Luật an ninh mạng với bán hàng facebook? Người có lợi là ai?

0
1756

Ngay khi luật an ninh mạng được thông qua, những người thường xuyên sử dụng facebook và những người dùng facebook để kinh doanh tỏ ra cực kỳ lo lắng. Bất chợt chỉ cần dính líu tới một thông tin không phù hợp, bạn có thể bị bỏ tù ngay lập tức. Luật an ninh mạng không chỉ thắt chặt an toàn của hệ thống mạng xã hội mà còn gây ra khá nhiều khó khăn cho ngành Marketing, kinh doanh online hiện nay. Vậy luật an ninh mạng với bán hàng Facebook, người có lợi là ai?

Ai là người có lợi khi luật an ninh mạng được triển khai?

Khi luật an ninh mạng được thông qua và tiến hành triển khai, những người dùng facebook và sử dụng làm công cụ kinh doanh sẽ gặp phải không ít khó khăn. Tuy luật này không khai tử hình thức bán hàng online ngay lập tức nhưng trong tương lai, nếu như Google, Facebook, Youtube không có trụ sở tại Việt Nam thì chắc chắn người chịu thiệt chính là người dùng mạng xã hội.

Luật an ninh mạng với bán hàng facebook? Người có lợi là ai?
Luật an ninh mạng với bán hàng Facebook, bạn nghĩ sao?

Vậy nhà nước có thiệt hại? Về cơ bản, nhà nước gần như không có quá nhiều thiệt hại, tuy nhiên trên thực tế, nhà nước sẽ mất một phần lớn phần thuế cung cấp hàng năm. Khi chính sách này được áp dụng, rất có thể để đảm bảo chính sách bảo mật thông tin mà Youtube, Facebook, Google sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam. Các doanh nghiệp hiện nay sẽ mất đi một khoản doanh thu khổng lồ. Mà điều này sẽ có ảnh hưởng cực kỳ to lớn tới lượng thuế thu cho nhà nước.

Cũng rất có thể, sẽ có một thỏa thuận nào đó được đưa ra, giúp các công cụ Facebook, Youtube, Google tiếp tục tồn tại. Nếu thực sự như vậy, người kinh doanh phải thực hiện điều luật này như thế nào?

Luật an ninh mạng với bán hàng facebook? Người có lợi là ai?
Facebook, Google, Youtube có tiếp tục ở lại Việt Nam?

Những người kinh doanh online qua Facebook, hãy học cách kinh doanh hợp pháp

Để hiểu hơn về những điều luật an ninh mạng với bán hàng Facebook, hãy cùng chúng tôi xem qua những điểm quan trọng của bộ luật:

Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm

  1. Sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi sau đây:

Hành vi quy định tại khoản 1 Điều 18 của Luật này:

Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc.

Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.

Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng.

Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội.

  1. Thực hiện tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.
  2. Sản xuất, đưa vào sử dụng công cụ, phương tiện, phần mềm hoặc có hành vi cản trở, gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông; phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.
  3. Chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng.
  4. Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi.
  5. Hành vi khác vi phạm quy định của Luật này.
Luật an ninh mạng với bán hàng facebook? Người có lợi là ai?
Nên hiểu và biết những điều luật này vì tương lai của nền kinh doanh trực tuyến

Điều 9. Xử lý vi phạm pháp luật về an ninh mạng

Người nào có hành vi vi phạm quy định của Luật này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: thongtinsohoa.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here