Chất chống thấm Smart Liquid+ Hàn Quốc

0
1858

Chất chống thấm SMART Liquid+ là một sản phẩm chất chống thấm có dạng lỏng acrylic có công dụng chống thấm, tăng độ kết dính và độ bền uốn. Đây là một loại  vật liệu chống thấm gốc xi măng từ polyme có thể hòa tan trong nước 1 thành phần và là một chất liệu không gây độc hại tới con người và môi trường xung quanh.

Chất chống thấm Smart Liquid+ có chức năng lấp đầy các khoảng trống lỗ với polyme, độ bám dính cao, độ che phủ tốt, ngăn chặn nước tuyệt vời cho mọi bề mặt. Sản phẩm này đã đạt tiêu chuẩn tại Hàn Quốc.

1.Công dụng của chất chống thấm Smart Liquid+ trong cuộc sống

– Là hợp chất có tác dụng ngăn ngừa và chống thấm thấu vào bên trong của các lớp bê tông. Giúp các lớp bê tông bền bỉ và không mục vữa.

– Chuyên được sử dụng trong việc trộn với xi măng dùng để làm vữa chống thấm cho các công trình.

– Đạt hiệu quả tối ưu trên bề mặt sàn bê tông

2.Hướng dẫn thi công chất chống thấm Smart Liquid+

Bề mặt thi công cần phải được làm sạch, không dính xi măng hòa nước, dầu mỡ và các chất bụi bẩn. Điều này làm tăng hiệu quả của sản phẩm.

Chuẩn bị bề mặt thi công, vệ sinh bề mặt, xử lý bề mặt làm sạch, làm mịn bề mặt ( điều này rất quan trọng, và là yếu tố quyết định đến chất lượng cũng như độ bền theo thời gian của lớp chống thấm).

 

– Loại bỏ sạch các bụi bẩn, vữa thừa, hay tạp chất trên bề mặt bằng các cách tẩy hoặc đục các vữa thừa với búa. Sử dụng  máy mài lắp chổi sắt vào để đánh sạch bề mặt, tạo ma sát bề mặt khiến bề mặt mịn và sạch hơn.

Chất chống thấm Smart Liquid+ Hàn Quốc
Bề mặt cần làm sạch và phủ kín các lỗ rỗng

– Sử dụng máy thổi bụi thổi sạch bụi và các tạp chất sau khi đã đánh xong bề mặt.

– Với các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… cần được đục bỏ các phần miệng bám dính hờ, đục rộng lỗ và sâu cho tới phần bê tông kết cấu đặc chắc. Sau đó trát vá bằng vữa sửa chữa có trộn các chất phụ gia kết nối để khối bề mặt không còn lỗ hổng.

– Chuẩn bị bề mặt tốt sẽ quyết định đến chất lượng và thời gian sử dụng. Tăng độ bền cũng như độ bám dính của lớp chống thấm.

Cần phải giữ cho bề mặt trơn nhẵn. Nếu như bề mặt quá khô, cần làm ẩm thêm bề mặt bằng cách đổ nước và lau qua để tạo độ ẩm hợp lý.

Trộn chất chống thấm Smart Liquid+ với nước và xi măng theo tỉ lệ:

SMART Liquid+ : Nước : Xi măng = 1: 1.4: 5 (tỉ lệ dựa theo trọng lượng)

Sau khi trộng đều để hỗn hợp trở nên sệt và mịn đến một mức độ hợp lý sẽ bắt đầu thi công lên bề mặt.

Dụng cụ sử dụng khi thi công là cọ lăn sơn, chổi quét sơn, hoặc bay…

 

Khi quét lớp đầu tiền phải đảm bảo mật độ của lớp hỗn hợp là 10kg/m2/lớp. Cần phải thi công 2 lớp trở lên để đạt hiệu quả. Các lớp phải vuông góc và chồng lên nhau.

Lớp phú cần được bảo dưỡng từ 4 đến 10 tiếng để có thể khô tuyệt đối và quét thêm các lớp khác lên trên. Thời gian này tùy thuộc vào nhiệt độ cũng như thời tiết của khu vực thi công

Lưu ý:

– Tránh việc bề mặt thi công khô quá nhanh bằng cách sử dụng những tấm phim PE hoặc PVC để che phủ lên trên bề mặt lớp phủ.

– Cần phải giữ bề mặt thi công đạt độ ấm nếu như nhiệt độ thời tiết dưới 5 độ C.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Phòng ngủ của vợ chồng nên sơn màu gì

>>>> Trang chủ