Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh

0
818

Tủ lạnh hiện nay là một đồ điện tử gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sharp là một thương hiệu cho đồ điện lạnh phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Dùng tủ lạnh một thời gian dài, không chỉ Sharp mà một số thương hiệu khác cũng hay mắc những lỗi như tự nhiên ngăn mát không lạnh, hay nước chảy từ tủ lạnh ra ngoài,… Nguyên nhân nào cho tình trạng tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh và cách khắc phục tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh
Khi ngăn mát tủ lạnh Sharp không lạnh thì bạn cần xem lại nguồn điện

Nguồn điện có vấn đề

Trước khi gọi thợ bạn hãy kiểm tra từng bước về tủ lạnh Sharp nhà mình nhé. Trước tiên, nếu bạn thấy dấu hiệu đá không đông trên ngăn đá, đồ ăn không thấy lạnh trong ngăn mát, bạn kiểm tra xem điện có vào tủ lạnh không sửa máy giặt tại nhà. Nếu bị ngắt, bạn chỉ cần cắm lại điện và chờ từ 3 đến 4 giờ đồng hồ xem tủ lạnh có chạy bình thường không. Nếu không chạy bình thường, bạn kiểm tra xem dây điện có thể bị đứt hoặc hở do chuột cắn.

Quá tải ngăn mát

Sau khi kiểm tra nguồn điện, dây điện không thấy có vấn đề gì, ngăn mát vẫn không thấy lạnh. Vậy có thể bạn nhìn xem, đồ ăn bạn có để quá nhiều trong ngăn mát không. Khi bạn để quá nhiều đồ trong ngăn mát mà không sắp xếp ngăn nắp, đồ ăn sẽ che hết hướng lạnh thổi ra, khiến cho hơi lạnh yếu đi; hoặc trường hợp bạn để quá nhiều, quá lâu đồ trong ngăn mát mà không vệ sinh sạch sẽ thì khí lạnh sẽ không lưu tốt đến những đồ ăn khác.

Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh. Lúc này bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh, đồng thời sắp xếp khoa học đồ ăn, bỏ đi những đồ quá lâu, hoặc không sử dụng. Điều này vừa làm cho ngăn mát lan tỏa được hơi lạnh lại tăng độ bền cho tủ lạnh Sharp nhà bạn.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh
Do tủ lạnh bị đóng tuyết không xả

Đóng tuyết không xả

Tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh còn có nguyên nhân từ tính năng xả đá của tủ không làm việc, nó gây ra hiện tượng tích tụ hơi nước đọng lạnh thành tuyết bám xung quanh thiết bị bay hơi, khiến cho hơi lạnh không thoát ra được sửa bo máy giặt. Lúc đó ngăn mát sẽ không lạnh được.

Điều bạn cần làm lúc này là rút điện tủ lạnh, tiến hành vệ sinh, và bỏ tuyết xung quanh, sau đó để cắm điện lại xem tủ lạnh hoạt động như thế nào. Nếu tủ lạnh Sharp nhà bạn thường xuyên tái diễn tình trạng này, thì có thể sò lạnh đã bị hỏng. Lúc này bạn cần gọi thợ sửa điện lạnh.

Quạt gió có vấn đề

Nguyên nhân dẫn đến ngăn mát tủ lạnh không có hơi lạnh còn do quạt gió của tủ lạnh có vấn đề. Quạt gió có chức năng thổi hơi lạnh từ ngăn đá, nếu ngăn mát không lạnh thì có thể do quạt gió không quay hoặc bị hỏng. Và lúc này bạn phải liên hệ thợ sửa điện lạnh.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh
Có những vấn đề bạn cần tới thợ sửa điện lạnh uy tín

Gas tủ lạnh có vấn đề

Một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng không lạnh ở ngăn mát tủ lạnh Sharp đó là do tủ lạnh bị hết gas. Khi tủ lạnh hết gas do bị rò rỉ khi bạn cạy đá làm thủng dàn, thì tủ lạnh sẽ không có hơi lạnh nữa sửa máy giặt tại cầu giấy. Lúc này bạn cần gọi thợ bơm gas.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tính trạng tủ lạnh Sharp ngăn mát không lạnh như: đặt không đúng vị trí tủ lạnh nên ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, sẽ làm ảnh hưởng đến hơi lạnh tỏa ra; hoặc điều chỉnh nút sai vị trí…Có những vấn đề bạn sẽ tự khắc phục được, tuy nhiên có những vấn đề bạn cần có thợ sửa điện lạnh uy tín, đảm bảo chất lượng giúp bạn. Điện lạnh Đức Hưng là một nơi mang đến cho bạn những dịch vụ sửa chữa điện lạnh uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và nhanh chóng. Hotline: 0243.688.5696-0938.92.33.88.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Hỏi đáp: Có nên giặt 1 thứ trong máy giặt không?

Bấm vào đây để về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here