Người dùng đổ xô mua xe máy điện khi xăng & xe máy đồng loạt tăng giá

0
325

Tình trạng khan hiếm xe máy cùng với giá xăng tăng phi mã thiết lập đỉnh gần chạm mốc 33.000 đồng khiến nhiều người quyết định chuyển hướng sang sử dụng xe máy điện để tiết kiệm chi phí tiêu dùng.

Là một nhân viên kinh doanh mảng thương mại điện tử cần phải di chuyển thường xuyên, sau nhiều lần “méo mặt” đổ xăng anh Thanh Sơn đã quyết định đặt mua chiếc scooter điện VinFast Feliz S để việc đi lại được thuận lợi và “yên tâm với túi tiền” hơn.

Khách hàng có xu hướng chuyển đổi sang sử dụng xe máy điện VinFast (Nguồn: tuoitre.vn)
Khách hàng có xu hướng chuyển đổi sang sử dụng xe máy điện VinFast (Nguồn: tuoitre.vn)

Giống như anh Sơn, thực tế hiện nay cũng đang chứng minh rất nhiều người dùng cũng dần chuyển đổi phương tiện để đối phó với tình trạng lạm phát cũng như xu hướng tiêu dùng mới ưu tiên nguồn nhiên liệu sạch không phát thải ra môi trường. Nhất là khi hãng xe điện VinFast đang có nhiều chương trình và chính sách ưu đãi cho những khách hàng trong giai đoạn hiện tại.

Nội Dung

Chính sách giữ nguyên giá đi kèm siêu ưu đãi

Tại một đại lý VinFast 3S trên địa bàn Hà Nội, nhân viên tư vấn bán hàng tiết lộ: “Tình trạng khan hàng đang diễn ra cũng khá lâu, hiện tại mỗi khi xe được chuyển về showroom đến đâu đều được giao cho khách hết đến đấy. Thông thường khách xe phải chờ nhận xe sau khi đặt cọc từ 15 đến 20 ngày mới có xe về”.

Hãng xe VinFast cũng lý giải tình trạng này do sự thiếu hụt nguồn cung linh kiện và chất bán dẫn trên toàn cầu đã làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của thị trường cũng như của hãng. 

Khách hàng quan tâm đến xe máy điện VinFast được nhân viên tư vấn nhiệt tình (Nguồn: tuoitre.vn)
Khách hàng quan tâm đến xe máy điện VinFast được nhân viên tư vấn nhiệt tình (Nguồn: tuoitre.vn)

Tình trạng này diễn ra không chỉ với xe máy điện của VinFast mà các thương hiệu xe máy truyền thống cũng không nằm ngoài vòng quay khiến cho giá cả một số dòng xe máy như Honda Vision, SH mode, Air Blade… tăng giá đột biến thời gian qua. Nhiều hãng xe đã đưa ra thông báo về việc sản lượng sản xuất bị giảm thiểu khiến cho các chuyên gia phân tích lo ngại rằng trong khi nguồn cung đang khan hiếm nhưng nhu cầu mua xe của người dân lại tăng cao rất có thể sẽ còn làm cho giá của một số dòng xe máy hiện tại còn chạm đỉnh hơn nữa.

Mặc dù thị trường có động thái đồng loạt tăng giá nhưng tại các đại lý VinFast chính hãng giá niêm yết của các loại xe vẫn không đổi. Chính vì thế người dùng hầu như không phải mất thêm khoản phụ phí nào, nếu đặt cọc và chờ giao xe thậm chí còn được tặng thêm quà như chính sách bảo hành, chính sách thuê bao pin với mức cố định…

Ưu thế vượt trội ngày càng được chứng minh của xe máy điện 

Hiện nay xe máy điện đang được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao ở khả năng vận hành, tiện ích cũng như giá trị kinh tế với ưu thế vượt trội khi hầu như đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng. “Với các loại pin LFP sử dụng công nghệ mới giúp quãng đường di chuyển tối đa có thể lên đến gần 200km sau mỗi lần sạc đầy, con số này nếu so sánh với xe xăng thì dường như không có gì thua kém. Ví dụ như nếu sử dụng chiếc Feliz S có khả năng di chuyển gần 200km sau 1 lần sạc và tính tần suất di chuyển khoảng 25 – 30km mỗi ngày thì sau một tuần mới cần phải sạc tiếp cho xe”. – đại diện hãng xe điện VinFast cho biết. 

Bên cạnh đó các vấn đề liên quan đến việc sửa chữa hay bảo dưỡng của các dòng xe máy điện cũng khá đơn giản so với các dòng xe máy xăng nhờ thiết kế phù hợp do không sử dụng động cơ đốt. Vì vậy chi phí sửa chữa và bảo hành của xe máy điện được giảm thiểu đáng kể trong quá trình sử dụng.

Đại diện của hãng xe cũng cho biết “Đối với các dòng xe chạy bằng điện thì vấn đề bất cập nhất đơn giản chỉ là pin. Tuy nhiên VinFast đã áp dụng các chính sách ưu đãi cho các khách hàng như chính sách thuê pin ưu việt với các gói linh hoạt hoặc cố định giúp chất lượng pin luôn được đảm bảo ổn định mà không cần lo lắng đến tình trạng hao mòn hỏng hóc, bởi vì chi phí này đã được đơn vị sản xuất như chúng tôi chịu trách nhiệm”.

Rõ ràng là sau hàng loạt biến động của thị trường về lạm phát tăng nhanh, cung cầu không đáp ứng được thì một dòng xe đáp ứng được tiếng lòng người dùng luôn là một trong những điểm thu hút không thể bỏ qua. Với chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng cam kết uy tín, đảm bảo đến từ VinFast thì chúng ta cũng lý giải được sự chuyển đổi phương tiện giao thông đang diễn ra hàng loạt hiện nay của người dùng là có lý do.