Tại sao mọi người ưa thích sơn nước vẽ tường

0
2028

Ngoài việc sơn tường một màu thì hiện nay có một phương pháp sơn nhà đang được đông đảo các gia chủ lựa chọn đó là vẽ tranh tường. Sử dụng sơn nước vẽ tường chính là một phương pháp được áp dụng khá phổ biến. Vậy điều gì đã làm nên sức hấp dẫn của các loại sơn này. Dưới đây Hãng Sơn Á Châu sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

Tranh vẽ tường thường được sử dụng chất liệu gì?

Thông thường, sơn nước sẽ là chất liệu chủ yếu và sẽ được sử dụng nhiều nhất để hoàn thiện việc vẽ tranh tường. Ngoài ra không chỉ có sơn nước mà còn một sô chất liệu khác cũng được sử dụng khá thông dụng như: sơn dầu, cát và chỉ…Như vậy có thể  thấy, chất liệu để sử dụng vẽ tranh tường khá là đa dạng và phong phú. Mỗi người đều có những sở thích khác nhau, do vậy tùy vào các sở thích mà mỗi gia chủ có thể sử dụng những chất liệu khác nhau làm sao cho phù hợp nhất với không gian sống của chính mình.

Tuy nhiên, chất liệu sơn còn phải phụ thuộc vào yếu tố bề mặt và mục đích sử dụng. mỗi loại bề mặt như xi măng, bê tông, gỗ, nhựa và sắt… đều được sử dụng các loại sơn khác nhau. Đó là những yếu tố mà trước khi sơn, bạn cần cân nhắc để chọn được một loại sơn thích hợp nhất. Sơn nước vẽ tường mang đến những tác phẩm đẹp vô cùng để cho ngôi nhà của mình

Đối với bề mặt tường thì bề mặt chủ yếu chỉ là xi măng và bê tông. Do vậy sử dụng sơn nước vẽ tường là phương pháp phù hợp hơn cả. Vậy tại sao bạn lại sử dụng sơn nước để vẽ tường, và nó có những ưu nhược điểm gì?

Tại sao mọi người ưa thích sơn nước vẽ tường
Tại sao mọi người ưa thích sơn nước vẽ tường

Bề mặt tường không nên sử dụng loại sơn dầu hoặc các chất liệu sơn khác mà sơn nước là thích hợp hơn cả. Sơn nước được sản xuất ra nhằm đáp ứng nhu cầu để làm đẹp không gian sống của tất cả mọi gia đình. Do vậy nó càng ngày càng được cải tiến hơn và đáp ứng được nhiều đòi hỏi khắt khe như:

– Phù hợp với các kiểu khí hậu thời tiết nóng ẩm nhiệt đới gió mùa của nước ta

– Sơn không có các thành phần gây độc hại

– Mùi sơn nhẹ, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng

– Sơn đạt chất lượng cao và màu sắc đạt chuẩn

– Dễ dàng thi công và dễ dàng để pha sơn theo tỉ lệ đúng chuẩn

– Màu sắc sơn đa dạng

Đó là các ưu điểm khiến sơn tạo được sức hút mạnh mẽ đối với người dùng.

Làm sao để có được một bức tranh tường đẹp hoàn hảo với sơn nước?

– Lên ý tưởng: Đây chính là một bước không thể thiếu và không thể bỏ qua. Ý tưởng sẽ được mô tả cho họa sĩ, sau đó họ có nhiệm vụ tiếp nhận và để hoàn thiện bức tranh. Ý tưởng cần có nội dung và chủ đề nhất định. Hơn nữa nó cần có sự rõ ràng để cho người họa sĩ có thể tiếp nhận ý tưởng một cách dễ dàng hơn.

– Chọn sơn nước vẽ tường phải đúng chuẩn: Sơn nước đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên được một bức tranh tường hoàn hảo. Chọn lựa được một dòng sơn nước tốt đồng nghĩa với việc là bạn sẽ có được một chất liệu tốt để vẽ.

– Lựa chọn đúng người thi công: Người thi công ở đây chính là các họa sĩ có nhiệm vụ vẽ trực tiếp thể hiện ý tưởng của bạn trên bề mặt tường. Chọn được đúng một họa sĩ sẽ giúp cho bạn có được một tác phẩm như ý. Để có được một bức tranh sơn tường đẹp với sơn nước bạn cần phải chú ý 3 điều trên

Đâu là những mẫu tranh tường được yêu thích nhất?

  • Tranh tường phong cảnh
  • Tranh tường mang đậm các yếu tố cổ điển
  • Tranh tường mang phong cách tối giản
  • Tranh tường mang đậm cácyếu tố văn hóa cổ truyền

Không gian cực kỳ sống động khi sử dụng nghệ thuật sơn nước vẽ tường

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin về sơn nước vẽ tường. hy vọng qua bài viết này, Sơn Lucky Paint đã đưa ra được nhiều thông tin bổ ích giúp các gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn được loại sơn nước phù hợp nhất.

Xem thêm các bài vết cùng nội dung tại chuyên mục Xây dựng:

Sơn nội thất Lucky Paint an toàn tuyệt đối

Quay trở về trang chủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here