Các bài thuốc hiệu quả từ tinh bột nghệ đen

0
1650

Các bạn có thể thấy tinh bột nghệ đen có tác dụng rất nhiều trong cuộc sống. Ngoài tác dụng làm gia vị ăn nó còn là một vị thuốc quý. Các bài thuốc của nó thường đơn giản và dễ kết hợp nhưng lại mang đến những hiệu quả tuyệt vời.

1. Công dụng của tinh bột nghệ đen

Nghệ đen là một loại cây thuộc họ gừng, có vị cay đắng và có tính ôn vì vậy nó có tác dụng hành khí, phá huyết, thông kinh,…nên trong Đông Y thường được sử dụng trong việc chữa trị các bệnh về đường tiêu hoá như đầy bụng, ợ chua buồn nôn,….  Nghệ đen trong Tây y được sử dụng như thuốc bổ giúp bạn ăn nhiều và ngon miệng hơn.

Không những vậy tinh bột củ nghệ đen còn có tác dụng trong việc chữa trị các bệnh như ung thư cổ tử cung và âm đạo, hỗ trợ chữa trị các chứng đau bụng kinh, dong kinh, kinh nguyệt không đều.

Cũng chính bởi những công dụng trên các bạn có thể thêm nghệ đen vào bữa ăn chính hàng ngày vừa làm thay đổi khẩu vị vừa có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Các bài thuốc hiệu quả từ tinh bột nghệ đen
Các bài thuốc hiệu quả từ tinh bột nghệ đen

2. Các bài thuốc từ tinh bột nghệ đen.

Các bạn có thể dùng tinh bột nghệ đen trong việc pha chế các món ăn để làm khác khẩu vị nhưng dùng làm thuốc mang lại hiệu quả cao nhất, cùng xem các bài thuốc chữa trị các bệnh dưới đây.

Với chứng bệnh về kinh nguyệt các bạn nữ hãy sử dụng 15gram tinh chất bột nghệ đen và ích mẫu thành thang rồi sắc uống đều đặn hàng ngày.

Các mẹ bỉm sữa lo lắng vì trẻ em thường bị chớ (nôn trong khi ăn) thì hãy dùng 4 gram nghệ đen và 3 hạt muối ăn đun sôi trong vòng 5 phút rồi uống hàng ngày với ngưu hoàng bạn sẽ thấy trẻ ăn ngon và không bị lại.

Bài thuốc tinh bột nghệ đen hoàn chữa chứng ăn kém, chậm tiêu, đầy hơi, mệt mỏi, lạnh bụng, đại tiện phân sống, nấm mạn tính đường ruột các bạn dùng 160g tinh  nghệ đen 160g, cốc nha 20g, khiên ngưu (sao) 40g, hạt cau 40g, đăng tâm (bấc lùng) 16g, nam mộc hương 16g, thanh bì 20g, thanh mộc hương 20g; củ gấu 160g, tam lăng 160g, đinh hương 16g sau đó tán thành bột mịn và uống đều đặn hàng ngày từ 8 -12gram cùng nước gừng

Các bạn hay mệt mỏi, suy nhược cơ thể, thiếu máu thì đây được coi là một bài thuốc bổ, dùng nó với các nguyên liệu bạch chỉ, hồi hương, cam thảo, đương quy, thục địa, bạch thược, xuyên khung rồi cũng tán thành bột mịn để dễ sử dụng.

Thời tiết chuyển lạnh các bạn thường bị đau bụng từng cơn do nhiễm khí lạnh chỉ cần tán 100g nghệ đen và 50g mộc hương thành bột rồi uống 2g kèm theo một ít giấm pha loãng là cơn đau bụng chấm dứt.

Bệnh viêm gan vàng da do sử dụng nhiều bia rượu thì sử dụng nó kết hợp cùng nghệ vàng, cỏ cú, quả tắc non, tất cả đồng lượng, phơi khô tán bột, trộn với mật ong để giảm bớt vị đắng làm thành viên nhỏ uống hàng ngày với liều lượng từ 1-2g.

Như vậy các bạn có thể thấy chỉ với tinh bột nghệ đen chúng ta có thể pha chế ra nhiều bài thuốc khác nhau có lợi cho sức khỏe. Các bài thuốc trên sẽ mang lại một sức khỏe tốt, các bạn hãy thử nhé.

CÔNG TY THẢO MỘC VÀNG

Trụ Sở: Số 7 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPHCM: Số 64 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM

TEL: 02422682929 – 0936438198

Email:contact@thaomocvang.vn

Xem tại mục Sức khỏe:

Sử dụng mặt nạ nghệ đắp mặt có tác dụng gì?

Về trang chủ