo hành thì bạn nên gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của hàng máy giặt Electrolux để được tư vấn sửa chữa máy cho hợp lý. Còn nếu như máy giặt nhà bạn đã hết hạn bảo hành thì bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux để được các nhân viên đến tại nhà sữa chữa.

Sửa chữa máy giặt Electrolux bị hỏng giảm sóc ngay tại nhà
Sửa chữa máy giặt Electrolux bị hỏng giảm sóc ngay tại nhà

Cách tốt nhất để tránh máy giặt nhà bạn bị hỏng giảm sóc thì bạn nên bảo dưỡng máy giặt theo định kì, để đảm bảo rằng máy giặt nhà bạn vẫn hoạt động, làm việc hiệu quả mà không gây ra tiếng ồn, và đồ của bạn đảm bảo sẽ được giặt sạch.

Như vậy, với các nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux bị hỏng giảm sóc ở trên thì mong rằng các bạn sẽ có cái nhìn khái quát về máy hơn, và sẽ sử dụng máy được tốt nhất.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://thongtinsohoa.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here