4 tiêu chí lựa chọn nồi nấu rượu cho đơn vị

0
362

Nồi nấu rượu là thiết bị quan trọng bậc nhất trong khâu sản xuất rượu. Việc đầu tư một chiếc nồi nấu rượu hoàn toàn xứng đáng, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn lợi nhuận không ngờ. Tuy nhiên, lựa chọn loại nồi nấu rượu nào phù hợp chưa bao giờ là câu hỏi dễ. Để chọn được thiết bị ưng ý nhất, hãy căn cứ vào các tiêu chí dưới đây.

Năng suất & quy mô

Việc đầu tiên khi chọn mua thiết bị nồi nấu rượu, bạn không thể bỏ qua việc xác định quy mô cơ sở của mình và năng suất cần đáp ứng. Bởi vì quy mô mỗi đơn vị và năng suất mong đợi khác nhau, nên loại thiết bị được chọn cũng sẽ khác nhau. Hiện tại trên thị trường đang có 3 loại nồi nấu rượu, đó là nồi nấu rượu inox, nồi nấu rượu lõi đồng và nồi nấu rượu bằng củi. Mỗi loại này đều có đặc điểm và chất lượng khác nhau, tuy nhiên nhìn chung đều cho năng suất cao đáng kể. 

Chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý về loại nồi nấu rượu nào sẽ phù hợp với đơn vị nào cho bạn:

  • Nồi nấu rượu inox: đây là loại sử dụng điện để nấu rượu, vì thế nó sẽ phù hợp với những đơn vị có điện áp ổn định hoặc cố định. 
  • Nồi nấu rượu lõi đồng: loại nồi này có khả năng nấu nhanh hơn nồi nấu rượu inox cùng loại bởi thành nồi được thiết kế thêm 1 lớp lõi đồng. Hơn nữa sử dụng chiếc nồi này, rượu nấu ra sẽ thơm ngon như hương vị truyền thống, phù hợp với những đơn vị muốn sản xuất rượu truyền thống với phương thức cải tiến hơn.
  • Nồi nấu rượu bằng củi: nhiên liệu được sử dụng là củi, vì vậy nó rất phù hợp với những đơn vị sản xuất rượu theo phương thức truyền thống và có không gian làm rượu lớn (bởi cần thêm kho củi). 

Không gian khu chế biến

Không gian khu chế biến cũng là một thành tố quan trọng góp phần vào công cuộc chọn lựa sản phẩm. Nếu bạn có một khu sản xuất rộng lớn, có thể chứa bất cứ thiết bị nào thì điều đó quả không làm khó được bạn. Thế nhưng với những đơn vị có diện tích, không gian hạn hẹp, việc nạp thêm vào một thiết bị với kích cỡ lớn là điều không thể. Thực chất mà nói các loại nồi nấu rượu có kích thước và không gian chiếm dụng không giống nhau, nhưng không quá chênh lệch một trời một vực. Tuy nhiên, đa phần các cơ sở đều đi thuê mặt bằng để hoạt động, hơn nữa không chỉ có một thiết bị, dây chuyền sản xuất này gồm rất nhiều máy móc phụ trợ, vì vậy tiết kiệm được không gian cũng là tiết kiệm chi phí đầu tư. Đặc biệt, sự phù hợp rất quan trọng.

Đồng bộ

Tại sao lại là đồng bộ? Sự đồng bộ ở đây chúng tôi muốn nói đến là đồng bộ về năng suất. Chẳng hạn tủ nấu cơm với năng suất là 30kg/ mẻ thì bạn không thể lựa nồi nấu rượu 20kg/ mẻ được. Bạn cần tìm loại nồi nấu rượu cho năng suất tương đương để công việc được liền mạch, tránh lãng phí thời gian cũng như chi phí đầu tư 2 loại thiết bị không khớp nhau trong cùng 1 bộ dây chuyền sản xuất rượu. Nếu không có loại nồi cho năng suất chính xác tương đương ở các thiết bị cùng loại, bạn có thể cân nhắc chọn loại máy tiệm cận nhất với mức năng suất chung.

Ngân sách

Ngân sách cũng là một thành tố quan trọng. Việc đầu tư nồi nấu rượu chắc chắn là chi phí cơ hội hợp lí và có lãi nhất về sau. Tuy nhiên, với tình hình tài chính hiện tại, khi bạn phải chia nhỏ ra từng khoản để chi cho việc mua các thiết bị thiết yếu nhất, hãy chọn sản phẩm trong mức có khả năng chi trả hay còn gọi là ở ngưỡng cho phép. 

Ngoài nồi nấu rượu, bạn cũng nên đầu tư máy lọc rượu để rượu thành phẩm được êm hơn nhé. 

Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích phần nào cho bạn để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Xem thêm các tin tức khác tại https://thongtinsohoa.com/