Các phương pháp in chuyển nhiệt

0
948

Ngoài in kỹ thuật số và in lưới, in chuyển nhiệt là công nghệ in ấn được nhiều người lựa chọn. Với chi phí in ấn rẻ và dễ thực hiện, đây là cách in mang lại phản ứng tích cực người tiêu dùng. Cách in này không phải chỉ có một phương pháp thực hiện. Các phương pháp in chuyển nhiệt cụ thể sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

Nội Dung

In chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số được áp dụng cho vật liệu như giấy, vải và một số loại vật liệu khác. Đây là cách in dùng kỹ thuật làm nóng ribbon, phủ dính vật liệu từ đó tạo được thành phẩm. Cách in này thường được ưu tiên hơn phương pháp in trực tiếp bởi hình ảnh do cách này có chất lượng cao, bền màu và màu sắc khá đa dạng.

Vì chi phí đầu vào thấp hơn so với các kỹ thuật in khác, nên in chuyển nhiệt thường được người tiêu dùng lựa chọn. Dù vậy, In Đăng Quang cũng lưu ý với bạn, nguyên liệu in của phương pháp này không đa dạng. Bạn chỉ có thể in trên một số nguyên liệu nhất định.

cac-phuong-phap-in-chuyen-nhiet
Hệ thống in chuyển nhiệt hiện đại tại Đăng Quang

Các phương pháp in chuyển nhiệt tại In Đăng Quang

Như đã trình bày ở trên, các nguyên liệu để in bằng kỹ thuật này khá hạn chế. Với mỗi nguyên liệu sẽ có một phương pháp in chuyển nhiệt riêng.

In chuyển nhiệt trên vải

Áo đồng phục hoặc áo nhóm là trang phục được rất nhiều bạn học sinh quan tâm và tìm hiểu. Để gia tăng tình cảm và tính đoàn kết trong lớp, thường các bạn sẽ chọn một chiếc áo nhóm với kiểu dáng và màu sắc tùy theo ý tưởng thiết kế của các bạn. In chuyển nhiệt trên áo là lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này.

cac-phuong-phap-in-chuyen-nhiet
Tự thiết kế một chiếc áo độc đáo nhờ công nghệ in chuyển nhiệt

Phương pháp in chuyển nhiệt trên áo mang lại màu sắc sắc nét và đa dạng. Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thù độc đáo, màu sắc lạ, hot để tạo thành những chiếc áo riêng cho nhóm của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý, phương pháp in này chỉ dùng cho áo sợi tổng hợp và các áo sáng màu.

Ngoài trên áo thun nhóm, phương pháp này cho phép in chuyển nhiệt lên các loại vải để may áo dài hoặc áo sơ mi. Màu in sắc nét và đa dạng nên không ít người chọn cách này để trang trí cho trang phục của mình.

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

Đối với phương pháp in chuyển nhiệt lên vải, cần hai nguyên liệu đặc biệt: mực chuyển nhiệt và giấy chuyển nhiệt. Hình ảnh được in lên giấy chuyển nhiệt bằng mực chuyển nhiệt. Sau đó dùng máy ép nhiệt để chuyển mực từ giấy sang vải.

cac-phuong-phap-in-chuyen-nhiet
Áo dài được in chuyển nhiệt độc đáo đẹp mắt

In chuyển nhiệt trên nhựa

Nhắc đến in chuyển nhiệt trên nhựa nhiều bạn cho rằng đây một kỹ thuật rất lạ và có thể thắc mắc về tính ứng dụng của nó. Nhưng thực tế, các vật dụng xung quanh bạn hằng ngày, như thẻ ATM, ốp điện thoại, tủ nhựa,… đều là ứng dụng của kỹ thuật in này.

Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên nhựa có tính ứng dụng rất cao. Chi phí rẻ, dễ thực hiện, dễ áp dụng là lý do lựa chọn của nhiều khách hàng. Ngoài ra, nhựa thường có vòng đời ngắn, chọn kỹ thuật này giúp tăng thời gian sử dụng. Đồng thời giúp nhựa tái chế khi được in chuyển nhiệt lên cũng sẽ đẹp hơn và được sử dụng nhiều hơn.

In chuyển nhiệt lên nhựa đẹp mắt

Công nghệ in chuyển nhiệt cho phép bạn sử dụng được cho nhiều mục đích. Bạn có thể in và tạo ra một bộ trang phục độc nhất, Ngoài ra, bạn cũng có thể làm quà tặng, các vật dụng trang trí cho căn phòng và ngôi nhà của bạn. In Đăng Quang là cơ sở in ấn uy tín và chất lượng với các phương pháp in chuyển nhiệt hiện đại nhất, giá cả phải chăng. Liên hệ ngay với chúng tôi khi có nhu cầu nhé.