HƯỚNG DẪN LÁI XE AN TOÀN – 14 PHƯƠNG PHÁP VÔ CÙNG QUAN TRỌNG AI CŨNG NÊN ĐỌC

0
2157

Nếu bạn mới lái xe, bạn có thể cảm thấy hơi lo lắng khi ngồi sau tay lái. Đừng lo lắng. Mặc dù đúng là tai nạn có thể xảy ra với bất kỳ ai, nhưng có những điều bạn có thể làm để lái xe an toàn và cố gắng hết sức để tránh chúng.

Hãy luôn ghi nhớ những phương pháp sau:

Nội Dung

1.Hãy thắt dây an toàn

Thắt dây an toàn. Thắt dây an toàn là một phần thiết yếu để lái xe an toàn. Trước khi bắt đầu lái xe, hãy thắt dây an toàn và đảm bảo rằng những người khác trong xe đều đang đeo dây an toàn của họ. Nếu bạn có trẻ em trong xe, hãy kiểm tra để đảm bảo chúng được thắt dây an toàn. 

Năm 2017, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) báo cáo rằng thắt dây an toàn đã cứu sống gần 15.000 người.

huong-dan-sac-xe-o-to

2. Tuân theo tốc độ giới hạn.

Đó không chỉ là luật – đó là vì sự an toàn của bạn. Tốc độ cao hơn khiến việc điều khiển xe và phản ứng của bạn trở nên khó khăn hơn nếu cần tránh tai nạn. Giới hạn tốc độ được thiết kế để giúp bạn an toàn trên đường. Hãy để ý các biển báo đã đăng và đảm bảo bạn tuân thủ tốc độ giới hạn. 

3. Hãy tỉnh táo và luôn để mắt đến con đường.

Tất cả chỉ cần 3 giây mất tập trung là có thể gây ra tai nạn. Tài xế mất tập trung hoặc thiếu chú ý là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vụ tai nạn ô tô. Gần 80% các vụ tai nạn xảy ra trong vòng 3 giây sau khi bị phân tâm. Luôn tập trung vào con đường để bạn có thể phản ứng và tránh những tai nạn có thể xảy ra. Nếu bạn đang buồn ngủ hoặc mệt mỏi, hãy tấp vào lề để uống một tách cà phê hoặc nghỉ ngơi cho đến khi bạn cảm thấy đủ tỉnh táo để lái xe.

4.Sử dụng quy tắc 3-4 giây để giữ khoảng cách an toàn.

Giữ khoảng cách 3-4 giây giữa bạn và xe trước mặt. Nơi dễ gặp tai nạn nhất là ngay trước mặt bạn. Chọn một đối tượng cố định như biển báo giao thông, đợi xe phía trước vượt qua rồi đếm xem bạn phải vượt qua nó trong bao lâu. Sử dụng quy tắc này để giúp duy trì khoảng cách vừa đủ để bạn có thể dừng xe và tránh tai nạn một cách an toàn. [4]

Tăng khoảng cách tiếp theo của bạn trong điều kiện thứ hai, chẳng hạn như mưa và sương mù, cũng như khi bạn đang lái xe vào ban đêm hoặc theo sau một chiếc xe tải lớn.

5.Xem ra cho các trình điều khiển khác.

Đừng dựa vào các trình điều khiển khác để lái xe hoàn hảo hoặc chu đáo. Hãy quan tâm đến những người lái xe khác, nhưng hãy luôn lưu tâm đến họ. Đừng cho rằng họ có thể nhìn thấy bạn hoặc sẽ tránh đường để cho phép bạn rẽ hoặc chuyển làn. Nếu bạn cho rằng những người lái xe khác sẽ mắc lỗi, bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng hơn để hành động khi họ mắc lỗi. 

6. Để ý xe máy và xe đạp.

Hãy chú ý hơn đến chúng khi chúng ở gần xe của bạn. Sử dụng đèn báo rẽ để cảnh báo họ nếu bạn định rẽ hoặc giảm tốc độ.[6]Thêm một giây khoảng cách tiếp theo đối với xe máy. Bằng cách đó, bạn có thêm thời gian để giảm tốc độ nếu bạn phải đột ngột dừng lại.

7.Sử dụng đèn báo rẽ bất cứ khi nào bạn rẽ hoặc chuyển làn.

Cho những người lái xe khác biết trước. Đèn báo rẽ cho các phương tiện khác xung quanh bạn biết rằng bạn định chuyển làn hoặc rẽ. Điều đó mang lại cho họ cơ hội chuẩn bị để giảm tốc độ hoặc cho phép bạn hợp nhất. Lịch sự và an toàn bằng cách luôn sử dụng đèn báo rẽ trước khi nhập vào hoặc giảm tốc độ để rẽ.[số 8]

Ở một số nơi, việc không sử dụng đèn xi nhan có thể khiến bạn bị phạt.

8.Tăng tốc độ của bạn để nhập vào một làn đường.

