Giặt chung đồ trong máy giặt có bị lây bệnh tình dục?

0
4867

Giặt chung đồ trong máy giặt có bị lây bệnh tình dục là câu hỏi mà tất thảy những người đang giặt chung đồ trong máy giặt đều thắc mắc. Câu trả lời sẽ được đưa ra một cách chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

Bệnh tình dục là gì và nguy hiểm tới mức nào?

Có lẽ ai trong số chúng ta cũng biết bệnh tình dục là những căn bệnh có thể lây qua con đường quan hệ tình dục. Những bệnh này bao gồm: Lậu, giang mai, HIV, viêm gan B… Những căn bệnh này đều rất nguy hiểm nếu mắc phải. Vì vậy, việc giặt chung đồ trong máy giặt có bị lây bệnh đường tình dục hay không được rất nhiều quan tâm.

Trên thực tế, bệnh tình dục dễ bị lây nhiễm khi giặt đồ chung thường ám chỉ đến các căn bệnh như giang mai, lậu, HIV… những căn bệnh mà chủ yếu nguồn bệnh gây ra từ quần áo lót của chúng ta. Trong thời tiết ẩm ướt, những vi khuẩn gây ra những căn bệnh này lại các xuất hiện và hoành hành.

Có nhiều bệnh tình dục sẽ bị lây nhiễm khi giặt chung quần áo
Có nhiều bệnh tình dục sẽ bị lây nhiễm khi giặt chung quần áo

Mức độ nguy hiểm của các căn bệnh này là rất lớn. Người mắc bệnh thường có ít cơ hội trị khỏi, các căn bệnh với những biểu hiện oái oăm, gây bất tiện rất lớn cho người nhiễm bệnh. Vì vậy, bệnh tình dục là những căn bệnh mà không một ai muốn mắc phải.

Giặt chung đồ trong máy giặt có bị lây bệnh tình dục không?

Như đã nói, biểu hiện của các căn bệnh được ám chỉ chủ yếu ở trên bề mặt da và ở các vùng kín trên cơ thể mà quần áo lót chính là nguyên nhân gây bệnh. Trao đổi với các bác sĩ, chuyên gia về lĩnh vực này thì chúng tôi được biết việc giặt chung đồ trong máy giặt có khả năng cao sẽ gây ra tình trạng lây nhiễm bệnh tình dục.

Có thể lây nhiễm qua hai cách, 1 là lây nhiễm qua chính vi khuẩn, virus gây bệnh từ quần áo tiếp xúc, 2 là lây nhiễm qua vi khuẩn sinh ra trong môi trường thiếu vệ sinh khi giặt chung đồ đạc, quần áo của quá nhiều người trong cùng một chiếc máy giặt mà không được vệ sinh định kỳ sạch sẽ.

Các bác sĩ và chuyên gia về lĩnh vực này cũng khuyên chúng ta có thể hạn chế tình trạng giặt chung đồ trong một chiếc máy giặt, đặc biệt là đồ lót. Trong môi trường ẩm ướt, vi khuẩn sẽ phát triển một cách thuận lợi, mặc dù vi khuẩn sẽ được tiêu diệt khi tiếp xúc với xà phòng và ánh nắng mạnh nhưng trường hợp lây nhiễm vẫn có thể xảy ra.

Giặt riêng đồ lót và đồ thường ngay cả khi bạn không mắc bệnh
Giặt riêng đồ lót và đồ thường ngay cả khi bạn không mắc bệnh

Ngay  cả việc giặt đồ lót bằng máy giặt cũng không được các vị chuyên gia của chúng ta ủng hộ. Theo ý kiến của họ thì quần áo lót là chứa nhiều vi khuẩn nhất và việc giặt máy sẽ không thể làm sạch một cách triệt để được các vi khuẩn xuất phát từ quần áo lót. Sẽ càng mất vệ sinh nếu giặt chung quần áo lót và quần áo thông thường.

Theo bác sĩ Dung,về nguyên tắc, vi khuẩn, virus sẽ chết nếu giặt đồ bằng xà phòng và được phơi trong nắng. Tuy nhiên, thời tiết ẩm ướt, vi khuẩn rất dễ phát triển.

Đặc biệt, nếu quần lót giặt chung với các loại quần áo khác, khi phơi không có ánh nắng thì dễ bị nhiễm nấm. Tuy nhiên, với bệnh sùi mào gà thì khả năng lây nhiễm có thể thấp hơn một chút so với những căn bệnh khác.

Trong gia đình mà có người nhiễm bệnh phụ khoa hay các bệnh ở vùng kín thì việc giặt riêng quần áo, nhất là quần áo lót là điều bắt buộc phải làm để tránh lây nhiễm bệnh đến các thành viên khác trong gia đình.

Trên đây là một số lưu ý cũng như trả lời cho câu hỏi giặt chung đồ đạc trong cùng máy giặt liệu có bị lây bệnh tình dục hay không. Chúng tôi nghĩ rằng, câu trả lời đã khá rõ ràng và hy vọng các bạn sẽ tuân thủ chặt chẽ những lưu ý mà chúng tôi đưa ra để đảm bảo sức khỏe và vệ sinh trong gia đình.

Bạn đang xem bài viết tại mục Dịch vụ.

>>>>> Trở về trang chủ: https://thongtinsohoa.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here