Hướng dẫn làm sạch cho máy giặt cực đơn giản

0
705

Việc sử dụng máy giặt thường xuyên sẽ tích tụ rất nhiều vi khuẩn gây hại mà mắt thường không tế nhìn thấy. Để đảm bảo cho vấn đề vệ sinh cho quần áo cũng như làm tăng hiệu quả giặt đồ thì bạn cần phải thực hiện vệ sinh định kì cho chiếc máy giặt của gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế có đến 90 % các chị em không biết cách làm sạch máy giặt đúng cách và hiệu quả. Vậy hãy cùng theo dõi những hướng dẫn về cách làm sạch máy giặt mà chúng tôi đề xuất dưới đây nhé!

Các nguyên nhân khiến máy giặt thường xuyên bị bẩn

Để tìm ra phương pháp làm sạch máy giặt hiệu quả, thì trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân khiến máy giặt bị bẩn nhé!

Trong quá trình giặt, máy giặt bên cạnh chức năng làm sạch bụi bẩn có trên quần áo thì nó cũng không có khả năng tự làm sạch cho mình. Những bụi bẩn có trên quần áo sẽ tích tụ và bám lên khu vực lồng giặt.

Một nguyên nhân khách quan khác khiến cho máy giặt bị bẩn, đó chính là do bụi bẩn từ bên ngoài tác động vào. Đặc biệt là khi máy giặt của gia đình bạn không được che đậy kĩ càng.

Do quần áo thường xuyên bị dính những vết bẩn nặng như bùn đất hay một số vết bẩn nặng khác. Để vệ sinh sạch sẽ cho máy giặt thì các bạn có thể tham khảo những cách thức dưới đây.

Xem thêm các dịch vụ khác của Đức Hưng:

Các phương pháp làm sạch cho máy giặt

Sử dụng chất  tẩy rửa chuyên dụng để làm vệ sinh cho máy giặt

Phương pháo vệ sinh máy giặt bằng nước tẩy rửa chuyên dụng là cách dùng phổ biến nhất của các bà nội trợ. Chất tẩy rửa có khả năng làm sạch hiệu quả cho máy giặt thường dùng đó là baking soda. Việc vệ sinh cho máy giặt được tiến hành theo những bước như sau:

Bước 1: Thực hiện bật công tắc để nước vào lồng máy giặt, sau đó cho thêm từ 6 – 8 thìa cà phê bột baking soda. Sau đó thực hiện cho máy giặt trong chế độ không có đồ giặt.

Sử dụng baking soda làm sạch máy giặt
Sử dụng baking soda làm sạch máy giặt

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành việc giặt thì máy giặt sẽ tự động xả nước ra bên ngoài. Khi đấy, những bụi bẩn tích tụ lâu ngày bên trong lồng giặt cũng theo nước giạt ra bên ngoài.

Bước 3: Khi đã xả hết nước, để cho máy giặt nhanh khô thì bạn hãy mở nắp lồng giặt ra nhé.

Làm sạch máy giặt không sử dụng chất tẩy rửa

Dùng nước nóng để làm sạch máy

Một phương pháp khác mà các bạn có thể áp dụng để làm sạch cho máy giặt nhà mình, đó là sử dụng nước nóng. Bạn hãy đun khoảng 10 lít nước sôi, sau đó đổ lượng nước sôi đã chuẩn bị này vào lồng giặt của máy. Bật chế độ giặt thông thường, khi máy giặt vận động sẽ mang theo những vết bẩn tích tụ lâu ngày và tiêu diệt toàn bộ những loại vi khuẩn gây bệnh có trong máy giặt.

Dùng giấm ăn để vệ sinh máy giặt

Sử dụng giấm trắng vệ sinh cho máy giặt
Sử dụng giấm trắng vệ sinh cho máy giặt

Vệ sinh máy giặt bằng giấm ăn cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần bật chế độ giặt không đồ, sau khi máy giặt chuyển sang chế độ giặt thì bạn hãy cho thêm 1 lít giấm trắng vào máy giặt. Khi hoàn thành việc giặt, nước được xả ra bên ngoài sẽ mang theo bụi bẩn có trong máy.

Trên đây là những phương pháp vệ sinh cho máy giặt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn có quá trình làm sạch máy giặt hiệu quả nhất!

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://thongtinsohoa.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here