Khám phá con người Hàn Quốc

0
1965

Người Hàn là một dân tộc duy nhất nói một ngôn ngữ. Với những đặc tính riêng về thể chất, người Hàn được coi là con cháu của một vài bộ lạc Mông Cổ từ vùng Trung Á di cư đến bán đảo Triều Tiên. Với 51% dân số Hàn Quốc có tín ngưỡng tôn giáo, trong số này với 49% theo đạo phật, 49% theo kitô giáo. 1% tín đồ đạo khổng còn 1% theo tín đồ khác.

Xem thêm bài viết:

Khám phá cuộc sống thường ngày của người Hàn Quốc
Khám phá cuộc sống thường ngày của người Hàn Quốc

Có thể các bạn đã nghe khá nhiều về người Hàn Quốc: những anh chàng hot boy, những cô nàng cá tính, kiều diễm, hay những chàng trai 6 múi,… Nhưng bạn đã biết gì về tính cách của người Hàn Quốc chưa? Nếu chưa hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tính cách con người Hàn Quốc nhé!

Tính cách nổi bật của người Hàn Quốc

  1. Coi trọng tình cảm hơn lý
  2. Nặng về yêu thương nồng cháy hơn tình cảm khác.
  3. Bề ngoài nổi hơn nội tâm…

Trong các đặc điểm đó, thì đặc điểm nặng về tình cảm hơn lý trí là đặc điểm cơ bản, đó là khí chất dân tộc của người Hàn Quốc.

Việc coi trọng tình cảm hơn lý trí, ở thời trước, nó giúp cho người ta tạo lập được quan hệ ấm áp, hoà thuận giữa người với người, nhưng ngày nay, trong xã hội công nghiệp, nó lại làm cho quan hệ giữa người với người trở lên rắc rối, dễ phát triển thành lòng căm ghét, đố kỵ, phẫn nộ. Và trong xã hội hiện đại, quan hệ về quyền lợi trở lên khá phổ biến, mâu thuẫn ngày một phức tạp, nếu không có thái độ thành thật, bình tĩnh, công bằng thì khó giải quyết được. Sự phân tích này là xác đáng đối với tính cách người Hàn Quốc.

Cũng vì coi trọng tình cảm hơn lý trí, người Hàn Quốc rất coi trọng quan hệ huyết thống, dòng họ gia đình, rất coi trọng tình cảm giữa những người bạn học và đồng hưng với nhau.

Lối sống của người Hàn Quốc

Trong giao tiếp thông thường , người ta thường chào nhau bằng cách cúi người hơi nghiêng so với trục thẳng đứng và gật đầu chào nhẹ nhàng . Cách này thường được dùng với người cùng đẳng cấp , bạn bè hoặc người quen .

Văn hóa người Hàn Quốc

Văn hóa Hàn Quốc luôn đậm chất phương Đông, cuộc sống trong gia đình được tôn trọng và bảo vệ. Con người sống rất gần gũi và có quan hệ mật thiết với thiên nhiên. Đó cũng là một trong nhiều yếu tố thu hút khách du lịch đến với xứ sở Kim Chi đầy thí vị này đầy .

Những điều cấm kỵ của người Hàn

  • Hàn Quốc có xu hướng tránh số 4. Vì trong tiếng Hàn phát âm số 4 giống từ chết nên trong thang máy, thay vì để tầng 4 thì họ để chữ F(four). Như vậy, số 4 tại HQ là 1 điềm xấu giống như số 13 tại Phương Tây.
  • Theo nguyên tắc ứng xử thì khi rót rượu không được để miệng chai chạm vào miệng ly vì hành động đó chỉ được sử dụng để cúng rượu chon người chết.
  • Kị sử dụng tay trái trong giao tiếp, đó đươc coi là 1 sự xúc phạm đối với người nhận. Nên dùng 2 tay để nhận hoặc đưa 1 vật gì đó cho người khác, đặc biệt là người cao niên.
  • Phụ nữ hàn quốc không thích nói về kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ của họ mặc dù phẫu thuật thẩm mỹ là khá phổ biến tại Hàn Quốc. Vì trong nho giáo Hàn Quốc quan niệm rằng vẻ đẹp tự nhiên thì tốt hơn vẻ đẹp nhân tạo.
  • Hỉ mũi cạnh bàn ăn là điều cấm kỵ. Quí vị phải bỏ ra ngoài hoặc vào nhà vệ sinh để làm chuyện đó.
  • Họ cũng kỵ cắm đũa trên bát cơm vì làm như vậy trông giống như là thắp nhang.

Trên đây là một số tính cách của người Hàn Quốc mà du học Halo muốn gửi tới các bạn đặc biệt là những du học sinh đã và đang học tập tại Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin trên về việc làm thêm tại Hàn Quốc của https://thongtinsohoa.com sẽ giúp ích cho các bạn trẻ Việt Nam. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here