Cách học tiếng Hàn hiệu quả qua phim

0
2445

Học tiếng Hàn qua phim là một cách học vừa kết hợp giữa việc giải trí và kết hợp với luyện tập. Trong quá trình học tiếng Hàn sẽ có nhiều cấu trúc mà bạn không biết vận dụng như thế nào và không biết đọc như thế nào cho chuẩn.

Trong khi xem phim, thì bạn hãy kết hợp với việc phát âm lại những câu thoại trong phim, và đây không phải là cách để bạn luyện từ hay học thuộc các đoạn hội thoại mà là cách để bạn cải thiện ngữ điệu của mình, để ngữ điệu của bạn giống nhất với người bản xứ.

hoc-tieng-han
Học tiếng Hàn tại trung tâm Halo

1. Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề tiếng Việt


Đối với những bạn mới bắt đầu học Hàn ngữ thì nên cân nhắc chọn xem các bộ phim Hàn có phụ đề tiếng Việt. Thứ nhất là do bạn chưa có vốn từ vựng nhiều để có thể nghe hiểu hết những gì người bản xứ nói, vì vậy nếu không có phụ đề tiếng Việt, bạn sẽ học như “mò kim đáy bể” và kết quả của phương pháp này chỉ dừng lại ở việc làm quen với ngữ điệu và cách ngắt nghỉ trong giao tiếp của người Hàn. Vì vậy, khi xem phim có phụ đề Việt ngữ, bạn có thể đoán được những lời thoại bằng tiếng Hàn là gì khi chúng được dịch ra tiếng Việt. Tuy nhiên, để việc học hiệu quả, bạn nên chọn các bộ phim có nguồn đáng tin cậy để tránh gặp phải các lỗi dịch ẩu, dịch sai ngữ nghĩa dẫn đến việc học sai.


2. Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề Hàn ngữ

Học-tiếng-Hàn-qua-phim-có-phụ-đề-Hàn-ngữ
Học tiếng Hàn Qua phim có phụ đề Hàn Quốc

Sau khi đã học tiếng Hàn trong một thời gian dài, bạn hãy cải thiện kĩ năng nghe nói và phản xạ của mình bằng cách xem các bộ phim có phụ đề bằng tiếng Hàn. Đa số những bạn tự học tiếng Hàn tại nhà thường chia sẻ rằng họ gặp khó khăn khi nghe người bản xứ nói nhanh, và thay vì dùng những mẫu câu trong giáo trình, họ lại sử dụng khá nhiều từ lóng và từ địa phương. Trên thực tế tiếng Việt cũng như vậy, ngôn ngữ Hàn có nhiều cách diễn đạt khác nhau và người bản ngữ thường thích đa dạng các mẫu câu giao tiếp rút gọn. Vì thế đôi lúc bạn hiểu nhưng không hình dung được họ đang sử dụng cấu trúc câu nào khi nói.

 


3. Học tiếng Hàn qua phim không có phụ đề

Nếu tiếng Hàn của bạn đã khá thành thạo rồi thì bạn có thể luyện nghe bằng cách xem phim không có phụ đề. Có thể bạn chưa hiểu hết từng từ trong câu hay chưa phản xạ nhanh khi nghe người bản xứ nói tuy nhiên sau thời gian làm quen, bạn sẽ dần dần hiểu được phần lớn lời thoại của các nhân vật trong phim và cải thiện kĩ năng nghe của bạn rõ rệt. Trong cấp độ này, bạn học nên tham khảo và học thêm các từ lóng, từ ngữ dùng trong tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày và các giọng địa phương đặc trưng tại Hàn Quốc. lưu ý rằng, khi xem phim hãy chọn những bộ phim mình yêu thích để tạo hứng thú trong quá trình học, tuy nhiên đừng quá mê mải bộ phim mà quên đi mục đích học ban đầu. Khi luyện thành phản xạ nghe, hãy luyện nói tiếng Hàn bằng cách nghe và bắt chước lại cách phát âm của diễn viên trong phim.

Có thể nói rằng, cách học tiếng Hàn qua phim là phương pháp học tiếp xúc nhiều nhất với ngôn ngữ trong thực tế. Tuy nhiên bạn cũng không thể bỏ qua cách học bằng giáo trình để lấy kiến thức nền tảng căn bản.

Để học được tiếng Hàn ” Cách học tiếng Hàn hiệu quả qua phim ” không phải là điều quá khó khăn. Halo Education sẽ cách học hiệu quả qua phim . Trung tâm còn mở nhiều lớp dạy tiếng hàn với các giảng viên đầy kinh nghiệm.

 

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email:contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin trên của https://thongtinsohoa.com mang lại những cái nhìn mới về đi du học Hàn Quốc 2017. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được gắn thẻ:

  • Cách học tiếng Hàn hiệu quả qua phim
  • cach hoc tieng han hieu qua qua phim