Hướng dẫn lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

0
1296

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc đòi hỏi nhiều yếu tố. Chủ doanh nghiệp cần chú ý để có thể đạt hiệu quả thiết kế cao nhất. Đặc biệt với việc chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng thì chúng ta lại cần lưu ý hơn hết. Vậy chọn màu sắc như thế nào để không gian mang tính thẩm mỹ cao và hài hòa với nội thất xung quanh.

Nội Dung

Tầm quan trọng của màu sắc đóng trong thiết kế nội thất

Không quá khó khi chúng ta thấy sự thay đổi bảng màu sắc xu hướng trong thiết kế nội thất văn phòng. Mỗi năm, màu sắc thịnh hành trên các sản phẩm bàn họp, sofa,….có sự thay đổi theo nhu cầu thẩm mỹ của con người. Vì thế, ta có thể nói rằng màu sắc đóng vai trò là yếu tố thể hiện tính thẩm mỹ. Nó mang đến vẻ đẹp, sự mới lạ cho không gian.

Màu sắc quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng.
Màu sắc quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng.

Được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, màu sắc có khả năng kích thích đến thị giác con người. Cũng như các sản phẩm https://noithattoz.com/ghe-xoay/ , …có thiết kế mềm mại dễ chịu sẽ làm người dùng thoải mái. Nếu bạn có sự lựa chọn phù hợp, màu sắc cũng đem đến cảm giác dễ chịu, thúc đẩy tính sáng tạo, khả năng tư duy và mức độ tập trung cho nhân viên. Chúng ta có thể nhận định rằng đây là yếu tố tác động đến hiệu suất công việc. Vì thế nhiều người liên tưởng rằng màu sắc như vị với bác sĩ tâm lý có khả năng điều tiết cảm xúc con người.

Ngoài ra, màu sắc cũng là một phần bản sắc của doanh nghiệp. Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao nhiều hoạt động hay thiết kế của các thương hiệu chỉ xoay quanh những gam màu chủ đạo? Sự trung thành trong sắc màu đó thể hiện bản sắc mà doanh nghiệp mong muốn gửi tới đối tác và khách hàng. Làm nổi bật bản sắc doanh nghiệp, ta có thể chọn màu sắc tại bàn giám đốc, bàn họp, ….

Nguyên tắc lựa chọn màu sắc cho không gian văn phòng

Để sở hữu không gian văn phòng làm việc mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp thì bạn cần chú ý lựa chọn màu sắc. Các nguyên tắc mà doanh nghiệp cần ghi nhớ bao gồm:

  • Lựa chọn màu theo tính chất công việc: Nếu văn phòng đòi hỏi tính tỉ mỉ, tập trung cao độ như phòng lab, phòng nghiên cứu, …thì nên chọn màu sắc nhẹ nhàng. Ngược lại những văn phòng mang tính sáng tạo, năng động thì doanh nghiệp nên chọn bảng màu nổi, tươi sáng qua loạt thiết kế https://noithattoz.com/ghe-chan-quy/ , tủ locker, …
  • Nguyên tắc 3 màu trong thiết kế: Một trong nhiều nguyên tắc mà các nhà thiết kế lẫn doanh nghiệp cần chú trọng về màu sắc phải kể đến số lượng màu. Không sử dụng quá 3 màu trong một không gian nội thất văn phòng. Bạn nên kết hợp đủ màu nền, màu chủ đạo và màu tạo điểm nhấn tại tường, bàn ghế, tủ tài liệu, …nhằm tạo nên sự hài hòa và tránh rối mắt.
  • Sử dụng màu theo mức độ chiếu sáng: Ánh sáng có tác động rất lớn đến thị lực và cảm xúc của con người. Khi chọn màu, bạn nên dựa vào mức độ chiếu sáng của văn phòng để có bảng màu phù hợp. Màu sắc và ánh sáng đồng hành, ảnh hưởng lẫn nhau. Khi văn phòng thiếu ánh sáng bạn nên chọn màu nóng để giảm cảm giác âm u, lạnh lẽo. Ngược lại, văn phòng quá nhiều ánh sáng sẽ tạo nên hiệu ứng không tốt cho thị giác. Chữa cháy bằng cách chọn màu lạnh là ý kiến tuyệt vời.

Nên chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng như thế nào để có hiệu quả cao nhất? Chúng tôi đã giúp bạn làm rõ vấn đề này. Hãy tham khảo bài viết trên để sở hữu ngay bảng màu phù hợp cho nội thất văn phòng nhé.

Xem thêm các tin tức khác tại https://thongtinsohoa.com/