Một vài lỗi hay gặp ở tủ lạnh Sanyo

0
4200

Tủ lạnh Sanyo là một trong những dòng sản phẩm được nhiều gia đình sử dụng. Đây là một trong những dòng tủ lạnh có mức giá vừa phải. Tuy nhiên thì nó cũng không tránh khỏi được những hỏng hóc cơ bản hay xảy ra. Ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một vài lỗi hay gặp khi sử dụng tủ lạnh Sanyo và làm như thế nào để khắc phục tình trạng ấy.

Nội Dung

Hiện tượng tủ lạnh Sanyo bị chảy nước

Đây là một trong những hiện tượng phổ biến nhất mà trúng ta hay bắt gặp. Đó chính là hiện tượng tủ lạnh bị chảy nước, nước đầy phía bên trong tủ, thậm chí chảy cả ra sàn nhà. Nguyên nhân chính là do có thể tủ lạnh đang bị tắc đường ống thoát nước hoặc khay chứa bị hỏng.

Vì thế nếu như tủ lạnh nhà bạn gặp trường hợp này bạn nên kiểm tra lại đường ống nước hoặc ngăm mát tủ lạnh xem chúng có bị đông đá hay không. Sau đó hãy ngắt tất cả nguồn điện và vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ nhé!

Hiện tượng tủ lạnh Sanyo bị đóng tuyết

Khi mà bạn thấy ngăn mát tủ lạnh nhà mình bỗng dưng bị đóng đầy tuyết, khả năng làm mát thực phẩm của tủ lạnh kém đi thì nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này có thể là do thói quen hằng ngày của bạn khi sử dụng tủ lạnh.

Khi thức ăn vẫn còn đang nóng mà bạn đã đưa chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ lạnh bị đóng tuyết. Ngoài ra cũng có thể là do cuộn dây nóng làm tan tuyết của tủ lạnh bị hỏng khiến đá đông lại và không thể tan ra.

Hình ảnh tủ lạnh Sanyo bị đóng tuyết
Hình ảnh tủ lạnh Sanyo bị đóng tuyết

Phương pháp xử lý đơn giản đó chính là hãy để thức ăn thật nguội trước khi đưa vào tủ lạnh nhé. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên hơn để luồng khí lạnh được lưu thông dễ dàng hơn. Nếu như cuộn dây tuyết mà hỏng rồi thì bạn nên gọi trung tâm bảo hành nhé!

Hiện tượng tủ lạnh Sanyo chạy liên tục không ngắt

Nguyên nhân chính khiến cho tủ lạnh chạy liên tục không ngắt cũng có thể do hệ thống làm mát của tủ lạnh bị hỏng, khiến cho tủ lạnh không đủ không khí để lưu thông. Thêm nữa cũng có thể do lúc này tủ đang hoạt động quá công suất. Tức là trong tủ lạnh chứa quá nhiều đồ ăn, vượt quá tải trọng mà tủ cho phép. Hoặc cũng có thể do tủ lạnh lúc này bị hết gas nên hoạt động không ngừng. Nó khiến tủ lạnh tiêu tốn rất nhiều điện năng.

Để xử lý hiện tượng này thì trước tiên bạn nên đặt tủ ở những nơi khô thoáng. Tiếp nữa không nên chất quá nhiều thực phẩm trong tủ. Thực phẩm cần được sắp xếp một cách khoa học để luồng khí lạnh có thể được lưu thông giúp bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

Thức ăn được sắp xếp một cách khoa học trong tủ lạnh Sanyo
Thức ăn được sắp xếp một cách khoa học trong tủ lạnh Sanyo

Nếu như tủ lạnh cứ chạy liên tục không ngắt mà nguyên nhân là do hết gas thì bạn nên gọi điện cho thợ sửa chữa đến kiểm tra tủ lạnh và nạp thêm khí gas nhé! Không nên tự ý sửa chữa tủ lạnh tránh gây những hậu quả không mong muốn.

Trên đây làm một vài lỗi hay gặp ở tủ lạnh Sanyo và những phương pháp xử lý kịp thời. Hi vọng rằng thông qua một vài thông tin chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống nhiều hơn nữa khi gặp những tình huống này.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: https://thongtinsohoa.com