Những lưu ý để sử dụng máy giặt đúng cách

0
2425

Với những người phụ nữ bận rộn, việc nhà quả là một công việc cực kì tốn thời gian và vất vả đối với họ. Vì thế mà việc sử dụng máy móc để giúp sức trong việc nhà đã và đang vô cùng phổ biến. Từ dọn dẹp, lau chùi chúng ta đều có máy móc giúp đỡ, và giặt quần áo cũng vậy. Tuy nhiên, liệu bạn có đang sử dụng máy giặt đúng cách? Dưới đây là những lưu ý của chúng tôi dành cho bạn để bạn có thể sử dụng đúng phương pháp máy giặt tại nhà nhé.

Nội Dung

Cần thiết phân loại quần áo trước khi tiến hành giặt

Sai lầm đầu tiên mà rất nhiều người thường mắc phải đó chính là không chịu phân loại quần áo trước khi cho chúng vào máy giặt. Mọi người thường có thói quen đổ hết đồ vào thùng giặt và bấm nút.

Bạn không thể giặt chung các đồ như áo lông cừu với áo dạ, áo len, áo khoác… Điều này sẽ khiến quần áo của bạn nhanh hỏng, bạc màu và ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy giặt do chúng phải hoạt động với công suất khá cao.

Dùng sai loại bột giặt và nước xả

Sai lầm thứ hai mà nhiều người cũng thường phạm phải đó chính là dùng bột giặt với nước xả sử dụng cho giặt tay với máy giặt nhà mình. Họ có xu hướng lựa chọn những sản phẩm giá rẻ, đơn giản mà không biết rằng điều này cực kỳ gây hại cho máy giặt cũng như quần áo của gia đình bạn.

Chọn nước giặt là tiêu chí sử dụng máy giặt đúng cách
Chọn nước giặt là tiêu chí sử dụng máy giặt đúng cách

Khi sử dụng máy giặt mà bạn cho quá nhiều chất tẩy rửa cũng là một tác nhân gây hại đến quần áo cũng như máy giặt của bạn. Bọt dư thừa từ chất tẩy rửa sẽ cạn lại trong quần áo của bạn và làm nó bẩn hơn. Muốn sử dụng máy giặt đúng cách thì bạn cũng cần liều lượng bột giặt, nước xả vải một cách hợp lý và khoa học.

Chọn lưu lượng bột giặt cũng là tiêu chí sử dụng máy giặt đúng cách
Chọn lưu lượng bột giặt cũng là tiêu chí sử dụng máy giặt đúng cách

Đặt máy giặt ở vị trí không hợp lý

Một lưu ý mà bạn cần phải quan tâm nếu muốn sử dụng máy giặt đúng cách nữa đó chính là vị trí đặt máy giặt. Mọi người thường có xu hướng đặt máy giặt ở những nơi tiện lợi cho việc giặt như nhà tắm, tầng thượng. Đây là điều hoàn toàn sai lầm.

Khi lựa chọn vị trí để máy giặt, bạn nên chọn những vị trí cao ráo, tránh ánh sáng trực tiếp, và có chân kê để không bị rò rỉ điện. Việc đặt máy giặt ở những nơi ẩm thấp như nhà tắm hay tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp như tầng thượng chắc chắn sẽ làm máy giặt của bạn nhanh hỏng hơn.

Không vệ sinh máy giặt định kỳ

Vệ sinh máy giặt định kỳ là một phương pháp sử dụng máy giặt đúng cách
Vệ sinh máy giặt định kỳ là một phương pháp sử dụng máy giặt đúng cách

Đây là công việc mà khá ít người sử dụng máy giặt làm. Mọi người cho rằng công việc của máy giặt là giặt rũ và loại bỏ bụi bẩn nên nó có thể tự vệ sinh và làm sạch mình. Đây lại là một suy nghĩ sai lầm nữa nhé.

Để sử dụng máy giặt đúng cách, bạn nên lau chùi máy giặt thường xuyên, kiểm tra độ rò rỉ, công suất hoạt động của máy. Việc kiểm tra khá quan trọng bởi có những trường hợp những vật nhỏ bằng kim loại rơi và lồng giặt sẽ khiến máy giặt không thể hoạt động hay hoạt động không hiệu quả, từ đó mà máy giặt rất dễ hỏng hóc.

Không nắm rõ quá trình giặt của máy và mở thùng máy khi máy đang hoạt động

Hiện nay, có nhiều loại máy giặt có chức năng giặt ở nhiệt độ cao giúp quần áo của bạn sạch và nhanh khô hơn. Tuy nhiên, đó lại là chế độ khiến máy của bạn cực kỳ dễ hỏng và giảm tuổi thọ của máy. Bạn nên sử dụng máy ở chế độ “Báo vĩnh viễn” với nhiệt độ vừa phải, giảm nhăn ở quần áo. Như vậy máy giặt sẽ được kéo dài tuổi thọ và tránh tình trạng mở máy đột ngột làm hư hại máy hơn.

Không cởi khóa quần hoặc áo khi cho vào máy giặt

Điều này tưởng như không làm ảnh hưởng đến máy giặt nhà bạn nhưng khi giặt quần áo, nếu bạn không mở khóa ở các bộ quần áo ra, và để nó trong máy giặt,  các khóa kéo đó sẽ trà xát mạnh với thùng giặt của máy giặt và khiến máy nhanh bị hỏng hơn.

Như vậy, để sử dụng máy giặt đúng cách, bạn cần nhớ rõ những lưu ý mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn cũng như sửa bỏ những lỗi mà mình hay mắc phải. Chúc các bạn sử dụng máy giặt một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://thongtinsohoa.com/