Thuốc và thực phẩm chức năng có giống nhau không?

0
224

Thuốc và thực phẩm chức năng đều là những sản phẩm được sử dụng với mục đích chăm sóc cho sức khỏe. Chính vì vậy mà nhiều người cho rằng thuốc và thực phẩm chức năng giống như nhau. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì hai sản phẩm này hoàn toàn khác nhau và cách sử dụng cũng khác nhau. Bây giờ bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những nét khác biệt ở hai sản phẩm này là gì nhé?

  1. Thuốc là gì?

Khi nói đến thuốc thì chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng nó là một sản phẩm được dùng để chữa bệnh. Điều này là đúng nhưng chưa đủ. Thuốc cần phải được hiểu đúng nghĩa là một chất được sản xuất dưới dạng đơn chất hoặc là hỗn hợp có nguồn gốc rõ ràng được dùng để phòng và chữa bệnh. Hiện nay thuốc được chia làm 2 loại là Đông Dược hay Tân Dược tùy theo phương pháp điều chế.

Thuốc có tác dụng chữa bệnh rất tốt

Thuốc có tác dụng chữa bệnh rất tốt

Thuốc Tân Dược (hay còn còn gọi khác là thuốc tây), đây là sản phẩm thuốc được dùng phổ biến nhất. Nó là loại thuốc được sản xuất từ hóa chất, các loại vi nấm, các loại cây cỏ… Thực tế chứng minh thuốc Tân dược có tác dụng trị bệnh rất cao và tiện lợi khi sử dụng không cần phải tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên loại thuốc này được chiết xuất từ hóa chất nên sẽ có tác dụng phụ khi sử dụng.

Thuốc Đông Dược (hay còn có tên gọi là thuốc ta, thuốc Đông Y). Đây là những thuốc xuất phát hoàn toàn từ thiên nhiên như cây cỏ, khoáng vật, động vật… Hiện hầu hết thuốc Đông dược vẫn được bào chế theo phương pháp cổ truyền nhưng những phương pháp này dần được cải tiến để tạo hiệu quả tốt nhất khi sử dụng và tiện dụng hơn. Về tác dụng chữa trị thì Đông Dược có tác dụng chữa trị thấp hơn Tân Dược. Tuy nhiên sản phẩm thuốc này khi sử dụng không hề gây nên tác dụng phụ đối với sức khỏe.

  1. Thực phẩm chức năng và thuốc có phải là một không?

Điều đầu tiên chúng ta cần phải khẳng định đó chính là thuốc và thực phẩm chức năng là hai sản phẩm khác nhau. Thực phẩm chức năng là sản phẩm dùng để phục hồi, tăng cường và duy trì các chức năng của các bộ phận trong cơ thể chứ không hề có tác dụng chữa bệnh như thuốc. Chính vì vậy, thực phẩm chức năng không được phép kê đơn cho người bệnh vì hoàn toàn không có tác dụng chữa bệnh hoặc thay thế bất kỳ một loại thuốc nào khác.

Thực phẩm chức năng và thuốc là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau

Thực phẩm chức năng và thuốc là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau

Đó là điểm khác biệt giữa thuốc và thực phẩm chức năng nên bạn cần phải biết cách sử dụng cho thật sự phù hợp. Chính vì điều này mà thực phẩm chức năng có thể được sử dụng thường xuyên, lâu dài còn thuốc chỉ dùng khi nào cơ thể mắc bệnh.

Mặc dù thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên một điều bạn cần phải hết sức lưu ý đó chính là cũng không nên quá lạm dụng thực phẩm chức năng. Cần phải sử dụng đúng liều lượng mới có thể mang lại hiệu quả cao.

Đó là những điểm khác biệt giữa thuốc và thực phẩm chức năng. Chính vì vậy mà bạn cần phải biết cách phân biệt để sử dụng mang lại hiệu quả tốt. Trong nhịp sống hiện đại ngày nay khi con người phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật rất nhiều thì thực phẩm chức năng là một sản phẩm hết sức cần thiết. Vì vậy bạn hãy lựa chọn một sản phẩm tuyệt vời nhất để chăm sóc sức khỏe cho mình bạn nhé.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://thongtinsohoa.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here