Đi du học Hàn Quốc – 10 điều bạn không thể không biết

0
1914
Bạn tới một quốc gia xa lạ để học tập nghiên cứu và được hưởng 1 nền giáo dục bậc nhất thế giới. Để chứng minh bạn là 1 sinh viên du học quốc tế có trình độ siêu văn hóa. Nhưng đi du học cũng có các cái hay riêng của nó. Đi du học Hàn Quốc 2017 bạn sẽ được trải nghiệm những điều mới mẻ thú vị tại sứ sở kim chi này.
Bài viết liên quan:
Những điều bạn cần biết khi đi du học Hàn Quốc
Những điều bạn cần biết khi đi du học Hàn Quốc

Nội Dung

1. Trau dồi khả năng ngôn ngữ tiếng Hàn

Theo bạn thì kỹ năng tiếng Hàn của bạn sẽ thay đổi như thế nào nếu như chỉ cày cuốc trên sách vở và những video trên mạng. Theo mình thì cơ hội bạn có một vốn kỹ năng tiếng Hàn tốt hoàn toàn không thể xảy ra. Trình độ tiếng Hàn của bạn sẽ được trau dồi khi bạn giao tiếp ở những hình thức khác nhau. Vậy vì sao bạn không thay đổi chính mình bằng bí quyết học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc? Chắc chắn, bạn điều này sẽ khiến bạn kinh ngạc về khả năng tiếng Hàn của mình. Mình tin rằng là sau 4 năm đi du học Hàn Quốc, bạn có thể tự tin bắn tiếng Hàn như tiếng mẹ đẻ thứ 2 của mình.

2. CV xin việc của bạn sẽ “đẹp” hơn

Hàn Quốc là nước với nền giáo dục thuộc bậc nhất Châu Á. Các trường đại học tại Hàn nhận được đánh giá rất cao về chất lượng học tập và giảng dạy. Sau khi ra trường cầm tấm bằng tại Đại học Hàn sẽ là 1 điểm cộng trong CV ứng tuyển của bạn. Trong 1 thời gian bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu 1 đất nước mới, nền văn hóa mới và tiếp nhận được nhiều kinh nghiệm quốc tế. Đó là một điều lý tưởng để bạn nhận được một công việc tốt.

3. Đi du học Hàn Quốc – Cách tiếp nhận thông tin mới nhất

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ trải nghiệm và cảm nhận được những thứ thú vị và mới mẻ cuộc sống ở Hàn. Với nhiều cách thức để bạn tiếp nhận các điều mới mẻ đó là những việc làm thêm ở các quán cà phê và các nhà hàng là nơi tốt nhất. Điều này có thể giúp bạn kiếm thêm được một khoảng chi phí để chi trả cho những hoạt động sinh hoạt vừa giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để giảm thiểu những cậm bẫy cuộc sống mà những khách du lịch hay gặp phải. Bạn sẽ biết tiếp thu các thông tin sao cho đúng nhất và nhanh nhất.

Tìm hiểu thêm: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

4. Có thêm những người bạn mới

Trong cuộc sống, bạn sẽ có ít nhất 1 người bạn tri kỷ và khoảng cách là thử thách cho tình bạn. Bạn sẽ có khá nhiều cơ hội quen biết và giao lưu với những người bạn quốc tế có cùng niềm đam mê, quan niệm sống giống bạn. Hiện nay, cộng đồng du học sinh Hàn rất nhiều, nếu như bạn làm quen được với những người bạn mới ở Hàn và biết đâu bạn sẽ tìm được 1 nửa kia của mình ở xứ sở kim chi.

5. Thưởng thức các món ăn mới và thú vị

Đến Hàn bạn sẽ không ân hận với nền ẩm thực Hàn Quốc. Nền ẩm thực ở đây vô cùng phong phú. Nếu bạn là 1 bread-holic, mình chắc chắn bạn sẽ sướng phát điên với rất nhiều loại thức ăn cho bạn chọn lựa.

6. Cách thức học và nghiên cứu hoàn toàn mới

Thường thường, các du học sinh đi du học Hàn Quốc sẽ được trải nghiệm 1 cách thức giảng dạy hoàn toàn mới so với nước mình. Từ đầu, nó có thể gây ngợp cho bạn nhưng về sau nó lại giúp bạn tiếp nhận vốn hiểu biết bằng cách thức học tập mới lạ này.

7. Bạn sẽ học được tính tự lập

Thật không dễ dàng để học được cách sống tự lập và nó giống như bạn đang phấn đấu vượt qua những trắc trở mà định mệnh xem nó là của bạn vậy. Nhưng bạn có thấy, nó tốt hơn rất nhiều so với khi bạn chưa đi du học Hàn Quốc không? Tốt hơn việc bạn ở với gia đình không? Lần đầu đến Hàn Quốc, mình cũng bỡ ngỡ vô cùng. Ban đầu mình cảm thấy nhớ gia đình, lại thêm rào cản cách sống làm cho mình gặp khó khăn. Nhưng sau đó 1 thời gian, mình đã thích nghi với cuộc sống tự lập, mình quen thêm được khá nhiều bạn mới.

8. Có trách nhiệm với bản thân hơn

Khi đi du học Hàn Quốc tưởng như là bài đánh giá về sự tự giác của bản thân. Dường như bạn lớn hơn khi ở cùng với gia đình. Du học tại Hàn Quốc có nghĩa là bạn có thể sẽ dựa vào người khác ít hơn. Bạn sẽ có bổn phận hơn với bản thân mình. Phải tự nấu cơm, giặt quần áo, tự đánh thức bản thân để đi học, tự mua thuốc mỗi khi ốm đau, tự an ủi bản thân mỗi khi nhớ nhà,…

9. Trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau

Khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ được gặp khá nhiều người đến học tập và làm viêc tại Hàn Quốc. Bạn sẽ được gặp các bạn du học sinh đến từ những quốc gia mang nền văn hóa khác nhau. Không ai giống ai. Và mỗi nền văn hóa đều sở hữu các điều thú vị riêng rất đáng để bạn học tập.

10. Cái nhìn mới về văn hóa quốc gia mình.

Chúng ta thường xuyên tiếp nhận văn hóa của quốc gia mình như một lẽ tự nhiên. Nhưng khi bạn sống ở nước ngoài, không gian sống sẽ giúp bạn nhận thức tốt hơn và rõ ràng hơn về quan điểm cá nhân của văn hóa nước bạn. Bạn sẽ có ý thức tiếp nhận nền văn hóa đó. Bởi nếu không tiếp thu bạn sẽ bị đào thải.
Trên đây là 10 điều mà các bạn du học sinh nên biết khi đi du học Hàn Quốc 2017.
Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin trên của https://thongtinsohoa.com mang lại những cái nhìn mới về đi du học Hàn Quốc 2017. Chúc các bạn thành công!

Bài viết được gắn thẻ:

  • Đi du học Hàn Quốc
  • di du hoc han quoc