Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng nghệ mật ong 

0
2452

Bệnh trào ngược dạ dày là tình trạng trào ngược tùng lúc và thường xuyên xảy ra các chất từ dạ dày lên thực quản. Với tác dụng tuyệt vời của nghê mật ong sẽ giúp điều trị bệnh trào ngược dạ dày rất hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách chữa bệnh trào ngược dạ  dày bằng nghệ mật ong trong bài viết dưới đây nhé.

Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng nghệ mật ong

Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng nghệ mật ong 
Chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng nghệ mật ong

Sự kết hợp hoàn hảo của nghệ và mật ong giúp điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả và nó công dụng rất tốt trong việc chữa trị bênh trào ngược dạ dày.

Khi sử dụng nghê mật ong phải lưu ý một số vấn đề sau:

– Chọn nghệ: Khi lựa chọn nghệ để sử dụng, bạn phải lựa chọn những củ nghệ còn tươi, có màu vàng sẫm. Nghệ không quá non cũng không quá già, như vậy củ nghệ được nhiều thịt và không bị xơ.

– Cách làm nghệ: sau khi lấy nghệ từ đất lên cần phải rửa sạch và gọt bỏ, thái nghệ ra thành những miếng mỏng. Sau khi thái nghệ xong mang nghệ đi luộc chín, rồi đem ra phơi nắng khô cho giòn tan và xay ra thành bột nghệ.

– Trộn mật ong với nghê: Bạn lấy mật ong nguyên chất trộ lẫn với bột nghệ thành một hỗn hợp sền sệt, sánh mịn là được. Rồi sau đó vo nghệ thành từng viên nhỏ cho vào lọ thủy tinh đậy kín sử dụng dần. Bạn nên bảo quản viên nghệ mật ong ở trong ngan mát tủ lạnh và sử dụng dần, mỗi lần uống từ 6 – 9 viên nghệ. Uống thường xuyên mỗi ngày cho đến khi khỏi bệnh rồi thì dùng với liều lượng ít lại để bảo vệ dạ dày.

– Ngoài cách làm viên nghệ mật ong ra thì bạn cũng có thể sử dụng nghệ tươi rửa sạch, và say nhuyễn rồi chộn với mật ong và ít hạt muối để sử dụng chữa bệnh trào ngược dạ dày.

Tác dụng của nghệ mật ong trong việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày

Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng nghệ mật ong 
Tác dụng của nghệ và mật ong trong việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày

Khoa học đã chứng minh, nghệ có chứa hoạt chất curcumin, đây là một hoạt chất có tính kháng sinh rất mạnh, và nó có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không làm tăng tiết dịch vị dạ dày và giúp tăng tiết mật.

Chính vì thế, mà nghệ được xem là một loại thảo dược giúp điều trị bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa rất hiệu quả, giúp cho người bệnh không bị đầy bụng, chướng hơi.

Trong khi đó mật ong lại có công dụng bổ dưỡng, và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến đường ruột, đường tiêu hóa rất tốt. Trong mật ong có nhiều vitamin như B1, B2, B6, E, đường glucozo và đường hoa quả… khi sử dụng nó sẽ có tác dụng làm giảm tình trạng tiết dịch axit.

Những loại vitamin này sẽ giúp kích thích sự trao đổi chất. Giúp bạn ăn ngon miệng hơn, và giúp làm tăng hàm lượng axit hữu cơ, cải thiện sự tiêu hóa và tăng khả năng miễn dịch của dạ dày. Đối với bệnh trào ngược dạ dày sử dụng mật ông sẽ làm giảm tiết axit nên nó có công dụng giúp giảm đau và bệnh tình sẽ thuyên giảm đáng kể.

Chính vì vậy sự kết hợp của nghệ và mật ong là sự kết hợp tuyệt vời để giúp chữa bệnh trào ngược dạ dày.

Bạn hãy sử dụng các cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng nghệ mật ong ở trên rất hiệu quả đó. Nghệ và mật ong không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh mà nó còn có công dụng tốt trong việc làm đẹp đấy.

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Mật ong và nghệ sẽ giúp bạn làm đẹp như thế nào?

>>>> Trang chủ