Xác định khoảng cách giữa các xe và tránh giảm tốc độ. Bật xi nhan và tăng tốc độ cho đến khi bạn đến khoảng trống. Sử dụng gương và quay đầu lại để đảm bảo cửa ra vào rõ ràng. Sau đó, di chuyển xe của bạn vào làn đường và duy trì tốc độ của bạn.

9.Sử dụng làn đường bên trái để vượt.

Thay đổi làn đường và tăng tốc độ để vượt qua những xe chạy chậm hơn. Bật đèn xi nhan, chờ một khoảng trống để làn đường được rõ ràng và di chuyển sang làn đường bên trái. Tăng tốc và vượt xe, bật đèn xi nhan, đợi sơ hở rồi nhập trở lại làn đường bên phải. Chỉ dành làn đường bên trái để đi qua. 

10. Hãy chú ý đến những thứ bạn có thể bỏ lỡ.

 Mỗi chiếc xe đều có những điểm mù mà gương của họ không thể nhìn thấy. Kiểm tra phía sau trước khi bạn chuyển làn hoặc lùi xe để không vô tình va phải bất cứ thứ gì

11.Lùi lại nếu bạn cần với lấy một thứ gì đó.

Đừng cố gắng quay lại phía sau bạn. Ngoài việc sử dụng điện thoại, với tay với đồ vật là một nguyên nhân hàng đầu khác khiến bạn mất tập trung khi lái xe. Thay vì cố gắng với lấy một thứ gì đó, chỉ cần tấp vào một lúc để bạn có thể nắm lấy nó một cách an toàn

12.Cất điện thoại của bạn đi.

Loại bỏ sự cám dỗ để kiểm tra nó. Điện thoại là thứ gây mất tập trung số một trên đường. Ngay cả khi bạn chỉ cần kiểm tra điện thoại trong giây lát cũng có thể rời mắt khỏi con đường đủ lâu để gây ra tai nạn. Đặt điện thoại vào túi xách hoặc bảng điều khiển trung tâm khi đang lái xe để không sử dụng. Bạn cũng có thể đặt nó thành “Không làm phiền” để bạn không nghe thấy bất kỳ cảnh báo nào khi đang lái xe.Ghé qua hoặc đợi cho đến khi bạn đến điểm đến để kiểm tra điện thoại. Nó có thể đợi được!

13. Không bao giờ uống rượu và lái xe.

Nhờ một tài xế được chỉ định hoặc gọi một chuyến xe để về nhà an toàn. Người lái xe say rượu có thể gây ra tai nạn nguy hiểm đến tính mạng. Nếu bạn đã uống bất cứ thứ gì để uống, hãy chơi nó an toàn và nhờ người khác lái. Nếu bạn không có ai khác để lái xe, hãy gọi taxi hoặc sử dụng ứng dụng chia sẻ chuyến đi như Uber hoặc Lyft. 

Nếu bạn bị suy giảm chức năng hoặc dưới ảnh hưởng của bất kỳ loại thuốc nào, bạn có thể không lái xe được. Tránh đường và nhờ người khác lái nếu bạn có thể.

14.Giữ xe của bạn được bảo dưỡng tốt.

Bảo dưỡng phòng ngừa có thể giữ cho xe của bạn hoạt động an toàn. Kiểm tra áp suất lốp cũng như độ mòn trên lốp. Đảm bảo rằng xe của bạn đã được đổ đầy chất lỏng và pin của bạn đang hoạt động. Kiểm tra sổ tay hướng dẫn của chủ sở hữu và tuân theo lịch trình bảo dưỡng được liệt kê trong đó để giữ cho xe của bạn hoạt động an toàn và đúng cách

QUÀ TẶNG HẤP DẪN DÀNH CHO BẠN 

🎉🎉 XẢ KHO – GIÁ KHÔNG PHẢI LO- ⚡ FLASH SALE ⚡ !!!!!🎉🎉

Mời tham khảo  Bảng giá xe VinFast Vinfast VFe 34, Fadil, Lux 2.0, Lux Sa 2.0, President V8 tháng 6/2021

𝐕𝐢𝐧𝐅𝐚𝐬𝐭 Lux A

  Lux A Base : 881.695.000đ  

  Lux A Plus : 948.575.000đ  

  Lux A Full : 1.074.450.000đ  

 • LuxA có rất nhiều xe, đủ phiên bản và các màu sắc để các bác lựa chọn ạ.
 •  ĐẶC BIỆT hỗ trợ áp dụng Voucher 150 triệu cực kỳ ưu đãi.
 • Trả góp trả trước từ 132 triệu
 • Đổi cũ lấy mới ưu đãi thêm 30 triệu

