Màu sơn phòng khách theo phong thủy

0
656

Hiện nay khi chọn sơn, bên cạnh yếu tố sở thích và chất lượng thì các việc chọn màu sơn theo phong thủy cũng rất được quan tâm. Đặc biệt là việc chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy. Nhưng mà thực tế đa số các gia chủ đều không biết nên chọn màu sắc cho phong khách như thế nào để hợp với phong thủy nhà mình? Luôn là người bạn đồng hành cùng bạn, Sơn Lucly Paint hiểu được băn khoăn mà khách hàng của mình đang gặp phải, và bài viết dưới đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn để giải quyết vấn đề này.

Theo phong thủy, thì yếu tố màu sắc của căn nhà sẽ ảnh hưởng đếncả cuộc sống cũng như sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Được biết cũng theo như các nghiên cứu về phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc đặc biệt là màu sắc phòng khách phù hợp với mệnh của gia chủ, hướng nhà,… sẽ tạo ra được sự cân bằng âm – dương giúp cho môi trường sống được hài hòa và gặp nhiều may mắn hơn.

Chọn màu sơn theo cung mệnh

Mệnh Kim

Việc chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy dành cho các người mệnh Kim rất đơn giản, chỉ cần chúng ta tuân theo ngũ hành sắc là có thể chọn cho các gia chủ mệnh này một màu sơn phù hợp. Đối với những người mang mệnh này thì màu vàng ánh kim, màu trắng sẽ là các gam màu nên được sơn chủ đạo trong căn nhà.

Mệnh Mộc

Theo như tương sinh tương khắc của người mệnh Mộc thì màu xanh kết hợp với đen hoặc màu xanh biển là những gam màu phù hợp và bên cạnh đó người mệnh Mộc cũng tránh sơn nhà với những gam màu của Kim như tông màu trắng và sắc ánh Kim.

Mệnh Thổ

Những gam màu sơn phù hợp với người mệnh Thổ và đem lại nhiều may mắn tài lộc cho căn mệnh này là màu vàng đất, màu nâu,.. hoặc các gia chủ cũng có thể chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy cùng với một số màu tương sinh với Thổ là Hỏa. Bên cạnh đó thì Mộc khắc Thổ nên người mệnh này tuyệt đối kiêng kỵ với tông màu xanh để tránh điều xui xẻo về nhà.

Mệnh Hỏa

Màu sắc phù hợp với Hỏa là những tông màu đỏ tươi, màu da cam,… Và những tông màu sắc tuyệt đối các gia chủ mệnh Hỏa không nên sơn là màu xanh và đen (vì Thủy khắc Hỏa).

Màu sơn phòng khách theo phong thủy
Màu sơn phòng khách theo phong thủy

Mệnh Thủy

Màu sơn phòng khách theo phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy là màu đen, xanh biển và những gam màu trắng,…Màu khắc Thủy là những màu như là đỏ, hồng,…

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Bên cạnh việc chọn màu sắc sơn hợp với cung mệnh gia chủ thì việc chọn màu sơn phù hợp theo hướng nhà cũng rất là quan trọng. Chúng sẽ đem lại rất nhiều tài lộc và nguồn năng lượng tốt đến căn phòng khách của bạn khiến ngôi nhà của bạn luôn được tươi mới và tràn đầy niềm vui.

Hướng Tây: nên tránh sử dụng các gam màu nóng và các gam màu phù hợp như trắng, vàng chanh,..

Hướng Nam: Ngược lại với hướng Tây đối với Hướng Nam thì việc bạn chọn màu sơn phong khách theo phong thủy lại rất kỵ với những gam màu sắc tươi sáng như trắng và màu đỏ, hồng thì sẽ là màu đem lại thịnh vượng đối với gia chủ có phòng khách hướng Nam.

Hướng Bắc: màu phù hợp khi sơn phòng khách là màu ghi hoặc xanh dương.

Hướng Đông: phù hợp với các loại sơn màu xanh lá cây, màu vàng,…

Trên đây là các chia sẻ của Hãng Sơn Á Châu trong việc chọn màu sơn phòng khách theo phong thủy. Hi vọng với những gợi ý trên các gia chủ có thể dễ dàng phối hợp những màu sơn đẹp nhất đến cho căn phòng khách nhà mình. Nếu vẫn băn khoăn hãy liên hệ đến để được các chuyên gia phong thủy của Hãng Sơn Á Châu tư vấn một cách tốt nhất và tận tình nhất.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Những kiêng kỵ nên tránh trong quá trình sơn nhà

>>>>> thongtinsohoa.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here