Những lợi ích cho quán cafe khi có đồng phục

0
2438

Hiện nay, kinh doanh cafe là một trong các lĩnh vực rất phát triển với đa dạng mô hình cafe độc đáo. Phụ thuộc vào quy mô kinh doanh và mỗi quán cafe có cách hoạt động khác nhau. Để duy trì hoạt động, mỗi quán cần ít nhất 2-3 nhân viên, với một quán cafe có quy mô lớn số lượng nhân viên sẽ không giới hạn đặc biệt là khi hầu hết các quán cafe hiện nay đều tận dụng nhân viên parttime là sinh viên để giảm chi phí.

Đa phần thì các chủ quán đều tập trung đến trình độ pha chế, khả năng giao tiếp, quản lý nhân viên mà quên đi và thậm chí bỏ qua đồng phục nhân viên. Hầu hết các chủ quán cafe đánh giá thấp các ý nghĩa của đồng phục. Một bộ phận khác nghĩ rằng đồng phục sẽ làm phát sinh thêm một khoản chi phí đáng kể, một bộ phận khác nghĩ rằng đồng phục không mang lại được lợi ích cho doanh thu của quán.

Đồng phục nhân viên quán cafe là một cách nhận diện quán cafe hiệu quả

Theo các phân tích, thì đồng phục nhân viên quán cafe mang đến sự chuyên nghiệp và nhắc nhở về tinh thần sẵn sàng phục vụ. Bên cạnh đó, thì đồng phục tạo nên sự tin tưởng và tôn trọng vào công việc của nhân viên. Một ý nghĩa khá đặc biệt khác là đồng phục giống như một hình thức nhận diện thương hiệu cho quán cafe của bạn.

Đồng phục của các nhân viên quán cafe giống như một thông điệp muốn gửi gắm đến khách hàng. Chi phí để trang bị đồng phục cho mọt nhân viên sẽ hoàn toàn tương xứng với sự tin cậy và cảm giác an tâm của các khách hàng khi đến quán của bạn.

Nếu như quán của bạn chưa có đồng phục cho nhân viên thì phải đảm bảo họ phải luôn chăm chút cho trang phục của họ. Gọn gang và sạch sẽ về quần áo, giày dép, tóc tai sẽ khiến khách hàng thoải mái và sẽ cảm nhận được sự tôn trọng khi đến quán.

Những lợi ích cho quán café khi có đồng phục
Những lợi ích cho quán café khi có đồng phục

Đồng phục nhân viên quán café thì không cần quá cầu kỳ và trang trọng. Đơn giản, đẹp mắt, gọn gàng là những yêu cầu cơ bản để khi thiết kế đồng phục quán cafe. Đồng phục quán cafe có thể là một bộ bao gồm mũ, áo, váy, quần, tạp dề…Tùy vào quy mô quán và đồng phục có thể đơn giản hóa miễn là đáp ứng được tiêu chí như:

  • Kiểu dáng
  • Chất liệu
  • Màu sắc
  • Sự tiện dụng
  • Sự thoải mái
  • Các hình ảnh đặc trưng quán
  • Chi phí
  • Hiệu quả

Là những điều mà chủ quán cafe cần lưu ý

Đối với đồng phục nhân viên quán cafe cần đặc biệt lưu ý đến sự tiện dụng và các hình ảnh đặc trưng của quán. Sự tiện dụng bao gồm túi để đựng sổ order, bút, khăn lau… Hình ảnh đặc trưng quán chính là logo quán hoặc hình ảnh khiến khách hàng nhớ về quán cafe của bạn. Hiện nay, để tạo ra được một thương hiệu quán cafe của riêng bạn là chuyện không dễ dàng khi có quá nhiều quán cafe, menu và cách trang trí tương đồng. Đồng phục nhân viên quán cafe cũng khiến quán cafe của bạn được “nhận diện” một cách hiệu quả.

Sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của nhân viên phục vụ chắc chắn là một trong những yếu tố quyết định đến việc khách có quay lại quán hay là không. Ngoài những quy định về nội quy công việc, thái độ phục vụ, yêu cầu về trang phục cũng là điều chủ quán cafe cần nhắc nhở đối với nhân viên.

Đồng phục nhân viên quán cafe là điều ai cũng biết nhưng mà để bỏ ra một khoản chi phí cho đồng phục thì không phải chủ quán nào cũng chấp nhận. Việt Long Bartender hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ thấy được những lợi ích không ngờ tới của đồng phục nhân viên và áp dụng vào quán cafe của bạn.

Bài viết Những lợi ích cho quán cafe khi có đồng phục tại mục Dịch vụ.

Về lại trang chủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here