Xem Phong thủy nội thất cho người Mệnh Thủy

0
996

Thủy trong Phong thủy chính là nước, nó mang yếu tố sức mạnh và có khả năng hóa giải mọi bất lợi. Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa và hoại Kim. Tuy nhiên, người mang Mệnh Thủy nếu không nắm rõ một số lưu ý nhất định về cách xem Phong thủy nội thất thì những ưu điểm khó có thể phát huy.

Phong thủy nội thất cho người mệnh thủy
Phong thủy nội thất cho người mệnh thủy

Tuổi Mệnh Thủy và hướng nhà hợp Mệnh

  • Tuổi Mệnh Thủy

Những người thuộc Mệnh Thủy sinh vào các năm:

Bính Tý – 1936, 1996 Quý Tỵ – 1953, 2013
Nhâm Tuất – 1982, 1922 Đinh Sửu – 1937, 1997
Bính Ngọ – 1966, 2026 Quý Hợi – 1983, 1923
Giáp thân – 1944, 2004 Đinh Mùi – 1967, 2027
Ất Dậu – 1945, 2005 Giáp Dần – 1974, 2034
Nhâm Thìn – 1952, 2012 Ất Mão – 1975, 2035

 

  • Hướng nhà hợp Mệnh:

Hướng phù hợp của Mệnh Thủy chính là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam hay Nam cũng là hướng tốt. Bên cạnh đó, hướng phân chia các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đều cần cát hướng, nên chọn cửa chính quay về những hướng này. Riêng đối với các phòng chủ sự ô uế như phòng vệ sinh thì nên chọn hướng xấu để xây dựng.

lựa chọn hướng nhà tốt cho người mệnh thủy
Hướng phù hợp của Mệnh Thủy chính là hướng Bắc hay Đông, Đông Nam – Người mệnh thủy cần chú ý trước khi thiết kế nhà để có thể chọn lựa hướng tốt nhất

Có thể nói, bài trí Phong thủy nội thất nhà ở cho người mệnh Thủy cũng khá đơn giản vì Thủy bản thân mang nhiều yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, may mắn, tài lộc, bạn không mất công kích hoạt thủy khí quá nhiều. Đối với trường hợp bài trí nhầm thì cũng chỉ cần thêm vài yếu tố thuộc hànhThủy là có thể hóa giải.

Màu sắc trong Phong thủy nội thất cho người Mệnh Thủy

Màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất – Theo Phong thủy ngũ hành về bố trí nhà ở. Dưới đây là những gam màu hợp và không hợp của người Mệnh Thủy:

  • Màu sắc hợp trong Phong thủy nội thất của Mệnh Thủy

Màu sắc chủ đạo của Mệnh Thủy trong Phong thủy là các gam màu xanh, đen, sắc của hành Kim của Mệnh Thủy là trắng, ánh kim.

lựa chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh kim
Màu trắng của hành kim cũng là lựa chọn tốt cho người hành thủy

Trong những gam màu trên thì màu xanh thiên thanh ( xanh da trời) là màu tốt nhất. Bởi vậy, bạn nên sơn tường nhà, dùng rèm cửa, đồ dùng nội thất có gam màu này. Đây là gam màu rất dễ sử dụng bởi sự long lanh, nguy nga và nhẹ nhàng của nó.

  • Màu sắc tránh dung với người Mệnh Thủy

Những màu thuộc hành Thổ và Hỏa như nâu, vàng, đỏ sẽ không mang đến điều tốt lành cho người Mệnh Kim. Bởi vậy gia chủ thuộc Mệnh này không nên sử dụng những màu đó trong bố trí Phong thủy cho nội thất nhà ở.

Người Mệnh Thủy nên sử dụng loại vật liệu nào?

Những thứ thể hiện cho Thủy là nhà tắm, điều hòa nhiệt độ, bể cá hay tranh vẽ về nước… Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh và bố trí một bồn tắm lớn, điều này có ý nghĩa giống như một chiếc hồ chứa nước tươi mát quanh năm.

Bể cá được đặt trong nhà cũng rất tố cho người mệnh thủy
Bể cá được đặt trong nhà cũng rất tố cho người mệnh thủy

Bên cạnh đó, kính hay kim loại theo quan niệm Phong Thủy nội thất trong nhà đều bổ sung tính Thủy rất tốt. Gia chủ có thể sử dụng những vật dụng được làm từ chất liệu này để tăng tính Thủy cho ngôi nhà.

Nếu áp dụng những kiến thức Phong thủy về nội thất trên đây, chắc chắn gia chủ mệnh thủy sẽ có những thay đổi tích cực trong cuộc sống, công việc… tài vận cũng từ đó mà phát triển, thăng tiến. Để có thêm những kiến thức về Phong thủy nội thất vui lòng click vào đây để đón đọc thêm những kiến thức được chia sẻ từ chúng tôi.

Trên đây là những kiến thức về Phong thủy nội thất cho người mang mệnh Thủy. Mong rằng những kiến thức trên là hữu ích đối với ban. Bạn có thể quay lại tìm hiểu thêm những kiến thức về phong thủy, phong thủy nhà ở, phong thủy xây dựng trong Danh mục “Xây dựng“ của chúng tôi. Đừng ngại like,share bài viết này tới cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy bài viết có ích.

Quay trở lại trang chủ để đón đọc thêm nhưng thông tin mới – click tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here