𝐕𝐢𝐧𝐅𝐚𝐬𝐭 Lux SA

  Lux SA Base : 1.226.165.000đ  

  Lux SA Plus : 1.298.840.000đ  

  Lux SA Full : 1.451.600.000đ

 •   Áp dụng Voucher Vinhome 150 – 200
 •   Chương trình thu cũ đổi mới lên đến 50.000.000đ
 •   Cứu hỗ miễn phí 24/7, trả góp từ 184 triệu
 •   Miễn phí gửi xe tại Vinhome – Vincom – Vinpearl lên đến >6h
 •  Hỗ trợ làm hồ sơ vay toàn quốc   
 •  ĐỦ MÀU – SẴN XE – GIAO NGAY
 •  Lái thử, đăng ký, đăng kiểm, giao xe tại nhà

𝐕𝐢𝐧𝐅𝐚𝐬𝐭 Fadil 

 Bản tiêu chuẩn: 382.500.000

 Vay tối đa 85% 

 •  𝐆𝐢𝐚̉𝐦 ngay 70 triệu hoặc 200 triệu (thẻ đỏ) 𝐤𝐡𝐢 khách hàng 𝐬𝐨̛̉ 𝐡𝐮̛̃𝐮 𝐕𝐨𝐮𝐜𝐡𝐞𝐫 𝐕𝐢𝐧𝐡𝐨𝐦𝐞𝐬   
 •  Giảm thêm 10 triệu khi Khách hàng 𝐓𝐡𝐮 𝐜𝐮̃ đ𝐨̂̉𝐢 𝐦𝐨̛́𝐢 – 𝐒𝐦𝐚𝐫𝐭 𝐒𝐨𝐥𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨n  
 •  Bảo hành 03 năm hoặc 100.000km, 
 •  Miễn phí cứu hộ 24/7
 •  Miễn phí gửi xe 6h/ lần tại hệ thống VIN trên toàn quốc
 •  Trả góp tối đa lên tới 80% , hỗ trợ chứng minh thu nhập, thủ tục nhanh gọn  

𝐕𝐢𝐧𝐅𝐚𝐬𝐭 VF e34

CHÍNH SÁCH ĐẶC QUYỀN CHO NGƯỜI TIÊN PHONG – CHỈ TRONG THÁNG 6  

Thời gian áp dụng: 24/3 – 30/6/2021

 1. Giá bán lẻ áp dụng cho xe không kèm pin: 690 triệu đồng/ xe. Giá mở bán ưu đãi áp dụng cho xe không kèm pin chỉ 590 triệu đồng/xe.
 2. Miễn phí thuê bao pin 1 năm đầu tương đương 17.4 triệu đồng.
 3. Quỹ “Vì tương lai xanh” của Tập đoàn Vingroup dành tặng 30 triệu đồng/ xe áp dụng cho khách hàng chuyển đổi từ xe động cơ xăng sang xe ô tô điện VF e34 thông qua dịch vụ “Đổi cũ lấy mới” Smart Solution.
 4. Xe được bảo hành 10 năm.
 5. Mức đặt cọc 10 triệu đồng. Khách hàng được chuyển nhượng/chuyển giao, chấm dứt Thỏa thuận đặt cọc và rút lại Tiền Đặt Cọc theo quy trình và hướng dẫn của VinFast. Khách hàng có quyền chuyển đổi tiền cọc từ ô tô điện VinFast VF e34 sang ô tô điện VinFast VF e35 hoặc VinFast VF e36.

 Vinfast President V8

Vinfast President SUV V8 chiếc xe với động cơ V8 công suất 420 mã.

💎 Tăng tốc từ 0 – 100km chỉ mất 6,8 giây.

💎 Chỉ sản xuất 500 chiếc.

🤑thiết kế itali tạo dấu ấn riêng

💎 Cơ hội nhận ngay Chỉ Tịch

🔥VinFast President có giá 4,6 tỷ đồng, nay được hưởng chế độ SIÊU ĐẶC BIỆT giá 3.800.000.000 vnđ

Hỗ trợ ngân hàng vay lên tới 80% – Giải ngân cực nhanh, hồ sơ đơn giản.

Khách hàng quan tâm và trải nghiệm mua xe VinFast vui lòng liên hệ Showroom Vinfast Royal city

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

ĐẠI LÝ XE VINFAST ROYAL CITY  LỚN NHẤT MIỀN BẮC 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

Đại lý xe Vinfast  ủy quyền chính thức của Công ty Vinfast – Tự hào là showroom xe Vinfast  Royal city uy tín hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng giá xe Vinfast VF e 34, giá xe Vinfast Fadil, giá xe Vinfast Lux 2.0, giá xe Vinfast Lux Sa 2.0giá xe Vinfast President V8 

Dịch vụ chuyên nghiệp, Hỗ trợ mua xe Vinfast trả góp, đăng ký, đăng kiểm, giá tốt nhất mọi thời điểm

Địa Chỉ: Tầng B2 R6 Trung tâm thương mại Royal city, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0968.202.166

Email: xevinfastvn.com@gmaill.com

Tham khảo báo giá xe Vinfast Bảng giá xe VinFast VFe 34, Fadil, Lux 2.0, Lux Sa 2.0, President V8 tháng 6/2021