Thực phẩm chức năng là gì?

0
283

Sự phát triển của khoa học và y tế đã mang đến những sản phẩm chăm sóc sức khỏe của con người một cách toàn diện và thực phẩm chức năng là một ví dụ điển hình cho điều đó. Trong bài viết sau đây hãy cùng Phúc Nguyên Đường tìm hiểu “thực phẩm chức năng là gì?”,  “Sử dụng thực phẩm chức năng như thế nào?” trong bài viết sau đây nhé!

  1. Định nghĩa thực phẩm chức năng.

Là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”. Cũng như thực phẩm thuốc, thực phẩm chức năng nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc và người ta cũng gọi thực phẩm chức năng là thực phẩm thuốc.

Sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị bệnh

Sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị bệnh

Sở dĩ thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh vì nó có khả năng phục hồi tất cả các cấu trúc tế bào trong cơ thể đang bị tổn thương. Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hổ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh.

2. Thực phẩm chức năng có bao nhiêu loại?

Có rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng khác nhau, nhưng chúng được chia ra gồm những loại sau đây:

– Thực phẩm bổ sung.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

– Thực phẩm dinh dưỡng y học.

Sở dĩ trong mọi thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày bản thân chúng đã có chứa những chất đảm nhiệm những chức năng đối với cơ thể, ví dụ như trong sữa chúng ta uống thì có canxi, trong cá thì có Omega 3.

  1. Thực phẩm chức năng là gì?

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu đầy đủ và chiết xuất những chất mà chúng ta cần hay mong muốn bổ sung vào trong những viên thuốc thực phẩm chức năng. Nên khi cần bổ sung nhanh thêm chất gì cho cơ thể ta có thể dụng loại thực phẩm chức năng có chứa chất tương ứng.

Thực phẩm chức năng có cơ chế hoạt động sau khi vào trong cơ thể không khác gì so với thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày. Được thực hiện theo quá trình từ miệng rồi qua thực quản, dạ dày xuống tới ruột non sau đó là ruột già.

Sử dụng thực phẩm chức năng đúng liều lượng để mang lại hiệu quả cao

Sử dụng thực phẩm chức năng đúng liều lượng để mang lại hiệu quả cao

Những điều cần lưu ý:

Bạn nên nhớ rằng thực phẩm chức năng không phải là thuốc. Công dụng chính của thực phẩm chức năng chỉ để bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Và thực phẩm chức năng vốn dĩ không  hề có tác dụng về chữa trị bệnh như thuốc thông thường.

Nếu bạn đang mắc bệnh, để uống thuốc bạn cần phải khám bác sỹ, được chuẩn đoán bệnh và cho toa thuốc mới có thể đi mua thuốc uống hoặc với một số bệnh đặc trị không thể dễ dàng mua thuốc ở ngoài được mà phải vô bệnh viện chuyên về bệnh đó để mua.  Riêng đối với thực phẩm chức năng thì bạn có thể dễ dàng mua và sử dụng không cần đến toa thuốc hay phải thăm khám.

Nhưng dù là thuốc hay thực phẩm chức năng bạn luôn cần phải uống đúng liều lượng, mỗi ngày uống mấy viên, uống mấy lần một ngày để tránh các tác dụng phụ không mong muốn xảy ra.

Thực phẩm chức năng vốn chỉ là sản phẩm bổ sung các chức năng còn thiếu trong cơ thể bạn để hỗ trợ điều trị bệnh, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rỏ hơn về thực phẩm chức năng và có cách sử dụng hợp lý. Cám ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://thongtinsohoa.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here