CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG ĂN THEO PHONG THỦY

0
3353

Phòng ăn là nơi tất cả các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau sau một ngày làm việc căng thằng. Vậy nên việc trang trí phòng ăn là rất cần thiết. Trang trí phòng ăn hợp lý không những mang lại cảm giác ấm cúng, mà còn mang đến nhiều tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

1. Cách thiết kế phòng ăn

Cũng như các phòng khác trong một ngôi nhà, cách thiết kế, sắp xếp không gian luôn là quan trọng nhất. Phòng ăn nên được thiết kế theo hình chữ nhất hoặc hình vuông, không nên có những không gian lồi ra hoặc lõm vào và nên đặt quay về hướng Nam để đón điểm may. Điều cấm kị nhất khi thiết kế phòng ăn, nhất là khi bạn sống trong ngôi nhà nhiều tầng, đó là phòng ăn của bạn nằm dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Theo các quan niệm về phong thủy, điều này sẽ khiến vận may của các thành viên trong gia đình bị giảm đi rất nhiều. Bên cạnh đó, không gian lý tưởng cho phòng ăn là ở chính giữa ngôi nhà của bạn, hợp lý nhất là ở giữa phòng khách và nhà bếp.

2. Cách trang trí phòng ăn

Một trong những yếu tố giúp những bữa cơm xum họp gia đình trở nên ngon miệng hơn, đó là cách trang trí phòng ăn. Yếu tố đầu tiên mà ta nên quan tâm đó là sự sạch sẽ. Phòng ăn phải được dọn dẹp gọn gàng, không được có rác. Phòng ăn là không gian chung của tất cả các thành viên trong gia đình nên cần phải có sự giữ gìn vệ sinh chung.

Những vật dụng được trang trí trong phòng ăn cũng có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Trong phòng ăn, những biểu tượng có liên quan đến vụ mùa, hay những thành quả lao động sẽ giúp chúng ta cảm giác ấm cúng hơn. Đó chính là lý do bạn nên chọn treo trong phòng ăn những bức tranh về những vụ mùa, hay những loại trái cây. Chúng không những khiến cho phòng ăn của bạn trở nên tươi mát hơn, mà còn làm cho ta có cảm giác sung túc, đủ đầy. Ngoài những bức tranh như trên, bạn có thể chọn treo trong phòng ăn biểu tượng khác của sự sung túc – đó là một tấm gương – trong trường hợp phòng ăn của bạn tách biệt hoàn toàn với nhà bếp. Bởi lẽ, khi một tấm gương được treo lên, nó sẽ phản chiếu các vận dụng trong căn phòng; ta sẽ cảm thấy đồ ăn như gấp đôi, sự sung túc đầy đủ cũng gấp đôi vậy; hơn nữa nó còn làm tăng sự rộng rãi cho căn phòng. Ta cũng nên nhớ rằng, việc treo một chiếc gương trong nhà bếp sẽ là đen đủi và có kiếp nạn đối với gia chủ.

3. Cách chọn bàn ăn

Vận dụng quan trọng nhất trong phòng ăn sẽ là bàn ăn. Chọn bàn ăn sao cho hợp với phong thủy và sở thích của gia chủ cũng là một vấn đề đáng được chúng ta xem xét. Có hai loại bàn mà chúng ta nên sử dụng, đó là bàn hình vuông hoặc bàn hình tròn. Đối với bàn hình vuông, sẽ mang lại cho gia chủ cảm giác gọn gàng, còn với bàn hình tròn lại mang lại cho ta cảm giác gần gũi, đoàn kết khi tất cả các thành viên trong gia đình cùng quay lại bên nhau. Nếu ta chọn bàn hình vuông, thì nên tránh ngồi ở các góc của bàn. Phía bên trên của bàn ăn, bạn cũng có thể kết hợp với đèn để tạo cảm giác ấm cúng hơn. Nhưng cũng nên chú ý màu sắc của ánh đền chỉ là màu rất nhẹ, để giúp cho các thành viên trong gia đình có tâm thế thoải mái khi cùng nhau thưởng thức món ăn và cùng nói chuyện sau một ngày mệt mỏi.

Bàn ăn hình tròn tạo cảm giác gần gũi

 

Bàn ăn hình vuông tạo cảm giác gọn gàng

Môt ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Một phòng ngôi nhà nói chung hay phòng ăn nói riêng, dù chật chội hay rộng rãi, mà ta biết cách bố trí thì sẽ tạo ra cảm giác ấm cúng,, thoải mái với tất cả mọi người. Nhà chính là nơi để chúng ta trở về, quây quần bên nhau sau một ngày làm việc.