Những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng tai nghe tốt nhất

0
3787

Sử dụng tai nghe, các bạn đã biết những mẹo nào để tai nghe không gây hại cho đôi tai của chúng ta, không khiến tai đau, tai bị nhức hay chưa? Đa phần tai nghe sẽ có khung cứng được làm bằng nhựa, và bọc bên ngoài có thể là da, đệm mút,… Chính vì thế mà có những khi, với tai nghe rẻ tiền, giá trung bình, nhà sản xuất sẽ không đầu tư nhiều, khi mang vào tai chỉ khoảng 30 phút bạn sẽ thấy khó chịu. Vậy bạn đã biết cách nào để sử dụng tai nghe tốt nhất hay chưa?

Bài viết tai nghe bluetooth:

Những cách giúp sử dụng tai nghe trong thời gian dài mà êm tai

Những thắc mắc về tai nghe Apple AirPods

1. Bọc đệm mút cho quai đeo

Đệm mút cho tai nghe là vấn đề mà chúng ta cần nên quan tâm đầu tiên khi chọn mua chiếc tai nghe. Nếu như những chiếc tai nghe mua về, đệm mút quá mỏng khiến cho phần tai của chúng ta tiếp xúc bị đau, nhức thì các bạn có thể mua thêm đệm mút cho tai nghe và bọc vào quai đeo.

Các bạn có thể chọn chất liệu là da, vải, bông và cuốn quanh quai đeo với độ dày vừa phải, sau đó bạn có thể sử dụng tai nghe cả ngày mà không lo đau tai. Đây cũng là cách mà chúng ta có thể thiên biến vạn hóa chiếc tai nghe để chúng trở nên mới và bắt mắt hơn nhé. Nếu dùng tai nghe đã lâu ngày, vải da bọc bị sờn rách, khiến vòm tai bị đau thì chúng ta cũng có thể sử dụng cách này để làm mới chiếc tai nghe mà không tốn tiền mua tai nghe mới. Thật tiện lợi đúng không nào?

2. Thay đệm mới cho tai nghe

Thay đệm mới cho tai nghe là cách giúp cho chúng ta cũng có thể làm cho tai mình khỏi bị áp lực khi ta đeo tai nghe nhiều giờ. Thông thường, tất cả các tai nghe đều được bọc đệm mút vào phần tiếp xúc trực tiếp với tai để giúp êm tai hơn, bạn sẽ không thấy đau tai như khi chúng ta bỏ miếng đệm ra. Thế nhưng, có những khi là lớp da quá cứng, hoặc đệm mút quá mỏng, vẫn khiến vành tai bị đau thì chúng ta nên thay đệm mới.

Bảo quan tai nghe
Thay đệm mới cho tai nghe

Với nhiều người, mua tai nghe chất lượng nên dù dùng lâu, thanh âm phát ra vẫn chuẩn chưa phải tahy tai nghe mới nhưng mà phần đệm mút lại bị sờn sa, thậm trí bị rách tả tơi, có đệm cũng như không. Cách hay nhất cho chúng ta chính là thiết kế đệm mới cho tai nghe. Như thế chúng ta vừa bảo vệ tai, vừa giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể chi phí.

3. Làm dãn quai đeo

Quai đeo của tai nghe sẽ có những độ đàn hồi khác nhau, cho chúng ta phù hợp với các kích thước đầu khác nhau. Chính vì thế với những người có đầu hơi quá khổ một chút thì chúng ta cần phải làm dãn quay đeo để khi mang, có cảm giác thoải mái nhất. bạn có thể đeo tai nghe vào case máy tính hay những chiếc hộp lớn để có độ dãn thích hợp.
Trên đây một vài cách để chúng ta có cảm giác thoải mái nhất khi đeo tai nghe, bạn đã thử một trong những cách này hay chưa? Nếu như chưa thì ngay hôm nay hãy cùng thử nhé. Chúc các bạn có những khoảng thời gian nghe nhạc vui vẻ, thư thái.

Tin tức liên quan bổ ích về tai nghe bluetooth tại thongtinsohoa.com

Click để xem thêm các mục tin công nghệ liên quan