Những cách giúp sử dụng tai nghe trong thời gian dài mà êm tai

0
1962

Trong phần trước chúng ta đã biết đến một số cách để giúp bạn sử dụng tai nghe trong thời gian dài mà bảo vệ đôi tai không mệt mỏi cũng như bảo vệ hệ thần kinh một cách tốt nhất rồi, đúng không nào? Tiếp theo đây sẽ là một số mẹo nữa cho chúng ta sử dụng tai nghe trong thời gian dài. Đây sẽ là những mẹo cực hay với chúng ta, do đó, bạn nên bỏ túi ngay cho mình những kinh nghiệm này nhé.

Bài viết tai nghe bluetooth:

Những thắc mắc về tai nghe Apple AirPods

Những thắc mắc phổ biến về tai nghe Airpods

1. Lót xốp bông vào phần tiếp xúc với đầu, nên hay không?

Nhiều bạn hay phải sử dụng tai nghe cả ngày nhằm phục vụ cho công việc chia sẻ một mẹo rất hay cho chúng ta chính là lót xốp bông vào phần vòm tai nghe tiếp xúc với đầu của chúng ta để chỗ vành tai và đầu sẽ không bị đau. Cách làm vô cùng đơn giản là bạn có thể lấy bông mềm, bọt biển cuốn quanh phần vòm này vì đa phần nhà sản xuất dùng nhựa cứng để chế tạo phần này nên đôi khi nó sẽ gây nhức, đau cho phần đầu của chúng ta, vì thế bạn sẽ thấy mệt mỏi.

Đấy là một cách làm khá thông minh và cũng cực kì đơn giản những lại cho hiệu quả khá cao đấy nhé. Vì đa phần nhà sản xuất chỉ có đệm lót tai, chứ không lót phần tiếp xúc với đầu nên chúng ta sẽ hay bị đau phần vành tai nếu sử dụng tai nghe hàng giờ liền.

2. Thay thế đệm tai

bảo vệ tai khi nghe tai nghe
Bảo vệ tai ngay từ ngày hôm nay để nghe nhạc cả ngày mà không thấy mệt tai

Nếu như sử dụng thường xuyên và lâu ngày, chiếc đệm tai nghe sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều, ví dụ như mèm, mủn, rách,… vì đa số là phần này được thiết kế chất liệu mềm như đệm mút, bông xốp,… Thế nên nếu đã quá lâu ngày, chúng sẽ không còn nguyên vẹn và có thể gây tổn thương cho đôi tai của chúng ta. Vì vậy bạn có thể đến các cửa hàng mua đồ phụ kiện và mua một chiếc đệm lót thay thế nhé. Tuy nhiên hãy cân nhắc thật kĩ càng trước khi mua nhé vì nhiều khi chất liệu sẽ không phù hợp, hãy chọn đệm không quá cứng cũng như không quá mềm.

3. Trang bị thêm earhook cho tai nghe in ear

Trang bị thêm earhook để gắn vào tai nghe cũng là điều cực kì thú vị khi nó có thể giúp chúng ta giảm bớt trọng lực từ tai nghe mang đến cảm giác thoải mái, thư thái và dễ chịu hơn khi sử dụng tai nghe. Đôi tai của chúng ta sẽ được bảo vệ từng giây phút khi chúng ta nghe nhạc hay đàm thoại qua tai nghe.

bảo quản tai nghe

Lưu ý

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng tai nghe trong thời gian dài mà không đau tai, nhức tai, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Không bật volume mức quá to
  • Không nên đeo tai nghe liên tục, nên có thời gian nghỉ, khoảng 30 phút đến một tiếng nên nghỉ một lần
  • Biết cách massage cho đôi tai

Trên đây là một số cách để chúng ta có thể đeo tai nghe cả ngày mà không hề cảm thấy đau tai, mỏi tai hay nhức tai. Hi vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho chúng ta tham khảo.

Tin tức liên quan bổ ích về tai nghe bluetooth tại thongtinsohoa.com

Click để xem thêm các mục tin công nghệ liên quan