Hướng dẫn cách điều chỉnh tủ lạnh Toshiba đạt nhiệt độ chuẩn nhất

0
1591

Gia đình bạn đang sử dụng tủ lạnh Toshiba nhưng bạn gặp phải một vài vấn đề nhỏ với việc để nhiệt độ sao cho hợp lý, đây không phải là một việc quá khó khăn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách điều chỉnh tủ lạnh Toshiba để có được nhiệt độ phù hợp nhất cho bạn.

Hướng dẫn cách điều chỉnh tủ lạnh Toshiba có nhiệt độ thích hợp

Đối với ngăn rau quả

Hướng dẫn cách điều chỉnh tủ lạnh Toshiba đạt nhiệt độ chuẩn nhất
Ngăn rau củ cần để mức nhiệt phù hợp để rau luôn tươi

Nhiệt độ 0 – 4 độ C là mức nhiệt phù hợp nhất để các loại thức ăn, thực phẩm bảo quản một cách hoàn hảo nhất phục vụ cho những lần sử dụng về sau của bạn. Sau khi bạn đã điều chỉnh mức nhiệt của ngăn đá về 0 độ C thì sẽ giúp các loại thực phẩm tươi sống giữ được lâu nhất. Bạn cần phải sử dụng thêm các loại hộp đựng thực phẩm để bảo quản sản phẩm lâu dài hơn, giữ được trọn vẹn hương vị cho món ăn.

Đối với ngăn đựng lạnh

Mức nhiệt độ phù hợp cho ngăn này đó là 0 độ C. Trong ngăn này thường sẽ hay để các loại thực phẩm tươi sống như cá, tôm, thịt,… luôn cần giữ được độ tươi để giữ trọn vẹn hương vị cho món ăn và chúng cần phải được sử dụng ngay trong ngày. Vì thế mức nhiệt độ cũng phải điều chỉnh sao cho hợp lý. Ở ngăn này bạn cũng có thể đặt thêm các loại rau củ. Và để thực phẩm giữ được độ tươi ngon thì bạn cần phải đặt chúng vào những chiếc túi nilon riêng biệt, tách từng loại thực phẩm để chúng không bị lẫn lộn với nhau.

Đối với ngăn đông

Hướng dẫn cách điều chỉnh tủ lạnh Toshiba đạt nhiệt độ chuẩn nhất
Ngăn trữ đông nên để -18 độ C là phù hợp

Đây là một trong những ngăn được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mọi nhu cầu đi chợ của các gia đình đang bị ảnh hưởng dần bởi thời gian có hạn. Chính vì thế mà bạn có thể đặt mức nhiệt độ -18 độ C. Lúc này mọi vi khuẩn sẽ đều không thể sống được. Vì thế mà bạn có thể bảo quản thức ăn trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, không khiến thực phẩm bị hư hỏng nghiêm trọng.

Một vài điều cần lưu ý trong cách điều chỉnh tủ lạnh Toshiba

Bên cạnh lưu ý về nhiệt độ nói trên, khi sử dụng tủ lạnh Toshiba bạn cũng cần phải tính toán thêm đến các yếu tố tác động khác như là:

– Nếu thực phẩm được đặt trong tủ lạnh với mật độ dày thì sẽ khiến trong tủ không được mát đều. Vì thế bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ ở dưới mức cơ bản để giúp cho các loại thực phẩm được bảo quản một cách tươi ngon nhất. Khi đặt thực phẩm vào tủ bạn hãy đặt chúng cách nhau một khoảng nhỏ để lượng khí lạnh được lan tỏa đều xung quanh.

Hướng dẫn cách điều chỉnh tủ lạnh Toshiba đạt nhiệt độ chuẩn nhất
Đặc thức ăn trong tủ nên có khoảng cách

– Ngoài ra, các bạn cũng cần phải quan sát thêm nhiệt độ bên ngoài và điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh sao cho thích hợp để giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng, tiết kiệm chi phí cho gia đình. Ví dụ với những ngày trời nắng nóng, mức chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời cao, bạn cần phải giảm bớt nhiệt độ trong tủ lạnh để bảo đảm thực phẩm luôn được bảo quản ở trạng thái tốt nhất. Còn khi thời tiết vào đông, trời quá lạnh bạn cũng có thể tăng nhiệt độ thêm một chút để tiết kiệm điện tối đa.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách điều chỉnh tủ lạnh Toshiba để có mức nhiệt độ phù hợp nhất với từng vị trí bảo quản thực phẩm. Chúng tôi hy vọng các bạn có thể tự làm chủ được thiết bị của mình, bảo quản thực phẩm được tốt, luôn tươi ngon, và cũng tiết kiệm được điện tối đa. Nếu tủ lạnh nhà bạn gặp phải bất kỳ vấn đề gì có thể liên hệ với suadienlanhhanoi.com.vn qua hotline 0243.688.5696 – 0938.92.33.88 để được tư vấn cụ thể hơn!

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

5 bước vệ sinh máy giặt electrolux cửa trước đúng cách

Quay về trang chủ