Nên mua thanh lý hay mua mới tủ nấu cơm công nghiệp

0
280

Tủ nấu cơm công nghiệp đang là thiết bị được săn đón nhiều trong kinh doanh thực phẩm, cơ sở bán đồ ăn,… Nhiều người băn khoăn không biết nên chọn mua tủ nấu cơm thanh lý hay mua mới để phục vụ cho công việc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề của bạn.

Để bạn có thể phân định rõ trong quyết định, chúng tôi sẽ đưa ra thông tin chi tiết về những mặt lợi, hại đối với hai lựa chọn này để bạn cân nhắc.

(Xem thêm tủ nấu cơm công nghiệp tại: https://dienmaynewsun.com/tu-nau-com-cong-nghiep)

Ưu nhược điểm khi mua tủ mới và tủ thanh lý

Mặt lợi – hại khi mua tủ thanh lý

Mặt lợi

  • Giá rẻ

Điều này là tất nhiên.  Với bất kỳ sản phẩm nào, mua lại đồ thanh lý, bạn chỉ cần mua với giá bằng một nửa đồ  mới, như vậy chi phí đầu tư sẽ giảm đáng kể. Đặc biệt sau một thời gian nữa nếu không có ý định hoặc không thể kinh doanh nữa do một vài nguyên nhân, bạn sẽ thấy rằng số tiền bỏ ra không gây tiếc nuối quá vì đồng tiền đi liền khúc ruột. Tính ra, trong thời gian kinh doanh khi đầu tư mua tủ thanh lý, bạn có thể thu hồi vốn nhanh hơn

Mặt hại

  • Chất lượng thành phẩm không đảm bảo

Có nhiều trường hợp mua tủ thanh lý về sẽ hơi thất vọng vì chất lượng thực phẩm được hấp không đảm bảo, có thể dễ bị khê cơm, bị mùi hoặc cơm chín không đều,… Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dịch vụ của cơ sở bạn.

  • Có thể bị hỏng hóc, cần sửa chữa nhiều

Mua tủ cũ sẽ không tránh khỏi các vấn đề này. Bởi có 3 nguyên nhân chính thường thấy mà chiếc tủ nấu cơm trở thành tủ thanh lý: một là do việc kinh doanh không thể tiếp tục, hai là do tủ bị hỏng, xuống cấp, ba là việc nâng cấp lên một chiếc tủ năng suất nhiều hơn hoặc giảm năng suất để phù hợp kinh doanh (có thể gọi là đổi tủ phù hợp nhu cầu). Với trường hợp đầu tiên hay thứ 3, có thể chiếc tủ đó vẫn dùng rất ổn, và bạn quả thực may mắn. Nhưng trường hợp ngược lại thì sao, nếu rơi vào trường hợp thứ 2 thì bạn sẽ mất khá nhiều tiền sửa chữa liên tục đó.

  • Khi tủ gặp vấn đề, có thể khó tìm được nguyên nhân hơn

Đặc tính tủ cũ nếu trải qua nhiều lần sữa chữa rồi, thì những lần hỏng hóc sau đó sẽ khó xác định chính xác được nguyên nhân, hoặc tiếp tục sửa nhưng không thật sự đảm bảo như trước mà ngày càng xuống cấp. 

  • Dùng kém bền

Như đã nói ở trên, những vấn đề hỏng hóc nhiều lần khiến chiếc tủ thanh lý trở nên kém bền hơn rất nhiều. Mặt khác, trước khi đến tay bạn sử dụng, có thể tủ đã dùng được vài năm rồi, đã chiếm phần lớn tuổi thọ tủ. Và biết đâu, người chủ trước đó không dùng tủ đúng cách, mà của bền lại tại người. 

Ưu nhược điểm mua tủ mới

Ưu điểm

  • Dùng được lâu bền, ít hỏng hóc

Tủ mới mua chưa qua tay của bất cứ ai, nên bạn sẽ là người đầu tiên sử dụng. Như vậy bạn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng tủ. Hơn nữa, với một chiếc tủ mới bền đẹp, được kiểm định thì thành phẩm được hấp xong sẽ thơm ngon, giữ nguyên hương vị

  • Nếu không dùng đến có thể bán thanh lý với giá vừa phải.

Trong trường hợp không có nhu cầu kinh doanh nữa, hoặc muốn mua một chiếc tủ lớn hơn/ nhỏ hơn để phù hợp với năng suất cần hiện tại, không gây lãng phí, bạn có thể bán lại để thu hồi khoảng nửa giá gốc. 

Nhược điểm

  • Giá thành cao

Một chiếc tủ mới mua, bạn sẽ cần đầu tư nhiều tiền hơn tủ thanh lý. Với những tủ nấu cơm hiện nay, giá bán sẽ dao động từ 6.900.000 đến 27.000.000 tùy loại. Như vậy đầu tư một lần với khá nhiều tiền, có thể sẽ làm bạn băn khoăn. Thế nhưng hiệu quả và tuổi thọ bền lâu mà nó mang lại, tính ra còn xứng đáng hơn nhiều. 

Qua những thông tin ở trên, có lẽ bạn đã phần nào đưa ra định hướng lựa chọn của mình. Tuy nhiên nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên mua tủ mới sẽ đảm bảo chất lượng thành phẩm và xứng đáng đầu tư hơn. Vì biết đâu, đôi khi tiền sửa chữa tủ cũ lại quá tiền mua một chiếc tủ mới. 

Nếu cần tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như chính sách ưu đãi, đừng ngần ngại gọi ngay đến số hotline 0961.555.155 hoặc số 0961.555.255. Ngoài tủ nấu cơm, bạn có thể tìm thấy tại NEWSUN vô vàn sản phẩm điện máy công nghiệp hữu ích khác như máy làm lông gà, máy đùn thịt, bếp chiên công nghiệp,… để phục vụ cho công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn. Tham khảo thêm máy làm lông gà tại: https://dienmaynewsun.com/may-vat-long-ga-vit

Xem thêm các tin tức khác tại https://thongtinsohoa.com/